หนังผจญภัยน่าดู

หนังผจญภัยน่าดู

หนังผจญภัยน่าดู

หนังผจญภัยน่าดู รวมหนังหาทรัพย์สมบัติ เสี่ยงอันตรายตามล่าหาขุมเงินขุมทองที่คนชอบดูหนังไม่สมควรพลาดหนังล่าขุมสมบัติ หาสมบัติ นับว่าเป็นอีกหนึ่งแนวหนังที่คนที่รักในความเผชิญภัยไม่สมควรพลาด เรื่องราวน่าติดตามของหนังแนวนี้จะทำให้ผู้ชมอยากมองการเดินเรื่องต่อ มีทั้งยังฉากแอคชั่น คอเมดี้ ดราม่า รวมอยู่ให้เราได้ลุ้นจนกระทั่งตัวโกง เอาใจช่วยพวกเขาให้การเดินทางหากรุสมบัติในครั้งนี้เสร็จ

​รายละเอียดของหนังทรอดแทรกแง่คิดแอบแฝงอยู่ในความสนุกสนานร่าเริง ดูกันเพลิดเพลินๆเปิดกันยาวๆเป็นหนังที่มองได้อีกทั้งครอบครัว เสาร์อาทิตย์นี้คนใดยังไม่มีแพลุกลี้ลุกลนไปไหน ทำป๊อบคอร์นแล้วนอนดูหนังสบายๆเปิดเครื่องปรับอากาศเย็นฉ่ำ เพียงนี้วันหยุดก็แฮปปี้แล้ว

หนังผจญภัยน่าดู

THE GOONIES (1985) : กูนี่ส์ ขุมสมบัติดำดิน

​เรื่องราวการเสี่ยงภัยสุดปั่นป่วนของเด็กๆกรุ๊ปหนึ่ง ที่มีชื่อแก๊งค์ว่า กูนี่ ซึ่งในเวลานี้บ้านแล้วก็ที่ดินของพวกเขากำลังจะถูกยึด แม้กระนั้นแล้วโชคชะตาก็ได้นำพาให้พวกเขาเจอแผนที่ลายแทงสมบัติขุมสมบัติในตำนาน ซึ่งเป็นของโจรสลัดตาเดียวนามว่า วิลลี่ตาเดียว พวกเขาตัดสินใจเริ่มเดินทางไปพบขุมเงินขุมทอง เพื่อนำทรัพย์สมบัตินั้นมาคุ้มครองที่พักอาศัยของพวกเขา แต่ว่าแล้วกลับแต่งงานของนักโทษหนีออกจากคุกไล่ล่าพวกเขา รวมทั้งหวังจะครอบครองสินทรัพย์ทั้งหมดเพียงแค่คนเดียว

​ มหากาพย์ หนังแฟนตาซี เผชิญภัย

ไตรภาคที่มีชื่อเสียงที่สุด และก็ได้รับความนิยม ทั่วโลก กับเรื่องราว ที่จะพาทุกคนไปเผชิญภัยกับโลกสมมติของมิดเดิลเอิร์ธ ที่อยู่ร่วมกัน ระหว่างมนุษย์ เอลฟ์ ฮอบบิทส์ ตัวประหลาด รวมทั้งออร์ค โดยเรื่องราวทั้งสามภาคจะพาพวกเราไปร่วมทำภารกิจกับ โฟรโด แบ็กกิ้นส์ สำหรับเพื่อการตามหาและทำลาย One Ring หรือแหวนครองปฐพี เพื่อป้องกันให้อารยธรรมของโลก ดำเนินสืบต่อไป เป็นหนังเสี่ยงอันตรายที่ดูแล้วลุ้นระทึก ตั้งแต่ต้นจนถึงจบเลยหล่ะค่ะไล่ล่าหา กรุสมบัติล้ำค่า ไปกับเหล่านักล่าสมบัติ ที่จะพาคนชอบดูหนังไป เผชิญภัยสุดขอบโลก หาสมบัติที่หลบอยู่ …

