ดูหนัง predator ทุกภาค

ดูหนัง predator ทุกภาค

ดูหนัง predator ทุกภาค เรื่องราวเริ่มที่ ยานของ Predator ตกลงมาบนโลก สไนเปอร์กองทัพสหรัฐฯ Ranger ควินน์ แม็คเคนทุ่งนา ผู้แสดงนำชายของเรื่อง แล้วก็กลุ่มของเขาถูกจู่โจมโดย Predator ในภารกิจขอคืนตัวประกัน แม็คเคนน่าทำให้ไม่รู้เดียงสาของผู้ตามล่าแล้วก็มีเกราะเล็กน้อยส่งไปเพื่อพิสูจน์การมีอยู่ของสิ่งมีชีวิตที่มาจากนอกโลก ตามคำสั่งของข้าราชการของเมือง Will Traeger เขาโดนจับจับรวมทั้งโดนจับเพื่อสำรวจ Traeger ยังนำ Predator ไปยังห้องปฏิบัติการทางวิทยาศาสตร์ในการทดสอบรวมทั้งการสังเกตการณ์การค้นหานักชีววิทยาพัฒนาการ Casey Bracket เพื่อเรียนรู้ Predator ตื่นมาจากภาระของมันฆ่าคนงานในห้องปฏิบัติการทางวิทยาศาสตร์ แต่ว่าอะไหล่ที่ไม่มีอาวุธแก้ผ้าแก้ผ่อน รวมทั้ง cowering Bracket ก่อนเริ่มเดินทาง

การล่าได้ปรับปรุงไปเรื่อยรวมทั้งมีฉากแอ็คชั่นระเบิดในบทต่อไปของภาพยนตร์เรื่อง Predator จากผู้กำกับ Shane Black เคยผู้กำกับ (Iron Man 3) แต่ว่าขณะนี้นักล่าที่อันตรายที่สุดในจักรวาลได้รับการอัพเกรดทางพันธุกรรมให้อดทนกว่าและก็เฉลี่ยวฉลาดกว่าที่เคยเป็นมาก่อน และก็มีลูกเรือ ragtag ของอดีตกาลทหารและก็ศ.จ.ชีววิทยาพัฒนาการแค่นั้นซึ่งสามารถคุ้มครองป้องกันเชื้อสายมนุษย์!

  • เรียกว่ากลับมาได้เป็นอย่างมากใหญ่ภายหลังที่หลงทางมานาน กับภาคปัจจุบันอย่าง ‘Prey’ ซีรีส์นักล่าที่จักรวาล ที่ในภาคแรกของภาพยนตร์ทำเอาไว้อย่างยอดเยี่ยมมากมายๆกับเรื่องราวการเอาตัวรอดจากนักล่าที่อวกาศอย่าง ‘Predator’ ที่ตั้งแต่ว่าตัวภาพยนตร์ภาคแรกออกฉายในปี 1987 ตัวของ ‘Predator’ ก็ได้รับความชื่นชอบอย่างเร็ว ด้วยความดูดีแล้วก็แปลกใหม่ในรูปภาพยนตร์ที่ในสมัยนั้นไม่มีผู้ใดทำ แต่ว่าตอนที่ตัวของ ‘Predator’ เองก็ได้รับความชื่นชอบอย่างยิ่ง

แม้กระนั้นในด้านภาพยนตร์ตั้งแต่ภาคที่ 2 ของซีรีส์เป็นต้นมาภาพยนตร์ ‘Predator’ ก็อยู่ในระดับพอสมควรกลางไปจนกระทั่งแย่มากสลับไปๆมาๆ จนถึงมาถึงภาคปัจจุบันอย่าง ‘Prey’ ที่เป็นการกลับมาอย่างมากใหญ่ของซีรีส์นี้ ที่กลับมาสู่การล่าแล้วก็ถูกล่าที่ดิบโหดร้ายมองบันเทิงใจประทับใจทั้งยังคนรักเก่าคนรักใหม่ที่ได้มอง แล้วก็เมื่อคุณได้มอง ‘Prey’ จนถึงจบพวกเราก็ขอชี้แนะเรื่องราวของ ‘Predator’ ในรูปภาพยนตร์ภาคต่างๆมานำเสนอ เพื่อคนใดกันแน่ที่พึงพอใจจะได้ไปพบมาดูกัน โดยพวกเราจะเสนอแนะเรื่องราวพื้นฐานเพียงแค่นั้นจะไม่เปิดเผยเรื่องราวในรูปภาพยนตร์ เพราะว่าอยากที่จะให้ทุกคนไปดูด้วยตัวเอง ufaasiath2 จะมีภาพยนตร์เรื่องไหนที่น่าดึงดูดบ้างนั้นมาดูไปพร้อมเลย

