หนังออนไลน์ 2022 พากย์ไทย 4k หนังเต็มเรื่อง HD ไม่มีโฆษณา

หนังออนไลน์ 2022 พากย์ไทย 4k

หนังออนไลน์ 2022 พากย์ไทย 4k  มาใหม่อัพเดททุกวัน

หนังออนไลน์ 2022 พากย์ไทย 4k Black Panther Wakanda Forever วาคานด้าควรก้าวหน้า ที่คนอีกหลายคนรอ สำหรับหนังลำดับที่ 30 ของจักรวาลมาร์เวลรวมทั้งเป็นหนังสำนักงานสิ้นสุดเฟสที่ 4 ลงอย่างเป็นทางการ การร้อยเรียงเรื่องราวเชิดชูถึงดาราหนังชายหนุ่มผู้จากไป “แชดวิก โบสแมน” เป็นการติดอยู่ระตำนานที่สร้างความจำเอาไว้ให้กับแฟนคลับ แม้ว่าจะเป็นเพียงแต่ช่วงเวลาไม่นานนัก แต่ว่าทุกรายละเอียดรวมทั้งทุกเนื้อความในหนังประเด็นนี้ถ่ายทอดออกมานั้น ออกจะเข้มข้นในทางการระลึกถึง

การจากไปของผู้แสดงผู้ครอบครองหน้าที่ กางล็ก แพนคุณร์ อย่าง แชดวิก โบสแมน (Chadwick Boseman) ด้วยโรคมะเร็งลำไส้ใหญ่ ถึงแม้ว่าเรื่องราวหนังโดดเดี่ยวของราชาเสือดำจะยังคงเดินหน้า แม้กระนั้นด้วยการจากไปของดาราหนังที่โล่งแจ้งกำเนิดและก็เป็นสุดที่รักของคนทั่วทั้งโลกนั้นถือเป็นการสูญเสียที่ยิ่งใหญ่เกินกว่าจะรับไหว จนกระทั่งขนาดที่ เควิน ไฟกี (Kevin Feige) ได้ตกลงใจแน่ชัดว่าไม่แคสต์ผู้แสดง และไม่ใช้ CGI สร้างฝ่าบาทคราวชัลลาคนใหม่ ก็ยิ่งสร้างความข้องใจ คาดคะเน รวมทั้งคาดหมายไปต่างๆนานาว่า Marvel จะเคลื่อนเรื่องราวของกางล็ก แพนคุณร์ ในแบบที่ไม่มีโบสแมน ไม่มีหนชัลลาได้เช่นไร แล้วคนใดกันแน่จะเข้ามาตกทอดตำแหน่ง กางล็ก แพนคุณร์ คนใหม่กันแน่

Black Panther Wakanda Forever วาคานด้าควรรุ่งเรือง เรื่องราวของ ราชินีรามอนด้า, ยกรี, เอ็มบาคู, โอวัวเย รวมทั้ง โดรา ไม่ลาเจ จำเป็นที่จะต้องร่วมต่อสู้เพื่อป้องกันประเทศของพวกเขาจากการคั่นแซงทางอำนาจข้างหลังการสิ้นพระชนม์ของกษัตริย์หนชัลล่าในขณะที่ชาววาคานด้าพากเพียรอย่างมากเพื่อจะก้าวถัดไป เหล่าวีรบุรุษก็เลยจำต้องร่วมมือกัน ด้วยความให้การช่วยเหลือของวอร์ด็อกท้องนาเคีย และก็ เอเวอเร็ตต์ รอคอยสส์ สำหรับเพื่อการสร้างทางใหม่ให้กับวานคานด้า

และก็แน่ๆว่านี่เป็นฉากการสดุดีถึง กางล็ค แพนเตอร์ คนเก่า หนังออนไลน์ 2022 พากย์ไทย 4k  และก็คนึงถึงดาราหนังชายหนุ่มผู้จากไป ที่มีความยาวกว่า 160 นาที ที่ถูกว่าตอบปัญหาการนึกถึงได้ค่อนข้างจะน่าพึงพอใจ เชิญชวนแฟนคลับได้คิดหาแล้วก็นึกถึงภาพวันวานที่ได้เปลี่ยนเป็นความจำตลอดไปของจักรวาลมาร์เวลไปเป็นระเบียบแล้ว นี่ก็นับว่ามิได้กล่าวเกินความเป็นจริงสักนิดสักหน่อยกับสิ่งที่บรรดาผู้ผลิตหนังประเด็นนี้ต่างชูให้เป็น Tribute Feature ถึงดาราผู้เสียชีวิตผู้ที่จากไปทันทีทันใด

ไรอัน คูสหายร์ ยังคงกลับมารับหน้าที่ดูแลงานสร้างรวมทั้งควบคุม ไรอัน คูเพื่อนร์ (Ryan Coogler) ผู้กำกับ รวมทั้ง โจ โรเบิร์ต วัวล (Joe Robert Cole) นักเขียนบทร่วมกับคูเพื่อนร์จากภาคแรก กลับมาด้วยกันถ่ายทอดเรื่องราวของชาววาคานด้า ตอนแรกตัวบทจะต่อเรื่องราวของคราวชัลลา ในฐานะกษัตริย์ที่วาคานด้า ภายหลังใน ‘Avengers: Endgame’ ครับผม แต่ว่าด้วยการจากไปของโบสแมน ตัวหนังก็เลยเปลี่ยนเป้าหมายไปตรวจสอบเรื่องราวของการถ่ายทอดวัฒนธรรมของวาคานด้า นักแสดง

หนังออนไลน์ 2022 พากย์ไทย 4k

รวมทั้งความอลหม่านภายหลังการเปิดประเทศสู่โลกข้างนอกจากภาคแรกแทน โดยจะเล่าจากเรื่องข้างหลังการสิ้นพระชนม์ของกษัตริย์หนชัลลา (Chadwick Boseman) ทำให้ ราชินีรามอนดา (Angela Bassett) จำเป็นต้องขึ้นนั่งบัลลังก์แทน แต่ว่าท้ายที่สุดท่านก็มิได้เถลิงราชย์ได้ง่ายสุดๆนัก เจ้าฟ้าหญิงซูริ (Letitia Wright) เองก็ยังคงต่อกรกับการจากไปของพี่ชายมิได้

เวลาที่คุณเองก็ไม่เชื่อว่า กางล็ก แพนคุณร์ ตำนานเทวดาเสือดำของเหล่าบรรพชนจะกลับมาได้อีก ตอนที่การบ้านการเรือนของวาคานด้าก็กำลังเสียกระบวนจากภัยจากต่างประเทศ และก็การรุกรานของ เนมอร์ (Tenoch Huerta) หัวหน้าชนเผ่าใต้สมุทร ทาโลคาน (Talokan) ที่บุกขึ้นมารุกรานโลกข้างบนแล้วก็หวังจะกำราบวาคานด้าให้หมดสิ้น พวกคุณแล้วก็ เอ็มบากู (Winston Duke), นายพลโอวัวเย (Danai Gurira) หัวหน้านักสู้โดราไม่ลาเจ (Dora Milaje), ทุ่งนาเกีย (Lupita Nyong’o)