ไปดูกันว่ามีเรื่องอะไรบ้าง เรื่องราว ของกรุสมบัติและก็มหาทรัพย์สิน ยังคงเป็นเรื่องที่คนอีกจำนวน ไม่น้อยสนใจ เช่นเดียวกันกับในโลกของภาพยนตร์ที่มักถือเรื่องราวพวกนี้มานำเสนอให้กับคนชอบดูหนังที่รู้สึกชื่นชอบสำหรับการเสี่ยงอันตรายและก็แสวงหา ทำให้ผู้ชมรู้สึกราวกับว่าได้ออกไปเผชิญภัยพร้อมทั้งตัวละครเหล่านั้น ซึ่งหนังแนวเสี่ยงอันตรายตามล่าหาทรัพย์สินมีให้เลือกดูเยอะแยะ วันนี้กระปุกดอทคอมเลยได้เก็บรวบรวมรายชื่อหนังเสี่ยงอันตรายน่าดูเล็กน้อยที่เกี่ยวพันกับปริศนาตามล่าหาขุมสมบัติ ส่วนจะมีหนังเรื่องอะไรบ้างนั้นมาติดตามกันเลย

1. INDIANA JONES (1981-2008)

เมื่อเอ๋ยถึงหนังเผชิญภัยตามล่าหาสมบัติชื่อของหนังอินเดียน่า โจนส์ ดำรงอยู่ในอันดับหนึ่งของเหล่าคอหนังเลยก็ว่าได้ โดยหนัง Indiana Jones and ออกฉายครั้งแรกในปี 1981 ในชื่อว่า Indiana Jones and the Raiders of the Lost Ark (1981) ขุมสมบัติสุดขอบฟ้า ที่พรีเซ็นท์เรื่องราวของการออกตามล่าหาทรัพย์สมบัติของ ดร.อินเดียน่า โจนส์ คุณครูผู้ที่มีความเชี่ยวชาญด้านโบราณคดีวิทยาที่ชอบตามล่าหาขุมทรัพย์ล้ำค่าต่างๆจากทั่วทั้งโลก

ครั้งนี้เขาต้องตามหาหีบที่ข้อบังคับศักดิ์สิทธิ์ของโมเสส ที่ว่ากันว่า คนไหนกันได้เป็นเจ้าของ ผู้นั้นจะสามารถเอาชนะได้ในทุกการศึก และก็ปัจจุบันนี้ ฮิตเลอร์ได้ส่งคนมาตามหาหีบที่ข้อบังคับศักดิ์สิทธิ์ ดร.โจนส์ จำเป็นต้องรีบค้นหามันให้พบก่อนที่จะพวกทุ่งนาซีจะเอามันไปได้ความสนุกสนานของหนังอินเดียน่า โจนส์

กล่าวได้ว่าเป็น หนังผจญภัยตื่นเต้น หนังครบรสที่ไม่ได้มีเพียงการเสี่ยงอันตราย แค่นั้น ยังมีฉากแอ็คชั่นมันๆ รวมถึงมุกตลกโปกฮา ตลอดทั้งเรื่อง ซึ่งสามารถจับหัวใจผู้ชมจนมีภาคต่อ ออกมาอีกถึง 3 ภาค

ได้แก่ Indiana Jones and the Temple of Doom (1984) ขุมทรัพย์สุดขอบฟ้า 2 กระหน่ำวิหารเจ้าแม่กาลี, Indiana Jones and the Last Crusade (1989) กรุสมบัติสุดขอบฟ้า 3 ศึกอิทธิฤทธิ์คุณครูเสด แล้วก็ Indiana Jones and the Kingdom of the Crystal Skull (2008) ขุมเงินขุมทองสุดขอบฟ้า 4 อาณาจักรหัวกะโหลกแก้ว สำหรับแฟนๆที่คอยชมภาคสุดท้ายของ Indiana Jones 5 ก็ยั้งใจกันอีกหน่อย ด้วยเหตุว่าหนังเพิ่งถ่ายทำเดินหน้าถ่ายทำไปเมื่อเมษายน 2019 นั่นเอง