ดูหนัง predator ทุกภาค

หนังใหม่ ดูหนัง predator ทุกภาค เรื่อง กำลังได้รับการพัฒนา จะนำ Yautja ไปโลกอนาคต

แฟรนไชส์ ‘Predator’ เริ่มอย่างงดงามด้วย ‘Predator’ (1987) ของผู้กำกับ จอห์น แม็คเทียร์แนน (John McTiernan) และก็แสดงนำโดย อาร์โนลด์ ชวาร์เซเน็กเกอร์ (Arnold Schwarzenegger) โดยได้รับการเชิดชูเป็นภาพยนตร์ไซไฟสยองขวัญคลาสสิกพร้อมกันไปกับแฟรนไชส์ ‘Alien’ แต่ว่าภาพยนตร์ภาคต่อๆมากมาย กลับไม่อาจควบคุมโทนเรื่องแล้วก็ประสิทธิภาพได้ รวมทั้ง ‘The Predator’ (2018) ของผู้กำกับ ศาสนาเชน กางล็ก (Shane Black) ที่ได้รับการคะเนหวังว่าจะนำบรรยากาศจากภาพยนตร์ต้นฉบับกลับมาอีกรอบก็ไม่สามารถที่จะเจริญเท่ากันหรือดีมากกว่าอะไร กระทั่งทำให้แฟรนไชส์เป็นที่นิยมลดน้อยลงไปเรื่อย

สาวน้อยเผ่าอินเดียน กับ พรีเดเตอร์แขก

จะว่าไป พวกเรานี่ก็ได้ทำความรู้จักกับเหล่าเอเลี่ยนชนิดนี้มานานมากเช่นกันนะเนี่ย ดูหนัง predator ทุกภาค หนังภาคแรกในปี 1987 ก็ได้มาดูเอาคราวหลัง ในยุคนั้นยังแทบจะไม่รู้ด้วยว่ามันเป็นตัวอะไร แต่ว่ามันก็อยู่กับพวกเราเรื่อยๆมา มีสมัยรุ่งโรจน์ก็มีสมัยตกอับ กระทั่งวันหนึ่ง มันก็หวนมาใหม่ข้างหลังจะคอลแลบกับใครๆเขาจนถึงเปื่อย คราวนี้ ขอเริ่มด้วยอะไรที่สะอาดใหม่อีกรอบในหนังเรื่อง ‘Prey’

  • แม็คเคนน่าถูกกรุ๊ปธุรกิจนักโทษของรัฐบาลและก็สมัยก่อนนย.เกย์ลอร์ด “เนเบรสกา” วิลเลียมส์คอยล์แบ็กซ์ลีย์ลินช์และก็เฮลิคอปเตอร์นักบินกองทัพ และก็ จากเขาก็หลบซ่อนออกมาได้จาก โดยบังเอิญภายหลังจากเข้าไปที่สถานศึกษาใกล้เคียง พวกเขาเริ่มให้เกราะของ Predator กลับมาเมื่อมีผู้อื่น Predator ที่ใหญ่มากยิ่งกว่ามาถึงแล้วก็ร่วมเป็นคนแรกสำหรับในการต่อสู้ กรุ๊ปหนีไปและก็ Predator ตัวลำดับที่สองจะฆ่า Predator ตัวแรกก่อนจะเริ่มเดินทางเพื่อรับเทคโนโลยีที่หาย

หนังประเด็นนี้ ดูแลโดย Dan Trachtenberg ผู้ที่ดูแล ‘10 Cloverfield Lane’ บางตอนในซีรีส์ ‘The Boys’ รวมทั้ง ‘Black Mirror’ ที่เป็นการย้อนกลับไปเล่าอะไรที่เป็นพรีเดเตอร์แบบเพียวๆอีกที แถมยังย้อนกลับไปในสมัยที่ชนเผ่าอินเดียนยังคงใช้ชีวิตกันอยู่เมื่อราว 300 ปีกลาย เป็นอีกทีที่กล่าวว่า เอเลี่ยนพบโลกมนุษย์มานานแล้ว และก็เอเลี่ยนคราวนี้เป็นย้วดจา หรือพรีเดเตอร์ที่คนจำนวนไม่น้อยรู้จักดีนั่นแหละนะครับ

