หนังรักโรแมนติก คอมเมดี้

หนังรักโรแมนติก คอมเมดี้

หนังรักโรแมนติก คอมเมดี้

หนังรักโรแมนติก คอมเมดี้ วนกลับมาอีกปี 14 กุมภาฯ วันวาเลนไทน์ วันวาเลนไทน์แสนสุขของคนอีกจำนวนไม่น้อย และบางทีอาจเป็นวันแห่งความซึมเศร้าแสนทุกข์ของคนไหนอีกหลายคนเหมือนกัน เพราะฉะนั้นในคลิปนี้ เราจะมาทำความเข้าใจเจอเผชิญประสบการณ์ความรัก ที่ผมจะมาแนะนำใน 20 หนังรัก มีอีกทั้ง 10 หนังสุข 10 หนังเสียใจ เคล้าอารมณ์ในวันวาเลนไทน์ ที่ถ้าไม่อินเลิฟหวานจนเลี่ยน ก็จะต้องสลดนอนจมกองน้ำตากันไปข้างล่ะนะ

Chungking Express (1994)ถือเป็นผลงานระดับมาสเตอร์พีซ ของผู้กำกับประเทศฮ่องกง

“หว่อง กาไว” โดยเฉพาะมู้ดแอนด์โทน และก็สไตล์การเล่าเรื่อง อันเป็นนิยามของการ “กระทำความหว่อง” ที่คอหนังสายช่องทางในไทยรู้จักกันดี หนังถามต่อหัวข้อที่ว่า ความรักจะมีวันหมดอายุไหม พร้อมเล่าผ่านตัวละครตำรวจหนุ่ม 2 คน ที่ต่างเผ้าคอยคอยใครสักคนเช่นกัน หนังเรื่องนี้แสดงนำโดย เหลียงเฉาเหว่ย รวมทั้งเฟย์ หว่อง แปลงเป็นหนังเรื่องแรกที่สร้างชื่อเสียงระดับโลกให้ผู้กำกับอย่าง หว่อง กาไว ผู้ให้กำเนิดนิยามที่ความหว่อง

สะท้อนผ่านหนังหงอยเหงาๆที่ตัวละคนต่างไขว่คว้าหาความสัมพันธ์ที่มั่นอาจหนัง ภาพยนตร์ Four Wedding and a Funeral – ไปงานสมรส 4 ครั้ง หัวใจนั่งเฉยเมยไม่ได้แล้วคราวนี้เป็นหนังแจ้งกำเนิดของ Hugh Grant จากการเขียนบทของ Richard Curtis ที่ภายหลังทั้งคู่ได้เปลี่ยนมาเป็นคู่บุญร่วมงานกันเรื่อยๆมา ผลงานการควบคุมของ Mike Newell ร่วมแสดงโดย Andie MacDowellเรื่องราวของชายคนหนึ่งที่ได้เจอหญิงสาวด้วยความบังเอิญในหลายงานแต่งงานที่เขาไป จนถึงทั้งคู่เริ่มสนอกสนใจกัน

และความรักเริ่มก่อตัวขึ้นในใจ นี่เป็นหนังพล็อตปกติที่ไม่ธรรมดา หนังรักโรแมนติก คอมเมดี้ บทสนทนาที่มองปกติแต่ว่าในความเป็นจริงแล้วกลับแฝงแง่คิดไว้จำนวนมาก หนังรักโรแมนติก คอเมดี้ สวย มีเสน่ห์ แจ้งเกิดให้ Hugh Grant จริงๆเพราะว่าเขาชนะการออดิชั่นกว่า 70 คน เข้าชิงรางวัลออสการ์ 2 สาขา คว้า 1 ลูกโลกทองจากการเข้าชิงทั้งหมด 4 สาขา

Friend Zone ระวัง…สิ้นสุดทางเพื่อนพ้องหนัง

หัวข้อนี้สร้างขึ้นมาเพื่อทำลายสถาบันเพื่อนฝูงอย่างแท้จริง เมื่อ ปาล์ม (ณงาม เสียงสมบุญ) สจ๊วตหนุ่มหล่อหน้าตาดีดันไปตกหลุมตกหลุมรัก กิ๊ง (พิมพ์ชนก ลือดีเลิศไพบูลย์) เพื่อนซี้ที่ร่วมเคียงบ่าเคียงไหล่กันมานานนับสิบปี ตั้งแต่เขาตกลงใจรวบรวมความเก่งกล้าบอกรักเธอเมื่อมัธยมปลายแล้วก็โดนกิ๊งตอบกลับมาด้วยประโยคที่ว่า “เป็นเพื่อนกันก็ดีแล้วอยู่แล้ว” ต่อจากนั้นความเกี่ยวเนื่องของทั้งสองก็ขยับขึ้นมาเป็นเพื่อนรักที่คอยซัพพอเพียงร์ทกันและกัน ไม่ว่ากิ๊งจะอยู่ที่ใดบนโลกใบนี้ปาล์มก็พร้อมที่จะบินไปหาเมื่อคุณอยากความช่วยเหลือ