2. THE MUMMY (1999-2008)

คนชอบ ดูหนังผจญภัย ต้องห้ามพลาด หนังหัวข้อนี้ เด็ดขาดกับการ ตามล่าขุมทรัพย์ ในทะเลทรายอันกว้างที่อียิปต์ หนังบอกเล่าเรื่องราวเมื่อนักโบราณคดีเดินทางมาเพื่อแสวงหาสมบัติที่สูญ แม้กระนั้นพวกเขากลับปลุกคำสาปแช่งอาถรรพ์กว่า 3,000 ปีขึ้นมา และก็มันกำลังนำความขนพองสยองเกล้ามาสู่ผู้รุกล้ำ เขาจำต้องทำทุกวิธีทางเพื่อหยุดมัมมี่ตัวนี้ก่อนที่มันจะทำลายทุกสิ่งทุกอย่างที่กีดกั้น หนังมีทั้งหมดทั้งปวง 3 ภาค มี The Mummy (1999) เดอะ มัมมี่ ฟื้นคำแช่งเมืองนรกล้างโลก, The Mummy Returns (2001) เดอะ มัมมี่ รีเทิร์น รู้สึกตัวชีพกองทัพมัมมี่ล้างโลก และก็ The Mummy: Tomb of the Dragon Emperor (2008) เดอะมัมมี่ 3 ฟื้นพระราชาธิราชมังกร ซึ่งเกิดเรื่องราวของการเสี่ยงภัยและก็ตามล่าหาขุมทรัพย์ทั้งปวง

สำหรับคนไหนกัน ที่หลงใหล

ในมนตร์เสน่ห์ของอียิปต์ และความเร้นลับของมัมมี่ ไม่ควรพลาดหนังประเด็นนี้ หนังผจญภัยน่าดู ด้วยประการทั้งปวงหนังเผชิญภัย เปิดโลกแห่งความระทึกใจ โลดแล่นไปกับจินตนาการที่ไม่สิ้นสุดหนังเผชิญภัย เป็นแถวหนังที่ได้รับความนิยมอย่างใหญ่โต ทั้งไทยและก็ต่างชาติ ซึ่งตั้งแต่ในอดีต จนกระทั่งเดี๋ยวนี้ก็มีการสร้างหนังแนวนี้ออกมอย่างมากมายก่ายกอง รวมทั้งมีหลายเรื่องที่ได้รับกระแสนิยม และก็การตอบกลับที่ดี จนได้รายได้เป็นอันมาก ซึ่งแนวหนังเผชิญภัย หรือภาษาอังกฤษเรียกว่า ADVENTURE MOVIE เป็นหนังที่เน้นย้ำ

เรื่องราวของการเดินทาง การค้นหาอะไรบางอย่าง การพิสูจน์ต่างๆที่จำต้องเข้าป่า หรือสถานที่ที่อันตราย ยากเย็นแสนเข็ญ บุกตะลุย และก็จะต้องประสบพบปัญหาปัญหาต่างๆเยอะแยะ โดยที่นักแสดง จำเป็นจะต้องผ่านเรื่อง แล้วก็ปัญหาพวกนั้นไปให้ได้ โดยไม่เคยทราบว่าวิถีทางด้านหน้าจำเป็นที่จะต้องเจอกับอะไรบ้าง การผลิตตัวละครหลักในแนวนี้ จะต้องเป็นนักแสดงที่เฉลี่ยวฉลาด มีเชาว์ปัญญา มีความอาจหาญ กล้าตัดสินใจ ไม่ยอมแพ้ต่อปัญหาที่จะจำต้องพบเห็น โดยมาก