ดูหนัง predator ทุกภาค

หนังเครือญาติ Predator ที่หันกลับมาเดินในทางเดียวกับปี 1987

เรื่องราวเริ่มที่รอบๆเขตที่ราบของอเมริกาเหนือในตอนปี 1719 โดยหนังจะจุดโฟกัสไปที่ Naru (สวมบทบาทโดย Amber Midthunder) สาวชาวเผ่าโคมันชี่ (Comanche) ชนพื้นเมืองในทวีปอเมริกา (หรือที่เรียกกันว่าอินเดียนแดงนั่นเอง) คนที่บากบั่นจะพิสูจน์ตนเองให้เป็นที่ยอมรับของคนภายในเผ่าว่าคุณก็สามารถเป็นนักล่าที่ยิ่งใหญ่ได้เหมือนกับ Taabe (สวมบทบาทโดย Dakota Beavers) พี่ชายของคุณ รวมทั้งเพศชายผู้อื่น

  • ท้องนารู มีความรู้และมีความเข้าใจในด้านการแกะรอยยอดเยี่ยม แล้วก็ยังมีควมรู้เยอะในด้านการใช้สมุนไพรมาทำเป็นยารักษา คุณชอบใช้เวลาสำหรับการฝึกซ้อมความสามารถการต่อสู้รวมทั้งการใช้อาวุธอยู่ตลอด แทนที่จะไปช่วยดำเนินการอันอื่นอย่างหญิงในเผ่าทำกัน

ประเดิมด้วยฉากไล่ล่าในอวกาศของสองเพรดเดเทอร์ กระทั่งมีตัวหนึ่งได้หนีแล้วก็หลบซ่อนยอดเยี่ยมอาวุธลับไว้บนโลก ซึ่งเป็นจุดเดียวกับที่แม็คเคนน่ารวมทั้งกลุ่มกำลังปฏิบัติภารกิจ สมาชิกของแม็คเคนน่าถูกเพรดเดเทอร์ฆ่ากระทั่งหมด แม้กระนั้นแม็คเคนน่าสามารถฆ่ากลับมาได้และก็ได้ถือเอาอาวุธของเพรดเดเทอร์ตัวนั้นกลับมาด้วย และก็ส่งมันกลับมาที่บ้าน จนถึงลูกชายเขาได้เอามันขึ้นมาเล่นแล้วก็ได้เปิดตัวส่งสัญญาณ ทำให้สองผู้ตามล่าต้องตามล่าเพื่อเอาอาวุธลับยอดเยี่ยมของพวกมันคืนกลับ

เมื่อนักล่าที่จักรวาล ปะทะเผ่าวัวแมนชีสุดแข็ง

บนแผ่นอเมริกาเมื่อราว 300 ปีกลาย แผ่นดินที่มีชื่อเสียงว่าเป็น Comanche Nation ในขณะนั้น ทุ่งนารู (Amber Midthunder จากหนัง ‘The Ice Road’, ‘The Marksman’ รวมทั้ง ‘Hell or High Water’) หญิงสาวในชนเผ่าอินเดียนผู้มีความต้องการต้องการเป็นนักล่า แม้กระนั้นดูอย่างกับว่าทั้งคนในครอบครัวและก็สหายร่วมชนเผ่าจะไม่มีผู้ใดเห็นด้วย คุณเลยต้องหาทางพิสูจน์ ก็พอดิบพอดีที่วันหนึ่ง คุณเห็นการปรากฏบางสิ่งบางอย่างบนฟ้า คุณคิดว่ามันเป็นสัญญาณ ท้องนารู มีเจ้าสุนัขน้อยที่คุณฝึกฝนจนกระทั่งฉลาดอย่างซารีเป็นเพื่อนคู่กาย รวมทั้งคุณก็เป็นคนเดียวในเผ่าที่มองเห็นบางอย่างที่ผิดแปลก มันไม่ใช่สิงโต ไม่ใช่หมี มันตัวใหญ่มากยิ่งกว่านั้น และก็คุณอุตสาหะจะฆ่ามันให้เสร็จ