นักสืบที่วาคานด้า แล้วก็หัวหน้าหน่วยสืบราชการลับของสหรัฐอเมริกา เอฟเวอร์เร็ตต์ รอคอยสส์ (Martin Freeman) แล้วก็สาวน้อยอัจฉริยะ ริรี วิลเลียมส์/ไอรอนฮาร์ต (Dominique Thorne) ก็เลยจะต้องร่วมมือกันเพื่อปกป้องรักษาอันตรายยิ่งใหญ่ที่เข้ามาในตอนที่วาคานด้าหวั่นไหวที่สุด“ไรอัน คูสหายร์” ยังคงกลับมารับหน้าที่ดูแลงานสร้างรวมทั้งควบคุมหนังเรื่องภาคนี้อีกที แน่ๆว่าเขายังคงควบคุมโทนรวมทั้งเนื้อหาต่างๆเอาไว้ได้ค่อนข้างจะถูกใจ ตั้งใจสำหรับการถ่ายทอดขนบประเพณีชนท้องที่ สร้างฉากพิธีการต่างๆออกมาได้ลึกซึ่งถึงแก่น พร้อมด้วยยังส่งข่าวสารบางสิ่งถึงผู้ชมเอาไว้ได้อย่างเป็นนัย และเป็นการขยายกรอบเขตแดนให้กับโลกของวากานด้าได้เติบโตเพิ่มขึ้น เป็นการประสมประสานระหว่างโลกใหม่กับการสิ้นไปคละเคล้ากันไป

โชคร้ายที่ในในที่สุด Black Panther: Wakanda Forever ก็ทำออกมาได้เพียงแต่รสเก่าที่รู้จักเดิมๆต้นแบบหนังมาร์เวล เป็นความกลมกล่อมละมุนละไมที่ยังวนเวียนอยู่ในอ่างเซฟโซน ที่หนังเรื่องยังไม่สามารถที่จะสร้างมุมมองและก็ความสดใหม่ให้กับตนเองได้ บางทีก็อาจจะเนื่องจากว่าหนังจะต้องหามรักการขับเขยื้อนหัวข้อสำคัญๆถึง 2 องก์ใหญ่เอาไว้ภายในคราวเดียวกัน องก์หนึ่งก็สำคัญ แม้กระนั้นอีกองก์ไม่สามารถที่จะทิ้งไปได้ ทำให้เมื่อมาหล่อรวมกันแล้วนั้น ทุกสิ่งยังออกจะไม่มีความจัดจ้าไปสักนิดสักหน่อย

ภาคนี้ได้เปลี่ยนมาเป็นหนังที่ขับตัวผู้แสดงหญิงที่สะดุดตาจริงแท้แน่นอน แน่ๆว่าหนังมีความสหายหญิงพลังหญิงค่อนข้างจะมากขึ้นจากภาคก่อนแบบคนละขั้วไปเลย หนังออนไลน์ 2022 พากย์ไทย 4k  ผู้แสดงฝ่ายชายในภาคนี้เปลี่ยนเป็นมาเป็นส่วนประกอบเสริมไปในทันทีทันใด แม้กระนั้นการรวมพลังขับในหนังหัวข้อนี้ของพวกคุณนั้นก็ออกจะสำเร็จผล รวมทั้งอย่างต่ำๆก็มีเหตุผลที่ออกจะใช้ได้สำหรับในการเลือกแนวทางนี้สำหรับในการเดินเรื่อง แล้วก็ตรึงใจที่เพิ่ม sense of humor เข้ามาในภาคนี้เพิ่มมากขึ้นหน่อย

ด้วยความจากไปของครั้งชัลลา รวมทั้งนักแสดงหัวหน้าที่เป็นเพศชายนิดหน่อยจากภาคแรกหายไปแทบหมด มันก็ไม่สามารถที่จะปฏิเสธได้ว่าโทนของหนังก็เลยถูกปรับมีความเป็นสตรีนิยม (Feminine) ด้วยเหตุว่าดันเหลือผู้แสดงหลักที่เป็นสตรีเกือบ 100%อย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ แกนนำที่อยู่ด้านหลังทั้งยังซูริ ราชินีรามอนดา โอวัวเย แล้วก็ทุ่งนาเกีย (และก็น้องริริ วิลเลียมส์) ก็เลยจำเป็นต้องรวมหัวกันสู้เพื่อคุ้มครองป้องกันวาคานด้าในเหตุการณ์ที่หวั่นไหวที่สุด

ซึ่งตัวหนังเองก็รู้เรื่องนี้ดี สามารถวางให้ตัวหนังขับเน้นย้ำจริตความเป็นสตรีนิยมด้วยแกนเรื่องที่กระจ่างแจ้งว่า ต้องการจะเล่าของการต่อสู้ของเหล่าหญิงเพื่อคุ้มครองปกป้องดินแดนอันเป็นหวานใจ (จากโลกมหาอำนาจแล้วก็เพศชายขามีปีก) แถมพวกคุณเองก็ยังจำเป็นต้องจัดการ ประคองจิตใจจากการจากไปของบุคคลอันเป็นหวานใจ โทนของตัวหนังเลยออกมาแตกต่างจากภาคแรกที่ผู้ช้ายเพศชายอยู่พอควร

พลังหญิงที่มี “แองเจลา บาสเซตต์”, “ลูพีตา ญองอ” และก็ “ดาไน ฉันริรา” ที่จัดว่าพวกคุณเป็น 3 ทหารสาวผู้เด่นในหนังประเด็นนี้ รวมทั้งเป็นตัวละครสมทบที่ช่วยเคลื่อนแล้วก็บังคับแนวทางของหนังเอาไว้ได้ค่อนข้างจะดี เป็นส่วนเสริมที่แข็งแรงรวมทั้งเป็นแขนขาที่ประคองหนังอีกทั้งเรื่องไว้ได้อย่างพึงพอใจ ทั้งการเปิดตัวของ “ดอมีนีก ทอร์น” ในฐานะวีรบุรุษตัวใหม่ในประเด็นนี้ แม้กระทั่งไม่ใช่การเปิดตัวที่เด่นอะไร แต่ว่าก็ยังเป็นการชี้แนะที่ไม่หวือหวาแล้วก็เรียกความน่าดึงดูดใจเจริญระดับหนึ่ง

