หนัง โรแมนติก ไทย

หนัง โรแมนติก ไทย

หนัง โรแมนติก ไทย

หนัง โรแมนติก ไทย สุดยอดหนังในหัวใจคนไหนคนไม่ใช่น้อย เพื่อที่จะสาวกหนังจากค่าย Ghibli ที่ต่างก็ยอมรับหนังประเด็นนี้ว่าทำออกมาได้ดิบได้ดีมากๆ ทั้งรูป และเนื้อเรื่อง เลยกลายมาเป็นหนังน่าชม Netflix อีกเรื่อง โดยหนังหัวข้อนี้ก็เคยทำค่าแรงงานสูงสุดในญี่ปุ่นมาแล้วด้วย เนื้อเรื่องได้พูดถึงเจ้าชายคนหนึ่ง ที่มีชื่อเรื่องว่าเจ้าชายอะชิตะกะ

ซึ่งเป็นเจ้าชายองค์ท้ายที่สุด และได้ถูกหมูป่าเข้าโจมตี และได้ต่อสู้กันจนกระทั่งขั้นที่เจ้าชายได้รับบาดเจ็บที่แขน ซึ่งบาดแผลนั้นไม่ใช่แผลที่ทั่วไป เหตุเนื่องด้วยมีการทำนายว่าห้ามให้ขาดเลยเด็ดขาดควรต้องคำสาป จนนำมาซึ่งการทำให้เจ้าชายจำเป็นจะต้องออกเดินทาง ไปยังแหล่งต้นสิ่งที่ทำให้มีการเกิดหมูป่าพวกนั้น จนได้พบอันที่จริงบางสิ่งบางอย่างบางสิ่ง ที่ก่อให้เกิดวิธีการทำให้ธรรมชาตินั้น

ขาดไม่ได้จำเป็นจะต้องลุกขึ้นมาสู้กับมนุษย์ จนได้พบกับเทพเจ้าหมาป่า ที่เป็นตัวคอยนำทัพจากธรรมชาติ ศึกนี้จะจบลงแบบไหน ก็จำเป็นที่จะต้องไปติดตามชมกันได้เลย ขอบอกเลยว่าหนังประเด็นนี้ดีจริงๆ ไม่คิดว่าจะใช่แค่เป็นการ์ตูนทั่วไป แต่หลายๆ คนบอกว่าเนื้อเรื่องนั้นได้สะท้อนอะไรหลายอย่าง หนังโรแมนติก ซับ ไทย เกี่ยวกับตัวหมวดพวกเราและธรรมชาติได้อย่างดีเยี่ยม

เหตุการณ์เริ่มต้นขึ้นในเมืองเล็ก ๆ อันสงบสุขอย่างเมืองวินเดม ที่อยู่มาวันหนึ่งก็มีข่าวสารเด็กเล็กน้อยหาตัวไปอย่างลึกลับ เหล่าตำรวจและครอบครัวก็เลยพากันออกตามหา จนส่งผลให้เกิดเหตุการณ์สลับสลับสลับซับซ้อนที่บานปลายยิ่งกว่าแค่คดีเด็กหายทั่วไป ซึ่งสิ่งที่ทำให้เกิดการทำให้หัวข้อนี้ถูกเอ๋ยถึงเป็นอย่างมาก

จำเป็นจำเป็นต้องยกให้พล็อตเรื่องสุดเจ๋งที่เล่นกับประเด็น ‘การเดินทางข้ามระหว่าง’ ผ่านการทำให้เห็นเหตุการณ์สลับสลับซับซ้อนปนข้อสงสัยและปัญหาที่ดาร์กสมชื่อจริง ๆ แถมนักทำให้ทราบในเรื่องยังเยอะสุด ๆ อีกต่างหาก คนใดที่จะดูขอนำเสนอให้ตระเตรียมการสเก็ตช์กายและความคิดในหัวให้พร้อมก่อนรับดูด้วยนะคะ