  • เริ่มเรื่องแรกพวกเรามาทำความรู้จักนักล่าที่อวกาศอย่าง ‘Predator’ กันก่อน ว่าเจ้าตัวนี้เป็นตัวอะไรมีที่ไปที่มาเช่นไร ทั้งยังในโลกภาพยนตร์รวมทั้งเบื้องหน้าเบื้องหลังการผลิตนักล่าที่อวกาศตนนี้ว่าคืออะไร ซึ่งจะต้องย้อนกลับไปเมื่อราวปี 1984 ดูหนัง predator ทุกภาค สตูดิโอเล็กๆแห่งหนึ่งของ จอห์น แม็คเทียร์แนน (John McTiernan) อยากสร้างหนังเกี่ยวกับนักล่าจากอวกาศที่ดุร้ายที่ถูกส่งมายังโลกเพื่อล่าสิ่งมีชีวิตอันแกร่ง โดยในตอนแรกของการออกอย่างนั้นตัว ‘Predator’ มีรูปร่างเหมือนแมลงไม่มีเสื้อผ้า

นับว่าการกลับมาอีกรอบกับหนังภาคต่ออย่าง Predator เรื่องฉากแอ็คชั่น บอกเลยโคตรมัน แบบสุดๆเนื่องจากว่าตัวหนังเป็น เรท R อยู่แล้วเลยทำออกมาดี แม้กระนั้นที่โชคร้าย จริงๆคงจะเรื่องบทมากยิ่งกว่า เนื่องจาก บางนักแสดงก็มีบทไม่เพียงพอภาคนี้ถือมีความล้ำยุคขึ้นกว่าเดิม โทนหนังมันมิได้เคร่งเคลียดหรือเชื้อเชิญลุ้นมากมายก่ายกองนัก แม้กระนั้นก็นับว่าสนุกสนานอยู่ ฉากบู๊ก็มากมาย และก็ จัดเต็มทุกฉาก นับว่าทำเป็นดีทีเดียว

รีวิวหนัง ‘Prey’

พวกเราบางทีก็อาจจะรู้กันว่าหนังมันชื่อ ‘Prey’ ที่แสดงว่า เหยื่อ แม้กระนั้นตามที่เป็นจริงแล้ว หนังยังมีอีกชื่อหนึ่งเพราะ ‘Predator’ ซึ่งแสดงว่า ผู้ตามล่า และก็ในหนังก็เช่นเดียวกัน ดูแล้วก็บางครั้งก็อาจจะสงสัย ตกลงคนไหนกันแน่เป็นเหยื่อ ผู้ใดกันเป็นผู้ตามล่า เรื่องราวที่เกิดขึ้นในเผ่าอินเดียนผู้มีชีวิตอยู่กับการล่า บ้างก็ล่าเพื่อเป็นของกิน บ้างก็ล่าเพื่อความมีชีวิตรอด และก็ในทุกการล่าจะมีเจ้าสุนัขน้อยซารีร่วมอยู่ด้วยเสมอ คุณจำคำร้องของพี่ชายอย่างทาเบที่บอกกับคุณเอาไว้ว่า “เจ้าต้องการจะล่าอะไรบางอย่างที่กำลังตามล่าเจ้าสินะ” ใช่แล้ว ในคนผู้เดียว

  • สามารถเป็นไปได้ทั้งยังผู้ตามล่าแล้วก็ผู้ถูกตามล่า ขึ้นกับว่า พวกเราจะกลับชะตาจากที่ถูกล่าอยู่ให้กลับขึ้นมาเป็นผู้ตามล่าได้ยังไงเพียงเท่านั้น แม้ว่าจะเป็นภาพยนตร์ภาคต่อ แต่สำหรับคนที่ไม่เคยดูภาคเก่าๆมาก่อนก็สามารถมาเริ่มมองในภาคนี้ได้เลย เพราะเหตุว่าเสมือนเป็นการเล่าใหม่จะมีอิงกับภาคเก่าบางส่วนแค่นั้น แล้วก็ได้ ฌอง-คล็อด แวน แดมม์ (Jean-Claude Van Damme) ดาราหนังที่พึ่งจะเข้าแวดวงมาใส่ชุดตัวประหลาดตัวนี้

