รวมหนัง พิภพวานร Planet of the Apes ครบทุกภาค

รวมหนัง พิภพวานร Planet of the Apes

รวมหนัง พิภพวานร Planet of the Apes สนุกๆ Rise of the Planet of the Apes (2011) เกิดปฐพีลิง เรื่องราวทั้งปวงเริ่มที่มีนักวิทยาศาสตร์กำลังทดสอบเชื้อไวรัสตัวใหม่ โดยนำลิงฉีด “ALZ112” ไปสู่ร่างกายซึ่งออกฤทธิ์โดยตรงกับสมอง ผลเป็นทำให้ลิงเฉลี่ยวฉลาดขึ้น ความจำดียิ่งขึ้น “วิล” นักวิทยาศาสตร์คนคิดค้นสูตร “ALZ112” ได้รีบไปบอกหัวหน้าถึงผลสัมฤทธิ์ของเชื้อไวรัสตัวนี้ เพื่อกระทำการทดสอบกับมนุษย์ แต่จะต้องมาพบกับเรื่องราวลิงในห้องปฏิบัติการทางวิทยาศาสตร์บ้าคลั่ง

จนถึงหลุดออกมาก่อกวน ทำให้ผู้ร่วมลงทุนในโครงงานไม่สบอารมณ์ ผลทำให้การทดสอบจะต้องหยุดลง ด้วยความข้องใจว่าเพราะเหตุไรลิงถึงมีนิสัชูราวร้าว วิลก็เลยได้ทราบปัจจัยว่ามันได้ออกลูก และก็เป็นเพียงแค่สัญชาตญาณความเป็นแม่ที่พากเพียรคุ้มครองป้องกันลูกของมันเองเพียงแค่นั้น วิลก็เลยได้นำลิงน้อยกลับมาบ้านและก็รับเลี้ยงลิงน้อยราวกับเป็นลูกของตน รวมทั้งได้ตั้งชื่อมันว่า “ซีซ่า” เนื่องจากว่าแม่ซีซ่าเป็นลิงที่ถูกฉีด ALZ112 ยีนของแม่ก็เลยได้ถูกส่งต่อมาให้ซีซ่าด้วย ซีซ่าก็เลยเป็นลิงที่เฉลี่ยวฉลาดมีความก้าวหน้าที่เร็วทันใจและก็ล้ำหน้าไปไกลกว่าลิงทั่วๆไป

แต่ว่ามีอยู่วันนึงบิดาของวิล ซึ่งเขามีโรคประจำตัวเป็นอัลไซเมอร์ได้มองเห็นรถยนต์เพื่อนบ้านหยุดอยู่ และก็รู้สึกว่าเป็นรถยนต์ของตนเองก็เลยอุตสาหะจะขับแม้กระนั้นก็ถูกเพื่อนบ้านรังแก เวลานั้นเองซีซ่าก็รีบออกมาปกป้องรักษาบิดาของวิล แม้กระนั้นในสายตาของมนุษย์ในบริเวณนั้นคิดว่าซีซ่าเป็นสัตว์ร้าย

มันก็เลยถูกศาลส่งตัวไปศูนย์คุ้มครองป้องกันลิง ด้วยการนึกถึงบ้านรวมทั้งสิ่งที่ศูนย์ปกป้องลิงได้ทำกับซีซ่า มันป่าเถื่อนรวมทั้งชั่วร้าย มันทำให้ลิงตัวนี้เริ่มแปรไป ซีซ่าเริ่มผูกไมตรีกับลิงตัวอื่นๆรวมทั้งค่อยช่วยเหลือจนกระทั่งพวกลิงเชื่อใจรวมทั้งวางใจซีซ่า ถัดมาไม่นาน ซีซ่าแล้วก็พวกลิงตัวอื่นๆก็ได้แหกกรงออกมาจากศูนย์ป้องกันลิงและก็อุตสาหะหนีเข้าไปในป่า ด้วยความฉลาดของซีซ่ารวมทั้งพลังสมองที่ถูกกระตุ้นด้วยเชื้อไวรัส ALZ112 ทำให้ลิงอีกทั้งฝูงฝ่าด่านตำรวจและก็ทหารจนถึงหนีเข้าป่าได้เสร็จ