ในขณะที่หน้าที่คนร้ายหลักของ “เตนอช เวร์ตา” แอบทำให้เซอร์ไพรส์อยู่เบาๆเหมือนกัน บางครั้งอาจจะเป็นเพราะภาคนี้มีนักแสดงหนุ่มไม่ค่อยมาก แต่ว่าเขาก็คือนักแสดงชายที่สะดุดตาที่สุดกว่าคนใด พร้อมทั้งมองดูการแสดงที่ออกจะดียิ่งกว่าที่คิดเอาไว้ ออกแบบผู้แสดง นามอร์ ออกมาได้ค่อนข้างจะสุขุมและก็น่าค้นหา ถึงแม้ว่าบทคนร้ายบทจะนี้ช่างแบนราบ แม้กระนั้นเขายังฉายเสน่ห์การเป็นดาราออกมาได้พราวแพรวในหนังหัวข้อนี้ได้กว่าที่คิด

ทางด้าน “เลทิเทีย ไรท์” ที่ภาคนี้จะต้องก้าวขึ้นนำกองทัพเป็นดาราหนังหลักของเรื่อง แน่ๆว่าคุณก็ทำออกมาได้ดิบได้ดีตามมาตรฐานของคุณ แค่เพียงรู้สึกพลังและก็อินเนอร์ต่างๆของคุณที่ถ่ายทอดออกมานั้น ยังไม่ค่อยทรงอำนาจพอเพียงที่จะแบกรับหนังอีกทั้งเรื่องเอาไว้ได้ตามลำพัง ถือว่าโชคดีที่ยังเพื่อนพ้องๆผู้แสดงผู้แสดงอื่นมาช่วยพยุงเอาไว้ คุณบางครั้งอาจจะยังออกจะใหม่กับการจำเป็นต้องมารับศึกหนักในหนังฟอร์มยักษ์ขนาดนี้ ก็เลยทำให้ท่าทางการแสดงของคุณนั้นยังไม่ถึงขนาดที่จะทำให้ตาโตวาวสักเท่าไหร่

ด้านส่วนประกอบงานสร้างของ Black Panther: Wakanda Forever ก็ไม่ต้องกล่าวอะไรมากมาย ด้วยเหตุว่าอย่างไรก็เข้าขั้นดีตามมาตรฐานของมาร์เวล แต่ว่าต้องการจะกล่าวถึงการวางแบบโลกใต้น้ำในอาณาจักรของนามอร์ ที่ตอนแรกๆก็แอบเป็นห่วงว่าคอนเซ็ปต์มันจะต่างขนาดไหนกับ Aquaman ทางฝั่งดีซีเคยทำเอาไว้ แต่ว่านับว่าสร้างผลสรุปออกมาได้ถูกใจทีเดียว กับการออกแบบรวมทั้งมอบมุมมองที่แตกต่างจากเดิม เปลี่ยนเป็นการผลิตประสบการณ์ใหม่ๆไม่น้อย ก็ราวกับเอา Aquaman มายำผสมกับ Avatar อะไรโดยประมาณนั้น ยิ่งมองบนหน้าจอใหญ่ไอแม็กซ์ด้วยแล้ว ยิ่งน่าประทับใจดีเชียว

ไฮไลต์นับได้ว่าเป็นลักษณะเด่นของหนังชุด Black Panther ก็คงเป็นซาวน์ดนตรีประกอบ ที่นำเอาเพลงจากหนังต้นฉบับมาไม่กซ์ใหม่ในแบบที่ค่อนข้างจะลื่นหูไปอีกในลัษณะหนึ่ง แม้ว่าจะยังสร้างความแปลกใหม่มิได้แบบที่ภาคแรกเคยทำเอาไว้ก็ตาม แม้กระนั้นก็อีกซาวน์ที่กระตุ้นอารมณ์รวมทั้งกับรายละเอียดของหนังได้อย่างดีเยี่ยม  หนังออนไลน์ 2022 พากย์ไทย 4k เวลาที่ส่วนประกอบเรื่องคอสตูมรวมทั้งเครื่องมือไฮเทคในหนังภาคนี้นั้น มิได้สร้างความตื่นตาตื่นใจอะไรให้ผู้ชมได้มากสักเท่าไหร่นัก

แม้กระนั้นในเวลาเดียวกันนั้น Black Panther: Wakanda Forever ก็ยังเต็มไปด้วยปัญหาและก็จุดบกพร่อง ไม่ใช่แค่เพียงแค่บทหนังแล้วก็ส่วนประกอบที่ยังไม่ค่อยหนักแน่นพอเพียง จังหวะต่างๆสำหรับในการเล่า และก็ซีนเด่นๆในหนังหัวข้อนี้เกือบจะหาไม่พบ เสน่ห์หลายสิ่งได้หายไปเมื่อเปรียบเทียบกับภาคก่อน โดยเฉพาะอย่างยิ่งฉากเด็ดฉากต่อสู้ที่จะต้องมีสักหนึ่งในความสะดุดตาของหนังบ้าง แต่ว่าภาคนี้ออกจะทำเป็นล้มเหลว ฉากไคล์แม็กซ์จริงๆไม่มีอะไรให้น่าจำเลย มันเป็นสูตรสำเร็จแบบแห้ง ตื้นไปเสียทุกมิติ ความคาดหวังจะพึ่งร่มบุญการแสดงของผู้แสดงสิ่งเดียวที่ก็ยังไม่ทรงประสิทธิภาพพอเพียง

Black Panther Wakanda Forever วาคานด้าควรเจริญก้าวหน้าโดยภาพรวมแล้วนั้น กลับเห็นว่า เป็นแค่เพียงมาฉายกั้นเวลา จากเหตุการณ์สุดวิสัยที่เกิดสังกัดโครงงานหนังหัวข้อนี้ ทำให้จะต้องปรับแผนเดิมของหนังออกไป แล้วมาใส่รายละเอียดที่เป็นการนึกถึงผู้แสดงที่จากไปรวมทั้งเซอร์วิสแฟนคลับด้วยการบอกลาค้างแรกเตอร์อันโปรดของคนอีกจำนวนไม่น้อย เพราะว่าหลายส่วนประกอบในหนังนั้นยังไม่มีอะไรจะหนักแน่นไปได้เสมอกันกับการสดุดีที่ใส่เข้ามา แม้กระนั้นอย่างต่ำๆหนังก็บากบั่นจัดบางอย่างให้กลับเข้าที่เข้าทางได้เพิ่มขึ้น

 

CIRCLE โหวตเป็นโหวตตาย

ภาพยนตร์โลเคชั่นเดียวนั้นส่วนมากจะถูกหมายหน้าว่าเป็นภาพยนตร์เงินลงทุนต่ำ ด้วยเหตุว่าไม่ต้องลงทุนเรื่องสถานที่การถ่ายทำให้ยุ่งยากเยอะมาก ด้วยข้อกำหนดของโลเคชั่นทำให้ภาพยนตร์กลุ่มนี้จะต้องมานะสร้างข้อดีให้กับตัวเองโดยทำให้เรื่องราวเต็มไปด้วยความเข้มข้นเพิ่มมากขึ้นหรือเพิ่มปัญหาเข้าไปให้คนรับดูสอดรู้สอดเห็น