เรื่องราวการผจญภัยยุคดึกดำบรรพ์ของครอบครัวแรกในโลกที่จำเป็นที่จำเป็นจะต้องออกผจญภัย เมื่อถ้ำที่หมู่เขาหลบซ่อนตัวจากภัยอันตรายกลับถูกผลิตลายลงไปพร้อมทั้งส่วนอื่นของโลกใบนี้ ครอบครัวคทราบดส์ห้ามให้ขาดเลยเด็ดขาดจำเป็นจะต้องเผชิญกับโรดทริปแรกของครอบครัว

กรั๊ก ผู้นำครอบครัวที่เช่นเดียวกับคุณพ่อทั่วไปโดยจำนวนมากที่คอยป้องกันคุ้มครองปกป้องภรรยาและลูก ๆ ทั้งสามอย่างเข้มงวด การเฝ้าระแวงจนเกินปัจจัยของเขาส่งผลให้จะต้องคอยกันครอบครัวเอาไว้ภายในถ้ำให้ไม่เป็นอันตราย ไม่จะต้องเป็นกังวลอีกและน่าเบื่อสุดๆ อุ๊กก้า ผู้มีความแข็งแกร่งและแยกประเภทรับสิ่งที่ต้องรับผิดชอบครึ่งหนึ่งของกรั๊ก เธอเห็นได้ชัดด้วยกับแนวความคิดของสามีที่ว่า “กลัวไว้แล้วจะดี ความเคลื่อนไหวมีแต่แย่”

โดยความตั้งใจของกรั๊กอยู่ที่การเอาชีวิตรอด แต่อี๊ป ต้องการใช้ชีวิต ดูหนังรัก โรแมนติกพากย์ไทย สิ่งที่เธอต้องการรู้ต้องการทำให้รู้ตัวคือโลกที่อยู่ข้างนอกถ้ำของหมู่เขาที่ขัดกับกฎเกณฑ์โบราณของพ่อเธอ สถานะการณ์มหาวินาศมีผลให้หมู่ครู้ดส์จำเป็นต้องเจอกับการผจญภัยสุดแปลก และทวนขั้นตอนการใช้ชีวิตของหมวดหมู่เขาใหม่ ซึ่งระหว่างทางหมู่เขาได้เผชิญกับ กาย ผู้พาไปพบเจอกับสิ่งแปลกใหม่ ก่อนที่ทั้งปวงจะสัญจรไปสู่จุดสำคัญในการเปลี่ยนแปลงของโลกและครอบครัวตัวเองไปตลอดไป!

หนัง โรแมนติก ไทย

Memories of the Alhambra

ห้ามพลาดเลยกับซีรีส์แนวแฟนตาซีหัวข้อนี้ ยู จินวู (ฮยอนบิน หรือสขาดหายผู้กองจากเรื่อง ผู้บริหารบริษัทเกี่ยวกับการลงทุนได้สัญจรไปยังประเทศอิตาลีเพื่อที่จะหาผู้สร้างเกมส์ราวกับจิง และการเดินทางนี้ก็นำพาให้เค้าได้เจอกับ จุง ฮีจู (พัค ชินเฮ) ที่เป็นเจ้าของโฮสเทลเก่า ๆ และเข้าไปพัวพันกับเรื่องแปลก ๆ ด้วยกัน

หนังรักสุดคลาสสิก ที่เหมาะกับดูในวันวาเลนไทน์ หนัง โรแมนติก ไทย สถานะการณ์ความรักโรแมนติกคอมเมดี้ ที่เคยสร้างความจับอกจับใจจับจิตให้ผู้คนทั่วทั้งโลกมาแล้ว หนังเล่าเหตุการณ์ของ “แอนนา สก็อตต์” นักส่อให้เห็นฮอลลีวูดชื่อดัง (รับบทโดย จูเลีย โรเบิร์ตส์) ที่ดันไปตกหลุมรัก “วิลเลียม” (รับบทโดย ฮิวจ์ แกรนต์)