รวมหนัง พิภพวานร Planet of the Apes

รวมหนัง พิภพวานร Planet of the Apes ‘Rise of the Planet of the Apes’ แหล่งที่มาของโลกลิงที่พวกเราเคยได้ทราบจะว่า มีแต่ว่าฝูงชนผู้มีหน้าตาเสมือนลิง แต่ว่ามีสมองที่ปรับปรุงเสมอภาคหรือบางทีอาจสูงขึ้นยิ่งกว่ามนุษย์ มีการดูแล และก็ขัดแย้ง ไม่ได้แตกต่างจากที่มนุษย์ผู้เคยครอบครองโลกมาก่อนเป็น เขาเหล่านั้นเป็นมนุษย์ลิง แต่ ถึงแม้ว่าเรื่องราวจะเป็นภาคเกิด แม้กระนั้นนี่ก็คือการรีบูตเรื่องราวใหม่อีกทีด้วยเค้าเรื่องเดิม สำหรับการทดสอบด้านวิทยาศาสตร์เพื่อซ่อมสมอง การบูรณะของตัวยาที่ทดสอบในลิงเริ่มไปไกลกว่านั้น พวกมันมีความก้าวหน้าทางสมองในขั้นที่น่าทึ่ง จนกระทั่งบางบุคคลที่หาเลี้ยงชีพกับหัวข้อนี้ ตาพองวาวด้วยแลเห็นผลตอบแทนมากมายก่ายกองในภายหน้า แต่ว่าหารู้ไม่ว่า มันกำลังจะเปลี่ยนแปลงมาเป็นปัญหาที่หนัก

เท่าที่มอง จัดว่า ‘Rise of the Planet of the Apes’ รวมหนัง พิภพวานร Planet of the Apes เดินเรื่องได้บันเทิงใจ เน้นย้ำไปที่ความก้าวหน้าแล้วก็ความคิดของคนเราลิงอย่าง ซีซาร์ เสียเป็นส่วนมาก ในเวลาที่ไม่ค่อยเอาใจใส่กับมนุษย์ปกติมากสักเท่าไรนัก ส่วน CG โน่น ทำเป็นระดับดีเลิศในดูเหมือนจะทุกช็อต โดยเฉพาะอย่างยิ่งมุมกล้องถ่ายรูป ที่พาพวกเราไปพบมองเห็นทุกแง่ทุกมุมของมัน ไม่ว่าจะตะกายต้นไป ห้อยโหนบนสะพาน ถ้าเกิดแต่ว่าการจบนั้น ไม่เหนือความมุ่งมาดสักเท่าไหร่

Dawn of the Planet of the Apes รุ่งสางที่พื้นพิภพลิงอีกหนึ่งภาพยนตร์ที่ผู้คนจำนวนมากคอยที่ปี กับภาคต่อของแหล่งกำเนิดของปฐพีลิง (‘Rise of the Planet of the Apes’) ที่ถูกกล่าวขวัญกันไปในปี 2011 มาปีนี้ พวกเราได้ทราบจะเรื่องราวในระยะเวลาต่อมาของปฐพีลิง เปลี่ยนแปลงผู้กำกับใหม่เป็น Matt Reeves ซึ่งเปลี่ยนมาเกิดผลดีเมื่อภาคนี้ ‘Dawn of the Planet of the Apes’ ได้รับผลตอบรับที่น่าพึงพอใจเป็นอย่างยิ่ง

รวมหนัง พิภพวานร Planet of the Apes เรื่องราวที่เล่าย้อนความจำในภาคที่แล้วกันหน่อยเดียว ก่อนที่จะนำเข้าสู่เรื่องของภาคนี้กัน เมื่อโรคร้ายเอาชีวิตมนุษย์ไปจำนวนไม่ใช่น้อยกระทั่งงูเหลือมนุษย์ผู้มียีนที่ต้านเชื้อไวรัสนั้นได้เพียงแต่ถือมือ