ด้วยเหตุนี้นี่เองภาพยนตร์โลเคชั่นเดียวทุนต่ำกลุ่มนี้ส่วนมากแล้วจึงจะประสบผลสำเร็จอย่างงดงาม สามารถทำรายได้ได้อย่างดียิ่งเมื่อเทียบกับเงินลงทุนที่ต่ำเตี้ยเรี่ยดิน แต่ว่าก็ว่ามิได้เนื่องจากว่าทั้งผองทั้งปวงนั้นเป็นความสามารถของผู้เขียนบทและก็ผู้กำกับ รวมถึงดาราหนังซึ่งสามารถทำให้ภาพยนตร์ที่ถ่ายทอดเรื่องราวอยู่ในเขตพื้นที่เดียวตลอดทั้งเรื่องมีความน่ารับดูและก็เป็นที่นิยมขึ้นมาได้

ภาพยนตร์บางเรื่องที่ใช้เคล็ดวิธีนี้แปลงเป็นภาพยนตร์ในตำนานเลยก็มี แล้วก็อีกหนึ่งภาพยนตร์ที่ได้รับการเอ๋ยถึงอย่างมากเมื่อกล่าวถึงภาพยนต์โลเคชั่นเดียวแนวจิตวิทยาตื่นเต้นก็คือภาพยนตร์เรื่อง หนังออนไลน์ 2022 พากย์ไทย 4k Circle ภาพยนตร์ที่เกือบจะไม่ลงทุนกับฉากสำหรับการถ่ายทำเลยแม้กระทั้งหน่อยเดียวแต่สามารถถ่ายทอดเรื่องราวออกมาได้ดีเยี่ยม

เป็นภาพยนตร์ที่เล่นกับจิตวิทยาแล้วก็ความรู้สึกของตลอดตัวละครด้านในเรื่องแล้วก็คนรับดูได้อย่างน่าเกินจริง การันตีว่าถึงโลเคชั่นจะไม่มีอะไรเลยรวมทั้งถ่ายทำอยู่ในสถานที่เดียว แม้กระนั้นคุณนั้นจะได้รับความตื่นเต้นตลอดการรับดูอย่างแน่แท้ไม่เพียงเท่านั้นภาพยนตร์ประเด็นนี้ยังแสงสว่างใจความสำคัญทางด้านสังคมเข้ามาอีกด้วย ไม่ว่าจะเกิดเรื่องการดูถูกผิว ความทัดเทียมของเด็กและก็สตรี การเอารัดเอาเปรียบกัน การทรยศหักหลัง กล่าวได้ว่าอะไรที่เกี่ยวโยงกับจิตวิทยามนุษย์แล้วก็สามารถสร้างความรู้สึกสะเทือนใจได้นั้นภาพยนตร์ประเด็นนี้เกือบจะขนมาหมด

Circle เกมที่พนันด้วยความตาย  Circle เป็นภาพยนตร์ที่กล่าวถึงรายละเอียดของคนปริมาณ 50 ผู้ที่โดนจับมาอยู่ร่วมกันในห้องปัญหาแห่งหนึ่ง ทั้งสิ้นนั้นต่างไม่เคยมองเห็นหน้าค่าตากันมาก่อนและไม่เคยรู้จักกันเป็นการส่วนตัว ใน 50 คนนี้ประกอบไปด้วยผู้คนนานาประการ ไม่ว่าจะเป็นเชื้อชาติ ทั้งคนผิวขาว คนดำ ชาวภาษาละติน หรือชาวเอเชีย มีหลายเพศหลายวัย ทั้งยังเด็ก คนแก่ เพศชาย สตรี ผู้สูงอายุ หรือแม้กระทั้งหญิงมีครรภ์

แต่ละคนนั้นก็มีสมัยก่อนที่ต่างกันออกไป เชื่อในศาสนาหรือทำอาชีพที่ต่างกัน ทำให้อำนาจแล้วก็ความดังของเสียงของทุกคนในสถานที่ที่นี้แตกต่างกัน ในห้องที่นี้เป็นไปไม่ได้ออกเป็นเพียงแค่ห้องที่มืดและก็โอบล้อมไปด้วยวงกลมสีแดงปัญหา ซึ่งเป็นจุดที่แต่ละคนยืนอยู่ พวกเขาล้วนเต็มไปด้วยปัญหา ความกลัว และก็ความไม่ค่อยสบายใจ เพราะเหตุว่าไม่รู้จักเลยว่าโชคชะตาถัดไปของตนนั้นจะคืออะไรรวมทั้งผู้ที่จับพวกเขามานั้นอยากได้อะไรกันแน่

แม้กระนั้นใช้เวลาไม่นานพวกเขาก็ทวีความหวาดกลัวขึ้นอีกรอบเมื่อทุก 2 นาทีจะมี 1 ใน 50 คนจำเป็นจะต้องตาย หลังจากนั้นพวกเขาก็ได้ทราบข้อตกลงของเกมมรณะนี้ว่าแต่ว่าละคนนั้นจะมีหนึ่งเสียงซึ่งสามารถโหวตให้คนใดกันในกรุ๊ปตายก็ได้ และไม่มีคนไหนกันทราบอีกด้วยว่าคนไหนกันแน่จะกระทำโหวตคนไหน แต่ว่าถ้าเกิดถึงเวลา 2 นาทีแล้วยังตกลงใจมิได้ว่าจะโหวตคนใดและไม่มีการโหวดระบบก็จะทำสุ่มอัตโนมัติว่าคนไหนกันควรจะเป็นคนที่ถูกลงโทษ ทุกคนก็เลยเพียรพยายามระดมความคิดคิดหาวิธีขจัดปัญหารวมทั้งการเอาตัวรอดซึ่งมีมากมาย ตั้งแต่การโหวตให้ผู้ที่แก่ที่สุดเนื่องจากว่าเขาดำเนินชีวิตต่อได้อีกไม่กี่ปีแล้วก็คงจะดำเนินชีวิตคุ้มแล้ว ก็เลยเป็นผู้ที่เหมาะตายเยอะที่สุด

ไม่เพียงเท่านั้นยังมีวิธีการอื่นๆอีกดังเช่นอุตสาหะกล่าวหาผู้ใดเคยทำผิดบาปอะไรมาก่อนและก็เหมาะสมตาย ทำให้ข้างในกรุ๊ปเริ่มมีการแบ่งพรรคแบ่งพวกกันอย่างลับๆเพื่อคิดแผนสำหรับการกำจัดคนอื่น ท้ายที่สุดแล้วในเกมนี้คนไหนกันจะเป็นผู้ชนะรวมทั้งสามารถเอาชีวิตรอดออกไปได้ สามารถติดตามรับดูได้ในรูปภาพยนตร์