แล้วก็แล้ววันหนึ่งเฟรนด์โซนของปาล์มก็จำเป็นต้องซวดเซเมื่อกิ๊งมีปัญหากับแฟนหนุ่มและเธอถามปาล์มว่า “มันจะเป็นอย่างไรถ้าเกิดเราสองคนเป็นแฟนกัน”บอกเลยว่าหนังประเด็นนี้ฟีลกู้ดสุดๆดูไปยิ้มไปเพราะเหตุว่าเคมีของใบเฟิร์นและก็นายณภัทรเข้ากันม๊ากกกก หนังรัก โรแมนติก คอมเมดี้  ยิ่งด้วยความน่ารักน่าเอ็นดูบวกกับความสามารถการแสดงของทั้งคู่ทำให้เนื้อเรื่องมองไหลลื่นสุดๆในเรื่องจะไม่มีฉากกระจู๋กระจี๋ให้มองสักเท่าไหร่แต่ด้วยความเชื่อมโยงแบบเพื่อนสนิทของทั้งคู่นี่แหละที่ทำให้พวกเราอินและประทับใจ

ส่วนในด้านของโปรดักชั่นบอกเลยว่าทุ่มทุนสร้างสุดๆเพราะเหตุว่าหนังประเด็นนี้เขาบินไปถ่ายทำที่ประเทศเพื่อนบ้านมากไม่น้อยเลยทีเดียวมากมายก่ายกอง ไม่ว่าจะเป็นประเทศจีน, เวียดนาม หรือเมียนมาร์ เว้นแต่ความข้องเกี่ยวของทั้งสองแล้วเรายังได้มองเห็นความงดงามของประเทศเพื่อนบ้านจากหนังหัวข้อนี้อีกด้วยจ้ะ

Call Me By Your Nameอีกหนึ่งหนังรักโรแมนติก สุดซึ้ง

ที่ไม่ว่าจะผ่านไปนานเพียงใดก็ยังครอบครองใจหลายคนอยู่ดี กับหนังรักเรื่อง Call Me By Your Name หนังรักโรแมนติกนอกกระแส ที่บอกเล่าเรื่องราวความรักของสองหนุ่มต่างอายุ ที่เดินทางมาเจอกันและมีเรื่องราวความรักเกิดขึ้นระหว่างในตอนระยะเวลาสั้นๆระหว่างเด็กหนุ่มวัย 17 ปี อย่างเอลิโอ และก็เด็กหนุ่มวัย 24 ปี โอลิเวอร์ ที่มาปฏิบัติภารกิจเป็นผู้ช่วยงานศึกษาค้นคว้าและการวิจัยของบิดาเอลิโอ ซึ่งหนังได้ถ่ายทอดเรื่องราวความรักของทั้งสองออกมาได้อย่างหวาน ซึ้ง แบบสุดๆบอกเลยว่าไม่ว่าจะคนไม่มีแฟนหรือมีคู่ก็น้ำตาคลอหน่วย แม้กระนั้นก็มีช่วงเวลาที่ได้ฟินจนถึงจิกหมอนได้เช่นเดียวกัน
Titanic (1997)แจ็คกับโรส หนุ่มสาวต่างฐานะที่เจอกันและเกิดเป็นความรักยิ่งใหญ่บนเรือไททานิค ท่ามกลางความแตกต่างของชนชั้น ซึ่งเป็นปัญหาอันใหญ่ยิ่ง หนังรักโรแมนติก คอมเมดี้ แล้วยังมีอุบัติเหตุหายนะที่รอเวลาที่จะจากเขาและคุณให้จากกัน