พวกเขาจับกลุ่มในเมืองใหญ่ซึ่งรกร้าง มีกองกำลังปกป้องตัวเองอยู่ แม้กระนั้นก็กำลังมีปัญหาใหญ่ เมื่อพลังงานที่สะสมเอาไว้กำลังจะหมดลง รวมทั้งทางเดียวที่เป็นทางออกของพวกเขาก็คือการจำเป็นต้องออกมาจากรอบๆไปตามแนวป่าเพื่อซ่อมเขื่อนที่เคยผลิตไฟฟ้ามาให้ได้ใช้กันอีกที

ภายหลังเหตุหลบซ่อนของพวกลิงนับเป็นเวลาหลายปี

ซีซ่าก็ได้มีเมียแล้วก็ลูกอีก 2 ตัว ขณะนี้พวกมนุษย์รวมทั้งลิงได้แบ่งเขตแล้วก็แยกกันอยู่ แม้กระนั้นด้วยความบกพร่องที่มนุษย์มานะทดสอบเชื้อไวรัส ALZ113 (ปรับปรุงมาจาก ALZ112) กับมนุษย์ ก็เลยนำมาซึ่งการแพร่ระบาดเชื้อกระทั่งทำให้มนุษย์คงเหลือเพียงแค่ไม่มากมาย อยู่มาวันนึงพวกมนุษย์พากเพียรจะเข้าไปในเขตของพวกลิง เพื่อเข้าพบแหล่งพลังงานใหม่ เพราะว่าในเวลานี้พลังงานที่มนุษย์มีอยู่กำลังจะหมด “ซีซ่า” หัวหน้าของเหล่าลิงก็เลยอนุญาติให้พวกมนุษย์ผ่านเข้าไปได้ ด้วยความใจดีนี้เองก็เลยเริ่มมีลิงชื่อ “วัวบา” ตัวเริ่มไม่ชอบใจ แล้วก็เพียรพยายามคิดแผนลอบสังหาร ซีซ่า ต่อด้วยปัดความผิดให้พวกมนุษย์ที่เข้ามาหาพลังงานในพื้นที่ของลิง

ภายหลังที่กระทำตามแผนเป็นระเบียบแล้ว วัวบาก็เลยยึดอำนาจมาจากซีซ่า แม้กระนั้นด้วยแนวทางของวัวบา ร้ายแรงและไม่เป็นตามคำอบรมสั่งสอนของซีซ่า ก็เลยทำให้มีลิงแบ่งได้เป็น 2 ข้างเป็นลิงหัวรุนแรง กรุ๊ปวัวบา รวมทั้ง ลิงรักสงบ กรุ๊ปซีซ่า ที่ลิงกลุ่มนี้จะกระทำตามคำอบรมสั่งสอนของซีซ่า

ในขณะนี้เหตุการณ์เริ่มชั่วลงเรื่อยกรุ๊ปลิงวัวบาได้เริ่มบุกรังควานมนุษย์ และก็ฆ่าลิงที่ไม่เชื่อฟังคำบัญชาของเขา แต่ว่าในอีกด้านหนึ่ง ด้วยความให้การช่วยเหลือของลิงผู้เป็นเพื่อนรักของซีซ่า ทำให้ซีซ่ารอดชีวิตจากแผนร้ายของวัวบา ซีซ่าได้บอกกับครอบครัวแล้วก็ฝูงที่เหลือของตนเอง ซีซ่าก็เลยได้เก็บพักพวกลิงที่ยังเชื่อในตัวเขา เพื่อลุกขึ้นยืนสู้ต้านกับกรุ๊ปวัวบา รวมทั้งท้ายที่สุดซีซ่าสามารถทำเป็นเสร็จ แม้กระนั้นสิ่งที่ตามมาเป็น “การศึก” ที่พวกลิงได้เป็นข้างเริ่ม และก็เขาทราบดีว่าพวกมนุษย์อาจไม่ยกโทษเหล่าลิงอย่างไม่ต้องสงสัย

War for the Planet of the Apes | มหาการศึกพื้นพิภพลิง รวมหนัง พิภพวานร Planet of the Apes ภาคลำดับที่สามของแฟรนไชส์เรื่องดัง เล่าของซีซาร์ (Andy Serkis)​ และก็ฝูงลิงภายหลังจากหลุดพ้นจากการรบย่อยๆในภาคก่อนมาได้ ภารกิจของเขาก็คือการนำฝูงหลบซ่อนจากภัยการสู้รบไปพบที่สงบๆที่ใหม่