Circle เป็นภาพยนตร์แนวตื่นเต้นจิตวิทยาทำให้มันมิได้มีความสยองขวัญอะไรมากมายก่ายกองนัก สำหรับผู้ที่กลัวฉากชั่วร้ายหรือฉากที่เต็มไปด้วยเลือดยังพอเพียงรับดูภาพยนตร์หัวข้อนี้ได้ แต่ว่าอย่างไรก็แล้วแต่ด้วยลักษณะของเรื่องราวทำให้ยังจะมีฉากการเสียชีวิตอยู่ในรูปภาพยนตร์นี้อยู่ซึ่งถ้าเกิดคุณผิดโฉลกกับมันภาพยนตร์หัวข้อนี้ก็บางครั้งอาจจะไม่เหมาะสมกับคุณเท่าไรนักถึงแม้ภาพยนตร์ประเด็นนี้จะเป็นภาพยนตร์เงินลงทุนต่ำที่ใช้การเสนอในโลเคชั่นเดียว แม้กระนั้นรับประกันว่าคุณจะไม่รู้จักสึกเบื่อไปตลอดการรับดูแน่ๆ ด้วยเหตุว่าในทุกนาทีของภาพยนตร์ประเด็นนี้จะเต็มไปด้วยความระทึกใจ แรงกดดัน ความเครียด แล้วก็ความตื่นเต้นอย่างถึงที่สุด

ในกรุ๊ปผู้แสดง 50 ผู้ที่วางแบบมาให้มีความไม่เหมือนกันอย่าง หนังออนไลน์ 2022 พากย์ไทย 4k เห็นได้ชัดนั้นทำให้มีการเกิดข้อขัดข้องรวมทั้งข้อโต้เถียงว่าคนไหนกันที่เหมาะสมตาย รวมถึงข้อความสำคัญที่ว่าพวกเรามีสิทธิ์ที่จะวินิจฉัยความเป็นความตายของผู้อื่นใช่หรือไม่ ภาพยนตร์ซึ่งสามารถเล่นกับใจความสำคัญทางด้านสังคมรวมทั้งข้อความสำคัญทางด้านจิตวิทยาได้ดีเยี่ยมแทบไม่มีที่ติเตียน

พวกเราจะได้มองเห็นด้านมืดแล้วก็ธาตุแท้ของจิตใจมนุษย์ที่ต้องการจะเอาชีวิตรอดรวมทั้งขับไสความตายให้กับคนอื่นโดยที่ขาดเหตุผล แม้กระนั้นก็อุตสาหะจะหาเรื่องผลขึ้นมาเพื่อช่วยเหลือความประพฤติที่ป่าเถื่อนของตน เป็นภาพยนตร์ที่มีเรื่องมีราวราวที่น่าดึงดูดและก็ประหลาดจำนวนไม่ใช่น้อย

 

FLATLINERS ขอตายวูบเดียว

27 ปีที่ผ่านมาหนังอย่าง ดูหนังผ่านเน็ต FLATLINERS บางครั้งอาจจะถูกจัดอยู่ในกรุ๊ป “หนังรวมศิลปินวัยรุ่นคนใหม่ไฟแรง” ที่จำเป็นต้องมาเจอหน้ากับเรื่องราวเหนือธรรมชาติที่เขาเลือกลงมือกระทำด้วยตัวเอง จะว่าไปแล้วความน่าดึงดูดใจของหนังประเด็นนี้เป็นการให้กรุ๊ปนักเรียนแพทย์ที่คงจะมีความรู้เลือกจะกระทำการทดสอบ “ตายชั่วครั้งคราว” เพื่อเรียนหลักการทำงานของระบบสมองแล้วก็ค้นหาว่าระหว่างที่ชีพจรมนุษย์หยุดเต้นไปตรงเวลาหนึ่ง แล้วชีพจรกลับมาอีกที ตอนที่หายไปนั้น จิตวิญญาณของผู้คนหายไปไหนแล้วก็พบเห็นกับอะไรมา

การพยายามค้นหาคำตอบในสิ่งที่ไม่มีผู้ใดเคยศึกษาค้นพบมาก่อนกลายเกิดเรื่องหอมหวานเชื้อเชิญกระตุ้นต่อมความต้องการอยากจะรู้ของนักเรียนแพทย์กลุ่มนี้ได้อย่างดีเยี่ยม FLATLINERS ในเวอร์ชั่นปี 2017 นั้นก็เลยมีภาวะก้ำกึ่งสำหรับในการรีเมค รีบูทและก็ภาคต่อของหนังภาคแรกอยู่ในคราว แม้กระนั้นเหตุเพราะหนังไม่มีการเชื่อมต่อใดๆก็ตามกับหนังภาคแรก นอกเหนือจากนั้นดารายอดนิยมในภาคก่อนอย่างคีเฟอร์ ซุทคุณร์แลนด์ที่กลับมาเป็นคุณครูแพทย์ในภาคนี้ก็มิได้มีชื่อเดียวกันกับหนังภาคก่อน ด้วยเหตุนี้ FLATLINERS ก็เลยมีเรื่องมีราวราวเป็นของตนเองที่เล่าราวเสมือนหนังภาคแรกแทบจะทั้งหมด

จุดกำเนิดในหนังเวอร์ชั่นปี 2017 เริ่มขึ้นเมื่อคอร์ทนีย์ (เอลเลน เพจ) มานะชักชวนให้เพื่อนพ้องของตนร่วมการทดสอบ “ขอตายวูบเดียว” ภายหลังการทดสอบคราวแรกไปถึงเป้าหมาย ตัวคอร์ทนีย์เองเสมือนมีความชำนาญบางสิ่งบางอย่างที่สมองได้รับการกระตุ้น คุณสามารถตอบปัญหาในชั้นเรียนหมอเจริญเพิ่มขึ้น ธอสามารถเล่นเปียโนในเพลงที่คุณไม่เคยเล่นมาเป็นระยะเวลาที่ยาวนานได้อย่างดียิ่ง ความรู้ความเข้าใจดังที่กล่าวมาแล้วข้างต้นยิ่งเป็นตัวกระตุ้นให้เพื่อนพ้องๆที่เหลือต้องการทดลองสัมผัสประสบการณ์ดังที่ได้กล่าวมาแล้วบ้าง