การเสี่ยงอันตราย จะมีผู้ร่วมอุดมการณ์ไปด้วยในทุกๆที่ โดยหนังเผชิญภัยนี้ เหมาะสมกับผู้ชมที่ถูกใจความระทึกใจ ชอบการเสี่ยงอันตราย การเดินทาง ซึ่งบางโอกาส ผู้ชมหลายๆคนก็มีอารมณ์ร่วมกับภาพยนตร์ที่มอง จนถึงนึกว่าตัวเองกำลังโลดแล่น ฝ่าฝันปัญหาไปกับนักแสดงในเรื่อง โดยสิ่งหนึ่งซึ่งเป็นสิ่ง ที่มีความสำคัญมากมาย ในการสร้างภาพยนตร์เผชิญภัย เป็นความสมจริงสมจัง สถานที่ ฉาก แสง สี เสียง ต้องเหมือนจริง และความสามารถการแสดงของตัวละครหลักก็จำเป็นจะต้องเข้าถึงอินเนอร์ของตัวละครนั้นๆต้นเหตุพวกนี้ จะมีผลให้ผู้ชมมีความรู้สึกร่วมไปกับหนังได้อย่างมาก เปรียบเหมือนกับการได้โลดแล่นไปในจินตนาการของหนัง ซึ่งหนังผจญภัยนี้

ไว้ดูความเครียดลดลงได้เป็นอย่างดีเลยหนังผจญภัยนั้นมีเยอะแยะหลายแนว หลายสไตล์ ให้เราได้คัดสรรรับดูตามความชื่นชอบของตนเอง ไม่ว่าจะเป็นหนังแนวเสี่ยงภัย ล่าทรัพย์สิน ที่ตัวละครจำเป็นจะต้องฝ่าฟัน สถานที่ทุกข์ยากลำบาก ยากเย็นแสนเข็ญ เข้าไปพิชิตเอาโภคทรัพย์มาเป็นของตัวเอง โดยหนังแนวล่าสมบัตินี้ได้รับความนิยมมากมาย อาทิเช่น อินเดียน่าโจนส์, JUMANJI, PIRATE OF THE CARIBBEAN เป็นต้น

หนังผจญ แนวแฟนตาซี

โลกที่ความลึกลับ ที่เอาอกเอาใจหนูๆได้เข้าสู่โลกคาถาอาคม ดินแดนอัศจรรย์ อาทิ เรื่อง JUNGLE CRUISE เสี่ยงภัยล่องป่าอัศจรรย์ หรือหนังแนวเผชิญภัยเอาชีวิตรอด ก็น่าดู ที่จะต้องลุ้นระทึกไปกับเหตุการณ์ต่างๆที่ตัวละครหลักต้องเอาชีวิตรอดจากเรื่องนั้นไปให้ได้ อาทิเช่น เรื่อง LIFE OF PI ชีวิตแปลกของพาย ที่ติดอยู่บนเรือลำเล็ก กับเสือเบงกอล อยู่กลางห้วงมหาสมุทร ทำให้เขาจะต้องเอาชีวิตรอด และปรับพฤติกรรมอยู่ร่วมกับเสือให้ได้ และก็หนังแนวนี้ก็ยังมีแบบ หนังผจญแนวสมรภูมิการรบ

การเอาชีวิตรอดจากศัตรูฝั่งตรงข้าม ซึ่งจะต้องมีการต่อสู้บู๊ระห่ำ มัน ถึงใจถึงอารมณ์ อย่างแน่นอน หนังผจญภัยน่าดู จะเห็นได้ว่าหนังแนวนี้จะมีอยู่หลากหลายสไจล์นานัปการแนว ไม่ว่าจะเป็นหนังเสี่ยงภัยแนว แอคชั่น คอมเมดี้ ดราม่า ครบรสมากเลย เหมาะสมกับคนทุกช่วงวัย สามารถเลือกรับชมได้ตามรสนิยมของตนเอง มาท่องโลกที่จินตนาการ กับหนังบันเทิงใจๆกลุ่มนี้กันดีกว่า การันตีว่าคุณจะมีความสุขไปกับหนังผจญภัย อย่างไม่จบไม่สิ้น

Dhamaka (2021)

ดูหนังออนไลน์ moviehdfree

สมัครสมาชิก ID LINE : @win666

https://www.st-gracecourt.com/