LETTERS TO JULIET (2010) สะดุดเลิฟ…ที่เมืองรัก

ทัสคานี – อิตาลี รีวิวหนัง Letters to Julietโซเฟีย (Amanda Seyfried) ปฏิบัติงานเป็นนักประพันธ์คอลัมน์วารสารในนิวยอร์ก คุณได้เดินทางไปปฏิบัติงานกึ่งฮันนีมูนที่อิตาลี กับวิคเตอร์ คู่หมั่นหนุ่มไฟแรงที่กำลังจะเปิดร้านอาหาร เรื่องราวเริ่มเมื่อวิคเตอร์สุขสบายกับการทำงานมากกว่าการอยู่กับคู่หมั่นอย่างโซเฟีย เธอจึงท่องเที่ยวในอิตาลีเพียงลำพัง รวมทั้งเจอกับหมู่บ้านจูเลียต สถานที่ซึ่งเหล่าหญิงมากจากทั่วโลกจะเขียนจดหมายหาจูเลียต (นักแสดงในเรื่องโรมิโอรวมทั้งจูเลียต ที่กวีโดย William Shakespeare)

เพื่อขอความเห็นปัญหาความรัก และเหล่าเลขาของจูเลียตจะเป็นคนเขียนตอบกลับจดหมายเหล่านั้นทั้งปวงโซเฟียได้เจอกับจดหมายฉบับหนึ่ง ที่เขียนโดยแคลร์ คุณอยากหารือจูเลียตเรื่องชายที่คุณตกหลุมรัก หนังรักโรแมนติก คอมเมดี้ และก็เกิดเรื่องน่าดึงดูดอย่างมากเมื่อจดหมายฉบับนั้นถูกเขียนมากว่า 50ปีแล้ว โซเฟียจึงเป็นผู้แทนของจูเลียต เขียนจดหมายตอบกลับถึงแคลร์ และก็นั่นทำให้แคลร์ ตัดสินใจเดินทางจากลอนดอนมายังอิตาลีพร้อมทั้งหลานชาย ชาร์ลี (Christopher Egan) ทั้งยังสามจึงได้ร่วมเดินทางไปทั่วดินแดนทัสคานี ในประเทศอิตาลี เพื่อตามหารักจริงที่ทิ้งระยะห่างไปนานกว่า50ปี โน่นไม่ใช่เรื่องง่ายเลย…การออกเดินทางคราวนี้

พวกเขาจะศึกษาค้นพบสิ่งที่ตามหาหรือเปล่า? จำต้องไปลุ้นกันต่อในหนังค่าคะแนน 8/10 พื้นหลังประเด็นนี้เป็นประเทศอิตาลีอันสวยสดงดงาม แหล่งกำเนิดนิยายรักอมตะอย่าง”โรมิโอกับจูเลียต” และก็บทภาพยนตร์สามารถเชื่อมโยงเรื่องราวได้อย่างลื่นไหล ทำให้หนังมองมีมนต์ขลังรวมทั้งสัมผัสได้ถึงเสน่ห์ของเมืองที่เทพนิยายได้อย่างเต็มอิ่ม แล้วก็เพลงประกอบภาพยนตร์อันไพเราะ มีเพลงที่กำลังดังใน TikTok อย่าง Love Story ของ Taylor Swift อีกด้วยดำเนินเรื่องกระชับเข้าใจง่ายไม่สลับซับซ้อนเรื่องนี้จะเป็นแนวขายความฟินและก็ความขำความฮาของดารานำชายเนื่องจากต้องติดคาแรกเตอร์แมวตลอดระยะเวลา

การแสดงของผู้แสดงในเรื่องแสดงเจริญพระนางเล่นได้เฮฮารวมทั้งฮามากแม้กระนั้นบอกเลยผู้แสดงนำชายเพียงพอจะนิ่งๆก็หล่อพอเพียงจะกระทำตนน่ารักก็ก็ชักชวนให้หลง ถูกใจติดนิสัยแมวอยู่ตลอดซึ่งจะขัดกับนิสัยของตัวทานแม่ทัพ ไปเลย แสงสีแล้วก็ส่วนประกอบในเรื่องไม่มีคุณลักษณะเด่นอะไรมากไม่มี เอฟเฟคเยอะทำให้ไม่ขัดหูขัดตาซึ่งคืนกลับเป็นซีรีส์แนวแฟนตาซีเพราะส่วนใหญ่แนวแฟนตาซีจะใส่เอฟเฟคมากมายแต่เรื่องนี้ค่อยเรื่องเอฟเฟคมาก