เรื่องราวของนักเรียนแพทย์ที่ท้าทายความตาย ด้วยแนวทางการทำการทดสอบให้ตนเองหัวใจหยุดเต้นระยะสั้นๆหรือให้ตนเองตายในระยะสั้นๆเพื่อมองว่าจะเป็นยังไง แม้กระนั้นปรากฏว่าเมื่อพวกเขาฟื้นคืนชีวิตขึ้นมา พวกเขาได้พาบางสิ่งจากโลกที่ความตายกลับมาด้วยเริ่มที่นักเรียนแพทย์สาวสวยชื่อ “คอร์ธนีย์” ได้กระทำการทดสอบตายครู่เดียว เพราะตัวคุณเองพึงพอใจต้องการศึกษาประสบการณ์จริงของชีวิต ข้างหลังความตาย โดยข้างหลังการทดสอบของคุณในคราวนี้ ก่อให้เกิดผลที่น่าทึ่งเนื่องจากสมรรถนะแล้วก็ความรู้ความเข้าใจอะไรบางอย่างในตัวคุณมากขึ้น

ก็เลยทำให้สหายๆนักเรียนแพทย์อีก 3 คนต้องการจะทดสอบตายบ้าง  หนังออนไลน์ 2022 พากย์ไทย 4k แม้กระนั้นในที่สุดสิ่งที่ตามมาจากการทดสอบตายเป็นคุณลักษณะด้านมืดบางสิ่งซึ่งทำให้เกิดผลสยองขวัญอย่างที่ทุกคนคิดไม่ถึง ส่วนเรื่องราวจะจบยังไงนั้น แล้วพวกเขาจะแก้ไขปัญหาที่ตามมาได้หรือเปล่า ชวนไปติดตามได้ในโรงหนังผู้แสดงนำเป็นคนแรกสำนักงานทดสอบให้ตนเองหยุดหายใจ รวมทั้งนัดให้เพื่อนฝูงปั๊มหัวใจขึ้นมาอีกครั้ง ซึ่งก็เสร็จ ผู้แสดงนำที่ฟื้นขึ้นมามีปัญญาฉลาดขึ้น จำอะไรเจริญ ทำให้สหายที่เหลือก็เอาด้วย ละเว้นดารานำชาย (จริงๆก็ไม่ใช่ดารานำชาย เพราะเหตุว่ามิได้คู่กับผู้แสดงนำของพวกเรา

แถมยังไม่มีวี่แววจะกิ๊กกั๊กอะไรกันเลย แต่ว่าผมถูกใจในความคูลและก็นิ่งของพี่เอ็ง) หนังปูพื้นชีวิตพี่แกมาเพียงแค่ว่าเป็นคนมีความมานะบากบั่น แม้กระนั้นไม่มีเงื่อนที่จำต้องรู้สึกไม่ถูกกับผู้ใดกันเสมือนผู้อื่น อีกทั้ง 4 ผู้ที่ผ่านการทดสอบ มีอะไรที่เวิร์คขึ้น ไม่ว่าจะสติปัญญา ความสามารถ หรือแม้กระทั้งความกล้าหาญ แต่ว่าสิ่งที่จำต้องแลกเปลี่ยนเป็น ความรู้สึกตัวว่าตัวเองผิดที่กลับมาหลอกแต่ว่าการได้ไปสัมผัสโลกหลังความตายมาแล้ว

พวกเขากลับเริ่มถูกหลอกด้วยประสบการณ์อันเลวทรามในอดีตกาล เมื่อผู้แสดงที่เลือกจะทดสอบตายเริ่มเห็นภาพหลอนที่ไม่มีอยู่จริง พวกเขาเริ่มศึกษาและทำการค้นพบว่าการทดสอบตายนั้นไม่ใช่เรื่องที่ดี และก็การหาทางออกให้กับชีวิตของพวกเขาก็คือการไขปัญหาที่ว่าทำยังไงพวกเราถึงจะหนีพ้น “สมัยก่อน” ของตน

การที่หนังเลือกจะให้ผู้แสดงบางตัว “ตาย” กันตั้งแต่กึ่งกลางเรื่องแปลงเป็นจุดที่ทำให้หนังเวอร์ชั่นปี 2017 น่าดึงดูดและก็เสมือนจะมีแนวทางเป็นของตนเอง ตราบจนกระทั่งไม่นานหนังก็เลือกจะกลับไปดำเนินเรื่องตามสูตรสำเร็จของหนังภาคแรกแบบทุกกระแบะมือนิ้ว จนกระทั่งทำให้ตรรกะสำหรับการเอาชีวิตรอดของผู้แสดงในหนังเวอร์ชั่นนี้พูดได้ว่าพังทลายอย่างราบคาบ แล้วก็โชคร้ายเอามากๆที่รู้สึกได้ว่าหนังไม่กล้า “ทดลองทำอะไรใหม่”

อย่างไรก็ดีปรัชญาที่ ดูหนังผ่านอินเตอร์เน็ต FLATLINERS เวอร์ชั่น 1990 รวมทั้ง เวอร์ชั่นปี 2017 อุตสาหะบอกผู้ชมก็คือการปลดปล่อยสมัยก่อนอันไม่ดีที่เหมาะสมที่สุดนั้นเป็นการเผชิญหน้ากับมัน เห็นด้วยความข้อผิดพลาด ขออภัย และก็ก้าวเดินต่อไป อย่าทำให้มันค้างคาอยู่ในใจก่อนที่จะพวกเราจะ “ตาย” จากโลกนี้ไปนั่นเองเป็นหนังไซไฟที่มีหลายอรรถรสรวมอยู่ในเรื่องเดียว ในรูปภาพรวมหนังหัวข้อนี้เป็นหนังแนววิทยาศาสตร์ รวมทั้งตื่นเต้นสั่นประสาท มีกลิ่นหนังวัยรุ่นที่เล่นสนุกสนานแผลงๆและก็หนังผีลี้ลับรวมอยู่ด้วยตื่นเต้น ตื่นเต้น หลอนประสาท

รวมๆแล้ว ดูหนังผ่านเน็ต อารมณ์ที่ได้สำคัญๆเลยเป็นความตื่นเต้น รวมทั้งสนุกสนานไปกับเรื่องราว เด็กเดินตั๋วอยู่กับประเด็นนี้ได้อย่าง100% อินไปกับเรื่องราว สนุกสนานไปกับมัน ติดตามอยู่กับบทหนังได้ตลอด แรกๆก็บันเทิงใจไปกับเรื่องราวท้าทายความตายของเหล่านักเรียนแพทย์กลุ่มนี้ และก็รู้สึกได้ถึงความใจกล้า ความบ้าคลั่งของผู้ที่เล่นกับความเป็นความตายเสมือนวัยรุ่นหุนหันพลันแล่น และก็จากนั้นมันช่างตื่นเต้น หลอนประสาท แล้วก็เขย่าขวัญอย่างหนักมากมาย