แต่ว่าในกลางทาง พวกเขาจำต้องเจอกับปัญหาใหญ่ที่เกิดขึ้นอยู่กับกรุ๊ปมนุษย์ที่นำโดยผู้พันผู้โหดเหี้ยม การประจันหน้ากันยิ่งทำให้สูญเสียกำลังลิง แม้กระนั้นพวกเขาจำเป็นต้องเร่งรีบย้ายถิ่นที่อยู่ฐาน

ภายหลังจากเรื่องราวยึดอำนาจ 2 ปี พวกลิงได้เป็นข้างเริ่มทำสงครามกับมนุษย์โดยไม่ได้ตั้งใจ เดี๋ยวนี้ซีซ่าจำเป็นต้องซ่อนตัวในป่าจากพวกมนุษย์ ในขณะที่ลิงกำลังซ่อนตัวจากพวกมนุษย์อยู่นั้น ทหารติดอาวุธกรุ๊ปหนึ่งก็ได้พบที่กบดานของพวกซีซ่ามาจากการเกื้อกูลของ

พวกดองกี (ลิงที่ย้ายมาอยู่ข้างมนุษย์) แม้กระนั้นซีซ่าชนะศึกคราวนี้ ก็เลยได้จับพวกทหารแล้วก็พากเพียรบอกกับมนุษย์ว่า “เขามิได้เป็นคนเริ่มการสู้รบนี้ ลิงที่เริ่มการศึกได้ตายไปแล้ว” หนึ่งในดองกีได้บอกกับซีซ่าว่า “ผู้พันวัวโรเนล ทารุณแล้วก็ทารุณโหดร้าย เขาต้องมาฆ่าพวกซีซ่าได้แน่ๆ” แล้วหลังจากนั้นซีซ่าก็ได้การปลดปล่อยพวกทหารกลับไปแล้วก็ฝากใจความไปถึงผู้พันวัวโรเนล ว่า “ชูป่านี้ให้ลิง ทุกสิ่งจะจบลง”

Planet of the Apesฝั่งของผู้คนก็ไม่หยุดเพียงเท่านี้

และก็ได้กระทำการแอบเข้ามาในอที่นาจักรของซีซ่า เพื่อหวังจะมาฆ่าเขา แม้กระนั้นด้วยความโชคร้าย “ผู้พันวัวโรเนล” ได้กระทำฆ่าลูกชายคนโต รวมทั้ง ภรรยาของเขาเป็นที่เป็นระเบียบเรียบร้อยแล้ว เขาก็เลยให้ฝูงของเขากระทำหลบซ่อนออกมาจากป่าเนื่องจากว่าไม่ปลอดภัย ส่วนตัวเขาจะไปแก้เผ็ดกับผู้พันวัวโรเนลด้วยตนเอง กลางทางเขาได้พบกับค่ายทหาร

เขาได้เข้าไปเพื่อจะล้างแค้นแต่รู้ข่าวว่า ผู้พันวัวโรเนลมิได้อยู่ในค่าย จากข้อมูลที่ได้มาซีซ่าก็เลยรีบไปเพื่อจะล้างแค้นให้ครอบครัวตนเอง แม้กระนั้นเมื่อมาถึง เขากลับพบฝูงของเขาที่แยกทางกันถูกจับรวมกันอยู่ในกรง ซีซ่าก็เลยคิดแผนพาฝูงหลบซ่อน รวมทั้งเข้าไปใช้หนี้กับผู้พันวัวโรเนล แม้กระนั้นเมื่อเข้าไปถึง ซ่าซีก็ได้ทราบว่า เชื้อไวรัสALZ113 ส่งผลรุนแรงกับมนุษย์แต่ว่าปลอดภัยกับพวกลิง ซึ่งโทษทำให้มนุษย์มีพัฒนาการย้อนกลับมา พูดไม่เข้าใจ มีนิสัยเสมือนสัตว์ คิดอะไรสลับซับซ้อนมิได้ รวมทั้งในเวลานี้ผู้พันก็ได้ติดโรคเชื้อไวรัสนี้เข้าไปแล้ว ซีซ่าก็เลยทิ้งผู้พันไว้แล้วก็พาฝูงของเขาหนี้สินออกมาจากค่าย ในที่สุดจากการต่อสู้อย่างมากทำให้ ซีซ่า ทนพิษรอยแผลไม่ไหวจนถึงเสียชีวิตไปท้ายที่สุด…