27 Dresses

ดูรายละเอียดเพิ่มอีกถึงที่เหมาะ HOTSTARเพื่อนเจ้าสาวมาแล้ว 27 งาน ขอช่องทางเป็นเจ้าสาวแบบเขาบ้างสักครั้งJane Nichols หญิงสาวผู้ที่มีความชำนาญด้านงานสมรสแล้วก็ยังหลงใหลงานแต่งงานแบบสุดๆภายหลังจากผ่านการเป็นเพื่อนเจ้าสาวมาแล้ว 27 งาน หนังรักโรแมนติก คอมเมดี้ คุณได้ได้โอกาสเจอกับ Kevin Doyle คอลัมนิสต์หนุ่มที่แอนตี้งานสมรสแบบสุดๆทั้งสองดูเหมือนจะไม่ลงรอยกันอย่างแรง แต่ว่าสุดท้ายแล้วเมื่อได้เปิดใจซึ่งกันและกันก็ทำให้ความรักที่เคยเกิดเรื่องเพ้อฝัน แปลงเป็นจริงขึ้นทันตาเห็น

เป็นหนังที่มีเนื้อหาไม่สลับซับซ้อน ช่วยให้คุณเพลินกับบรรยากาศงานแต่งได้ไม่ยากเลยค่ะมาต่อกันที่หนังโรแมนติก ฝรั่ง มองสบายๆผ่อนคลายบน Netflix กันบ้างกับหนังรักวัยรุ่นเรื่อง To All the Boys I’ve Loved Before ที่เป็นเรื่องราวความรักวัยมัธยมของ ลาร่า จีน ที่เธอมักจะเขียนจดหมายรักถึงผู้ที่เคยแอบรักเก็บไว้ กระทั่งวันหนึ่งจดหมายเหล่านั้นถูกส่งออกไปยังหนุ่มๆที่เธอเขียนถึง ซึ่งเฮฮาร้ายกว่านั้นก็เป็น หนึ่งในผู้ที่เธอเขียนจดหมายถึงนั้นกลับกลายแฟนของพี่สาวของคุณเอง งานนี้ลาร่า จึงตกลงใจคบกัน ปีเตอร์ รักแรกพบของคุณยุคยังเด็กเพื่อบังหน้าแทน เรียกได้ว่าเป็นความรักสุดโรแมนติกสวย สุดๆ

Before Sunrise (1995)

Before Sunrise ฯลฯกำเนิดของหนังสามภาค Before เล่าราวของ “เจสซี่” ชายหนุ่มอเมริกัน และก็ “เซลีน” สาวฝรั่งเศส ที่บังเอิญมารู้จะกันบนรถไฟระหว่างมุ่งหน้าสู่กรุงเวียนนาของออสเตรีย ถือเป็นหนังรักโรแมนติกขึ้นหิ้งอีกเรื่องหนึ่งที่แฟนหนังไม่สมควรพลาด ซึ่งผู้แสดงในประเด็นนี้ก็ได้แรงดลใจมาจากหญิงสาวไม่คุ้นหน้า ที่ผู้กำกับอย่าง Richard Linklater บังเอิญพบจริงๆหนังภาคต่อของเรื่องนี้หมายถึงBefore Sunset (2004) และ Before Midnight (2013) ซึ่งเกิดเรื่องราวภาคต่อที่ใช้ดาราหลักคนเดิม และก็แต่ละเรื่องถ่ายทำห่างกัน 9 ปีจริงๆ

หนัง ภาพยนตร์ Love Actually  ทุกหัวใจมีรัก

หนังรักประจำเทศกาลต่างๆโดยเฉพาะช่วงคริสมาสต์ เข้าชิง 2 รางวัลลูกโลกทอง กับผลงานของ Richard Curtis ร่วมแสดงโดยดาราหนังมากมายทั้งคู่บุญอย่าง Hugh Grant, Colin Firth, Liam Neeson, Emma Thompson, Martin Freeman, Andrew Lincoln, Keira Knightley รวมทั้งอีกเยอะแยะนี่เป็นหนังรักที่ถ่ายทอดมุมมองความรักในนานัปการมุมมอง ผ่านหลากหลายผู้แสดง ทั้งยังคนแก่ วัยรุ่น เด็ก แล้วก็อีกเยอะมาก ซึ่งในที่สุดแล้วไม่ว่าใครจะนิยามแบบไหน รักเมื่อเกิดขึ้นแล้วมันสวยสดงดงามเสมอ แล้วก็ Love Actually is…Love นั่นแหละ