ไดเรกชั่นการกำกับของเฮียผู้กำกับช่างน่ากล่าวยกย่อง   หนังออนไลน์ 2022 พากย์ไทย 4kสามารถถ่ายทอดเรื่องราวรวมทั้งอารมณ์ออกมาได้อย่างครบถ้วน ไม่ขาดไม่เกิน เล่าให้สามารถทำเอาเกือบจะหัวใจวาย เด็กเดินตั๋วเดินออกมาจากโรงมา ยังรู้สึกตื่นเต้นอยู่เลย ส่วนเรื่องภาพก็มีการวางแบบได้อย่างถึงอารมณ์ วางแบบได้ไม่ขาดไม่เกิน การออกแบบเสียงก็น่ากล่าวสรรเสริญ เป็นเสมือนส่วนประกอบหลักสำหรับในการสร้างอารมณ์หลอนแล้วก็ตื่นเต้นอย่างยิ่งจริงๆ

หนังออนไลน์ 2022 พากย์ไทย 4k

The Last 10 Years ในที่สุดแล้วก็ตลอดกาล

โดยในฉบับภาพยนตร์จะบอกเล่าเรื่องราวของ มัตสึริ (นานะ โคมัตสึ) หญิงสาวที่ค้นพบว่าตนเองมีอาการป่วยเป็นโรคร้ายยากเกินรักษาและก็จะมีชีวิตอยู่ได้อีกเพียงแต่ 10 ปี คุณก็เลยตกลงใจที่จะปราศจากความรักอีก จนถึงคุณได้มาเจอกับ ค้างซึโตะ (เคนทาโร่ ซาติดอยู่กุจิ) เด็กหนุ่มผู้งงงวยในชีวิตกระทั่งเสียแรงดึงดูดใจสำหรับการมีชีวิตอยู่ ก็เลยแปลงเป็นจุดกำเนิดของเรื่องราวความรักที่จะเปลี่ยนชีวิตของทั้งสองไปชั่วกับชั่วกัลป์

ภาพยนตร์จะได้ ไม่จิฮิโตะ ฟูจิอิ ผู้กำกับจาก The Journalist (2019) มารับหน้าที่ถ่ายทอดเรื่องราวจากหน้าหนังสือสู่จอภาพยนตร์ พร้อมทั้ง โยชิคาสึ โอคาดะ แล้วก็ มาโกะ วาตาท้องนาเบะ จากภาพยนตร์ หนังฟรี The True Story of the Bride’s Miracles Over 8 Years (2017) มารับหน้าที่เขียนบท รวมทั้งได้ RADWIMPS วงดนตรีป๊อปร็อกระดับแถวหน้าของประเทศญี่ปุ่น มารับหน้าที่ขับร้องประกอบภาพยนตร์

The Last 10 Years เล่าราวของ มัตสึริ หญิงสาวปกติที่อายุปิ้งเข้าวัย 20 เพียงแค่ไม่กี่ปีคุณก็พบว่าตนเองมีอาการป่วยด้วยโรคที่ออกจะหายาก รวมทั้งยังไม่มีกรรมวิธีรักษาที่หายได้ คุณรอดชีวิตมาจากการดูแลและรักษาที่แสนร้ายแรง wowgame009  แม้กระนั้นต่อไปคุณกลับถูกขีดเส้นตายให้กับชีวิตตนเอง ด้วยการมีเวลาเหลืออีกไม่ถึง 10 ปีแต่นี้ต่อไป ทำให้คุณไม่ตกลงใจที่ทำอะไรเป็นชิ้นเป็นอัน และก็ไม่คิดที่จะใกล้กับความรักอีก แต่ว่าแนวความคิดของคุณก็แปรไป เมื่อคุณตกลงใจกลับไปเมืองเก่าที่เคยอยู่เพื่อไปปาร์ตี้รุ่น แล้วก็ได้เจอกับ ค้างซูโตะ เพื่อนที่เรียนห้องเดียวกันตอน ม.ต้น อีกรอบ

หนังประเด็นนี้เป็นการปรับปรุงแก้ไขดัดแปลงมาจากนิยายครึ่งบันทึกที่มียอดจำหน่ายดีติดชาร์ต ที่มีชื่อหนังสือเหมือนกันหนังเป๊ะๆได้ผลสำเร็จงานของ “รุกะ วัวซากะ” ที่ได้เล่าราวที่มาจากประสบการณ์ชีวิตของคุณเอง ในช่วง 10 ปีในที่สุดที่คุณได้โอกาสที่กำลังจะได้แลเห็นและก็ดำรงชีวิตไปกับโลกใบนี้ โดยได้มือเขียนบทชั้นเอก “โยชิคาซุ โอคาดะ” ที่เคยเขียนบทหนังซึ้งๆอย่าง ดูหนังฟรี The 8-Year Engagement หรือ If Cats Disappeared From the World มาก่อน แล้วก็นับว่าประเด็นนี้แปลความออกมาได้น่าส

The Last 10 Years ยังได้ผู้กำกับชายหนุ่มไฟแรง “ไม่จิฮิโตะ ฟูจิอิ” (จาก The Journalist) มาดูแลงานสร้างให้ รวมทั้งจัดว่าเขาเป็นกองกำลังหนังซึ่งสามารถขับหนังที่มีความเป็นเมโลดราม่าโรแมนซ์เรียกน้ำตาปกติเรื่องหนึ่ง กับความมานะบากบั่นฉีกตัวออกไปอีกทางที่ใส่กิมไม่กแล้วก็กลเม็ดเด็ดพรายสำหรับในการเล่าได้อย่างกัดประทับใจ กลั่นออกมาเป็นหนังรักที่มีปลายที่แสนเสียใจ กลับไม่เร่งเร้าคั้นน้ำตาจากผู้ชมอย่างโจ่งแจ้งสักเท่าไหร่

การออกแบบมิติของนักแสดงในหัวข้อนี้ จัดว่าทำการบ้านมาได้ค่อนข้างจะถูกใจ การวางแบบแนวคิดรวมทั้งความรู้สึกของคนสองผู้ที่ต่างเจอกับปัญญาที่ไม่เหมือนกัน กลับมีความคิดไปในทำนองเดียวกัน แปลงเป็นจุดที่ปรับจูนคนทั้งสองให้ประสานเข้าพบกันได้อย่างแปลกประหลาด คนหนึ่งที่มานะดิ้นรนที่จะมีชีวิตต่อแต่ว่าก็เสมือนมีชีวิตแบบนาฬิกานับถอยหลัง ส่วนอีกผู้ที่ยังได้โอกาสไปต่อได้ทุกทางแต่ว่าเลือกที่จะพากเพียรทุจริตชีวิตตนเองกับการดับสิ้นไประหว่างทาง