ก่อนที่จะโครงงานจะถูกยกเลิกไปแม้ว่าจะเริ่มถ่ายทำไปเล็กน้อยแล้ว ด้วยเหตุว่ามันมองไม่ลงตัวดังที่อยาก จากนั้นทางคณะทำงานก็ได้ติดต่อไปทาง สแตน วินสตัน (Stan Winston) ผู้ออกแบบ ‘Aliens’ ให้มาช่วยดีไซน์พื้นฐาน ก่อนที่จะตัว ‘Predator’ จะเบาๆเป็นตัวเป็นตนผ่านดีไซน์เนอร์อีกหลายคราว รวมทั้งบทภาพยนตร์ก็ถูกแก้เพื่อเหมาะสมกับตัวนักล่าคนนี้รวมทั้งตั้งชื่อให้เชื้อสายมันว่า ‘Yautja’ ซึ่งเป็นนักล่าที่เริ่มเดินทางไปยังดาวต่างๆเพื่อต่อสู้กับสิ่งมีชีวิตที่เข้มแข็งแล้วก็เก็บสะสมกะโหลกพร้อมกระดูกสันหลังของสิ่งนั้นมาเป็นถ้วยรางวัล

รวมทั้งหนึ่งในสถานที่ที่มันพอใจเป็นโลก ซึ่งจนกระทั่งปัจจุบันนี้พวกเราก็ได้มองเห็นพวกมันมาแล้วหลายพวกหลากสายพันธุ์ ทั้งยังแบบสายพันธุ์เริ่มแรกไปจนกระทั่งสายพันธุ์ใหม่รวมทั้งลูกผสมที่ออกมาล้นหลามซึ่งพวกมันก็ปรากฏในรูปภาพยนตร์หัวข้อต่างๆแล้ว มาดูกันว่าพวก ‘Predator’ ได้มาบนโลกแล้วก็พบอะไรที่น่าดึงดูดบ้างมาดูไปพร้อมเลยเป็นหนังภาคที่ สนุก ชั่วร้าย ระทึก

แม้กระนั้นสิ่งที่เกลียดชังในตัวหนังซึ่งก็คือ ฉากการเสียชีวิต แบบง่ายๆเป็นเอวบางร่างน้อยนักแสดงก็มิได้ถูก Predator ฆ่า ดูหนัง predator ทุกภาค จู่ๆก็ตายด้วยมือตนเองเป็นฉากที่เกลียดเลย ส่วนเรื่องรายได้ออกมาก็ไม่ค่อยสูงนัก เมื่อเทียบกับทุนสร้างที่สูงถึง 88 ล้านดอลลาร์ แล้วก็ หนังประเด็นนี้ทำรายได้ไปเพียงแค่ 160 ล้านดอลลาร์ ก็นับว่าตัวหนังได้กำไรน้อยมาก

ดูหนัง predator ทุกภาค

ด้วยทิวทัศน์ของโลเกชันที่เป็นท้องทุ่ง มีเทือกเขา ลำน้ำ และก็ต้นไม้

จัดงานภาพงามๆมาให้ได้อย่างง่ายๆเย็น ผสมด้วยอุปกรณ์สำหรับเล่นดนตรีที่ออกแนวคาวบอยเพลิดเพลินๆพรีเซนเทชั่นชีวิตชนเผ่าอินเดียนที่เครื่องไม้เครื่องมือต่างๆยังไม่ทันยุคนัก ซึ่งต่างกันกับพรีเดเตอร์ต่างดาวแขกที่ล้ำหน้ากว่า ก็เลยน่าดึงดูดว่า ชนเผ่าอินเดียนจะเปลี่ยนให้ตนเปลี่ยนเป็นผู้ตามล่าได้เช่นไรนี่แหละ

พล็อตของเรื่องมิได้มีอะไรมากมายก่ายกอง มันเป็น การที่หญิงสาวในเผ่าคนหนึ่งที่ต้องการจะผันตัวเป็นนักล่า ถึงแม้ครอบครัวแล้วก็ผู้อื่นจะคิดว่าไม่ใช่เพราะเหตุว่าความเป็นหญิงก็ตาม แม้กระนั้นจริงๆแล้ว ท้องนารู เป็นหญิงที่ชำนาญในหลายสิ่งทั้งยังเข้าใจยา ดูหนัง predator ทุกภาค ทั้งยังสะกดรอยได้กล้าหาญ ตาไว แถมยังมานะฝึกหัดการใช้อาวุธอย่างสม่ำเสมอ ถึงคุณจะมิได้มีกำลังวังชามากมายเท่าเพศชายแต่ว่าคุณก็มีฝีมือสำหรับการเอาชีวิตรอดอยู่ไม่น้อยเช่นเดียวกัน