The Knight Before Christmas อัศวินก่อนวันคริสต์มาส

ผู้กำกับ โมนิกา มิตเชลล์ผู้สร้าง Brad Krevoy Productionsดารานำ วาเนสซา ฮัดเจนส์, หน้าจอช ไวท์เฮาส์, เอมมานูเอล ชริกี้ แล้วก็แฮร์รี จาร์วิสความยาวหนัง 92 นาทีปีที่ถ่ายทอด 2019ย้อนไปในในยุคกลาง เซอร์วัวล (หน้าจอช ไวท์เฮาส์) กำลังควบม้าคู่ใจเดินทางกลับปราสาท แต่ว่าระหว่างเขาเจอหญิงชราคนหนึ่งยืนหนาวสั่นอยู่ท่ามกลางหิมะ เซอร์วัวลก็เลยตกลงใจช่วยพาเธอไปยังที่ปลอดภัยรวมทั้งอบอุ่น หญิงชราคนนั้นซาบซึ้งใจมากมายจึงมอบลูกแก้ววิเศษให้แก่เขารวมทั้งบอกว่าเขาควรต้องทำภารกิจหนึ่งในสถานที่ที่ห่างไกลออกไป

ตัดมาที่เมืองโอไฮโอ ตอนที่ บรู๊ค (วาเนสซา ฮัดเจนส์) อาจารย์วิทยาศาสตร์สาวที่กำลังเดินเที่ยวอยู่ในช่วงคริสต์มาสอยู่นั้นเธอก็บังเอิญเดินชนกับผู้ชายคนหนึ่งที่แต่งคอสเพลย์เป็นอัศวินแล้วก็มีท่าทีแปลกๆถัดมาทั้งคู่ก็เจอกันอีกรอบเพราะเหตุว่าบรู๊คบังเอิญขับรถชนเขาเข้าอย่างจัง ข้างหลังเกิดเรื่องขึ้นบรู๊คก็เลยพาผู้ชายคนนั้นกลับมาที่บ้านเพราะคิดว่าเขาเป็นพวกโฮมเลส (คนไม่มีบ้าน)

และก็สติไม่ดีเพราะว่าเขาเอาแต่พร่ำเพ้อว่าตนเองเป็นอัศวินหนังรักโรแมนติก คอมเมดี้  หลังจากเซอร์วัวลเข้ามาอยู่ในบ้านของบรู๊คแล้วเขาก็ปฏิตัวอย่างเป็นมิตรกับทุกคนแล้วก็รอช่วยเหลืองานทุกสิ่งทุกอย่างอย่างเต็มใจและก็ความน่ารักของอัศวินหลงยุคก็ทำให้คุณคุณครูสาวตกหลุกรักเข้าอย่างจังเป็นหนังรักโรแมนติกในตอนเทศกาลคริสต์มาสที่บางครั้งอาจจะไม่มีฉากเลิฟซีนดูดดื่มแต่เรื่องราวที่ดำเนินไปเรื่อยๆจะมีผลให้คุณรู้สึกอบอุ่นหัวใจ ความน่ารักของเซอร์โคลเข้ากับเด็กๆได้เป็นอย่างดีรวมทั้งฉากกุ๊กกิ๊กของพระนางก็มีให้ได้เขินอยู่หน่อยๆแม้กระนั้นรวมๆแล้วเรื่องนี้ก็เป็นอีกเรื่องที่มอบความรู้สึกติดใจและเต็มเปี่ยมไปด้วยความรัก

Afterอีกหนึ่งหนังรักโรแมนติกจาก Netflix

ที่กระแสดีจนถึงควรมีภาค 2 ซึ่งเนื้อเกิดเรื่องราวความรักของคู่ครองต่างขั้วอย่าง เทสซ่า วัยรุ่นที่ใช้ชีวิตอยู่ในกรอบมาตลอดจนกระทั่งคุณได้เข้ามหาวิทยาลัยและก็ได้โคจรมาพบกับ ฮาร์ดิน หนุ่มหล่อลุคแบดบอย ที่สามารถพูดได้ว่าเป็นความรักแบบต้นร้ายปลายดี ตอนแรกไม่ค่อยถูกชะตา แต่ว่าก็มารักกันในคราวหลังจนได้ เดินเรื่องเชิญชวนฝันแบบฟินจนกระทั่งจิกหมอน เขินกระทั่งตัวม้วนกันอยู่หน้าจอกันไปเลย

โปรโมชั่น

สมัครใหม่ฝาก 300 รับ 400 บาท ฝาก 500 รับ 700 บาทTurn Over 5 เท่า

โปรย้ายค่าย รับโบนัส 100% ของยอดฝาก

ฝากแรกของวัน รับโบนัส 5% สูงสุด 1,000 บาท Turn over 10 เท่า

เพื่อนฝากครั้งแรกรับ 20% สูงสุด 300 บาท

คืนยอดเสีย 4.8% สูงสุด 7,000 บาท

สอบถามข้อมูล ได้ที่ Line @viewbet369

 

บาคาร่า 888

https://www.st-gracecourt.com/