การที่หนังมาเน้นย้ำที่เรื่องราว ย้ำที่กำลังขับทางใจหรือสัญชาตญาณมากยิ่งกว่าฉากแอ็กชันหรือ CG

นั้นนับว่าเป็นหนทางที่สมควร เฉลี่ยวฉลาด และก็กล้าพอสมควรเลยขอรับ เนื่องจากว่าส่วนมากหนังจะมานะใส่แอ็กชันเยอะมากๆใส่ Effect มากเพื่อเรียกแขก ซึ่งจริงๆมันก็เรียกได้น่ะครับผม แต่ว่ามันจะไม่ถาวร ถึงจุดหนึ่งมันก็ใกล้จะถึงทางตัน

เนื่องจากว่า CG ถึงแม้ว่าจะเนี๊ยบอย่างไรก็เหอะ แม้กระนั้นถ้าเกิดหนังมันไม่มีเรื่องราวให้ดำเนินต่อ ไม่มีเงื่อนให้ปรับปรุงต่อยอด หนังมันก็ไม่มีแก่นให้ติดตาม แล้วพอเพียงถึงจุดหนึ่งมันก็จะจบเรื่องให้เล่า-ให้เล่นไปท้ายที่สุด

แล้วก็กับ War for the Planet of the Apes ที่นับว่าสืบต่อจากหนัง 2 ภาคแรกได้อย่างยอดเยี่ยมนะครับ แต่ว่าจำเป็นต้องบอกก่อนเลยว่าแอ็กชันไม่เด่น โดยเหตุนี้คนใดกันแน่คาดหมายความมันส์ก็จะต้องทำใจเผื่อไว้ครับผม… แน่ๆว่านั่นก็เป็นการบอกตัวผมเองไปด้วยเหมือนกัน

ผมว่า 2 ภาคแรกเป็นอะไรที่พอดีพอดี ในด้านเรื่องราวจัดว่าเข้มข้น แต่ว่าเวลาเดียวกันในทางแอ็กชัน ความระทึกใจตูมตามทั้งหลายแหล่หนังก็มิได้ไม่เอาใจใส่ ufaasiath2 หนังยังมาพร้อมไคลแม็กซ์ที่น่าจำ โดยเฉพาะอย่างยิ่งภาค 2 นี่ทั้งยังเคร่งเคลียดรวมทั้งลุ้นแบบเต็มๆในขณะเดียวกัน

เล่าถึงแง่งามรวมทั้งความกลัดกลุ้มในส่วนลึกจิตใจ ผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยที่เข้าไปมองบางครั้งก็อาจจะคาดหมายความโหฬารยอดเยี่ยมงานสร้างของฉากการทำศึก แต่ว่าจำต้องขอบอกไว้ก่อนว่า หนังมิได้ต้องการจะโชว์อะไรอย่างงั้น ฉากการศึกน่ะมี แต่ว่ามิได้เยอะมากและก็ยิ่งใหญ่อย่างหนังที่จั่วหัวว่าเป็นหนังสงครามทั่วๆไป

นี่เป็นหนังที่พรีเซนเทชั่นประเด็นนานัปการเกี่ยวกับส่วนลึกของคนเรา ความแค้น รวมทั้งการฆ่าฟันกัน เล็กน้อยของหนังพรีเซ็นท์ถึง เครื่องหมายบางสิ่งบางอย่างที่มองสวยสดงดงามดังดอกไม้เดียวในยามที่โลกเต็มไปกลิ่นเลือดและก็ควันระเบิด “โนวา” เป็นสาวน้อยคนนั้น Amiah Miller เป็นเด็กที่มองน่ารักน่าเอ็นดูไม่รู้เดียงสา เสมือนดอกไม้ที่แค่นั่หาองก็สุขสบาย ฉากที่ทรงอำนาจยิ่งฉากนั้น พาหัวใจที่หวั่นไหวถึงกับขนาดอ่อนฮวบได้ทันตาเห็น