The Last 10 Yearsแม้ว่าจะเห็นด้วยส่วนตัวจริงๆว่า  หนังออนไลน์ 2022 พากย์ไทย 4k ค่อนข้างจะมีความมุ่งหวังว่า หนังบางทีอาจจะทำปฏิกิริยากับต่อมน้ำตาได้ตลอดทั้งเรื่อง แม้กระนั้นบางทีก็อาจจะเป็นการมุ่งมาดที่มากไปสักนิด เพราะเหตุว่าคำตอบที่ออกมานั้นออกจะดีเลิศ หนังมิได้มานะบังคับให้ผู้ชมร้องไห้ ด้วยการใส่ฉากแล้วก็บทซึ้งเข้ามาเรียกน้ำตา แต่ว่าการถ่ายทอดในหนังบางทีอาจจะทำเป็นเพียงแค่รู้สึกน้ำตาซึมๆปริ่มยิ้มๆแบบไม่ฟูมฟาย ปฏิกิริยาพวกนั้นที่เกิดขึ้นในหนังหัวข้อนี้ไม่ใช่เพราะเหตุว่าจุดหมายปลายทางของนักแสดง แต่เป็นความหมายของการที่ยังมีลมหายใจอยู่ต่างหาก

เมื่อได้ยินว่า “นานะ โคมัตสึ” กับ “เคนทาโร่ ซาติดอยู่กุจิ” โคจรมาตามติดคู่กัน ช่างเป็นเคมีดาราหนังที่น่าดึงดูดดีจริงๆหากว่าหนังประเด็นนี้หน้าที่ของทั้งสองจะออกจะรันทน ไม่เกือบจะมิได้มีฉากหวานซึ้งอะไรกันสักเท่าไหร่เลย แม้กระนั้นทั้งสองก็สามารถแบกรับหน้าที่ของตนเองได้อย่างเป็นมือโปร แล้วก็ช่วยเหลือหนังหัวข้อนี้ได้อยู่มือ ในลักษณะแอคติ้งที่น้อยแม้กระนั้นมากมายรวมทั้งกัดซาบซึ้งใจเสียอย่างยิ่ง

ไม่แค่เพียงคู่ผู้แสดงนำฝ่ายเพียงแค่นั้นที่เป็นเรื่องดีงามของเรื่อง ดาราสมทบผู้อื่นก็นับได้ว่าเป็นอีกไฮไลต์ที่หนังเกลี่ยบทและก็กระจัดกระจายจุดสำคัญได้อย่างดีเยี่ยม โดยยิ่งไปกว่านั้นนักแสดงทางฝั่งครอบครัวมัตสึริ ที่ได้รุ่นใหญ่ยอดความสามารถ อย่าง “ฮิเดโกะ ฮาระ” กับ “ยูทากะ มัตสึชิเกะ” มาถ่ายทอดอารมณ์แบบขั้นสุด (รับว่าฉากของพวกเขา…ทำให้ต่อมน้ำตาดำเนินการ) ทั้งยังยังมีตำนาน “ลิลี่ แฟรงกี้” มาร่วมแสดงในหนังกับบทสำหรับพูดน้อยต่อยหนักพอได้

ตัวหนังยังมากับงานโปรดักชั่นและก็การออกแบบมุมภาพของหนังที่ออกจะนุ่มนวลไหลลื่นดี ถูกใจการซึ่งสามารถเล่าราวผ่านฤดูต่างๆอีกทั้ง 4 ฤดูได้อย่างแยบคาย โดยการใช้แสงสว่างธรรมชาติและก็ห้อมล้อมธรรมชาติมาเป็นการตัวกลางสำหรับในการถ่ายทอดอารมณ์ แต่ว่าดังนี้ก็ไม่ใช่ว่าหนังจะไม่มีจุดบกพร่องเลย หนังยังเต็มไปด้วยความคลีเช่แบบเดิมๆการเล่าเรื่องบางทีก็อาจจะยังไม่ค่อยกลมกล่อมละมุนละไมเท่าไร ป้ายความผิดเป็นหนังรักประเทศญี่ปุ่นที่เคยได้เห็นมาแล้วบ่อยๆเข้ามาอยู่บ้าง ถึงกระนั้นก็ยังเป็นจุดที่พอเพียงถูๆไถๆมองไดเพลิดเพลินๆอยู่

ตกลงว่าโดยภาพรวมนั้น อาจก่อให้คนเจ้าน้ำตาเกิดปฏิกิริยากับต่อมน้ำตาได้อย่างง่ายดายแต่ว่าส่วนตัวมีความรู้สึกว่าหนังไม่ใช่หนังเรียกน้ำตาอะไรขนาดนั้น ยังมีกิมไม่กอื่นๆที่น่าค้นหามากยิ่งกว่าเส้นเรื่องความรักแล้วก็ความเศร้าโศกในแย่ลงกว่าเดิมของนักแสดง หนังแทรกสอดแง่คิดสำหรับเพื่อการดำเนินชีวิตที่ยังเหลืออยู่เอาไว้ให้ผู้ชมกลับมาย้อนมาดูตนเองได้แบบต่อยอด เคมีดาราหนังพอดีแล้วก็พลังการแสดงของทุกๆคนในหัวข้อนี้นับว่าทำออกมาได้ออกจะน่าพึงพอใจ

เป็นหนังที่จะต้องสารภาพว่าเสียน้ำตาไปให้เป็นอันมาก มันอาจจะเริ่มต้นในฉากใดฉากหนึ่ง จากนั้น ทุกฉากก็ล้วนแต่พาน้ำตาให้เอ่อออกมาได้ตลอด บางฉากบางทีอาจถึงกับขนาดฟูมฟายเลยด้วย สำหรับผู้ที่หวั่นไหว หรือผู้ที่ต้องการร้องไห้ นี่เป็นแรงกระตุ้นชั้นยอด หนังมิได้บิ๊วหรือบีบคาดคั้น แม้กระนั้นทุกอย่างที่เกิดขึ้นมาพร้อมจะมีผลให้สะเทือนขวัญได้ทุกครั้ง

นอกจากเรื่องราวที่เชิญโศกสลดช้ำใจแล้ว  หนังออนไลน์ 2022 พากย์ไทย 4k งานด้านอื่นๆของหนังก็ถือว่าดีไม่แพ้กัน ไม่ว่าจะเป็นงานภาพที่จัดส่วนประกอบได้เยี่ยม เห็นความรู้สึกแตกต่างของนักแสดงอย่างมัตสึริก้าวหน้า คุณเป็นผู้ที่รู้สึกตัวว่าเหลือเวลาอีกไม่นาน คุณก็เลยได้แต่ว่าใช้เวลาสอดส่องทุกชีวิตรอบกายอย่างรู้สึกเสียดาย ภาพมุมกว้างที่คุณเป็นเพียงแค่คนยืนมอง นอกเหนือจากนั้น ในหนังก็ยังมีฉากซากุระบานอยู่จำนวนมาก สร้างความรู้สึกต้องการท่องเที่ยวประเทศญี่ปุ่นอีกรอบขึ้นมาในทันทีทันใด