ชายหนุ่มทั่วไปๆ เจ้าของร้านรวงขายสินค้าหนังสือ ในย่านน็อตติ้งฮิลล์ ของกรุงลอนดอน มั่นใจว่าหลากหลายผู้คนที่ได้ชมหัวข้อนี้จำเป็นจึงต้องควรความจำประโยคบอกรักสุดซึ้งได้อย่างแน่ๆ การบรรลุผลสำเร็จของหนัง Notting Hill นำไปสู่วิธีการทำให้มีแฟนหนังทั่วทั้งโลก สัญจรมาตามหาร้านรวงหนังสือเพื่อจะตามรอยหนังคล้ายกับในหัวใจ

สถานะการณ์ของสองผัวเมีย Isabel Graysmark และ Tom Sherbourne (Alicia Vikander,Michael Fassbender) ที่อาศัยอยู่บนเกาะแห่งหนึ่งโดยผัวดำเนินการงานเป็นข้าราชการเรือนตะเกียง วันหนึ่งมีเด็กอ่อนหญิงลอยมาติดเกาะกับเรือลำเล็กๆหมวดหมู่เขารับเด็กคนนั้นเป็นลูกและก็อุปถัมภ์ค้ำชูอย่างดีที่สุด

เมื่อระหว่างผ่านไป ทั้งสองก็ได้ด้วยเหมือนกันเหน้าจอกับหญิงคนหนึ่งที่กล่าวว่าลูกสาวของคุณขาดหายไปในเหตุการณ์เรือล่ม กำเนิดเกิดเรื่องคล้ายกับดราม่าสุดเข้มข้น ของการต่อสู้ณ ช่วงความถูกต้องถูกต้องแม่นยำกระจ่าง รวมทั้งความรักที่ยากจะปลดปล่อยวาง หนังเลสเบี้ยนเอ่ยถึงความเป็นมาศาสตร์ว่าด้วยสถานะการณ์ในรั้วในวังอังกฤษระหว่างต้นศตวรรษที่ 17 เมื่อสมเด็จพระราชินีแอนน์ (โอลิเวีย โคลแมน) จำเป็นจึงควรตกอยู่ท่ามกลางความยุ่งเหยิงทั้งการเมืองและเรื่องรักๆ คนไหน่ๆ อันเป็นเส้นเรื่องหลัก

เรื่องทั้งปวงเริ่มขณะนี้ตั้งแต่ต้นขึ้นเมื่อ ซาราห์ (เรเชล ไวสซ์) สตรีคนสนิทของพระราชินี ผู้เป็นทุกอย่างทั้งหมดทุกอย่างให้พระองค์แล้ว ทั้งเรื่องส่วนบุคคล เรื่องในวัง นอกวัง รวมถึงเรื่องบนเตียง ได้พา อบิเกล (เอ็มมา สโตน) ญาติห่างๆ ซึ่งเป็นผู้ดีตกอับเข้ามาเป็นสตรีรับใช้ในวัง แต่ด้วยความทะเยอทะยานและอยากขึ้นไปอยู่ในสังคมระดับที่ค่อนข้างสูง (อีกสักครั้ง) อบิเกลจึงใช้มารยาเพศหญิงลวงล่อให้พระราชินีลุ่มหลงถึงขั้นยอมขับเคลื่อนเขยื้อนไล่ไสส่งซาราห์ออกมาจากวังและยกเธอขึ้นไปแทนที่

ด้วยความที่หนังประเด็นนี้ได้ผลงานการกำกับของ ยอร์กอส ลานธิมอส ผู้กำกับสายอินดี้ที่มีสไตล์อันเด่น สิ่งที่คนดูได้จึงมีมากมายยิ่งกว่าความบันเทิง ไม่ว่าจะเป็น การเสียดสีนักการเมืองเลวทรามผ่านตัวละครขุนนางที่ไม่เคยเหลียวแลความทุกข์ร้อนของประชากร การสะท้อนความต่ำตมที่มีให้เห็นได้ชัดอยู่ทั่วๆไปถึงแม้ในสังคมระดับสูง รวมถึงงานสร้างอันเป็นเอกลักษณ์ของเขา

นอกจากนี้นี้หนังยังส่งให้ โอลิเวีย โคลแมน คว้าสิ่งตอบแทนนักแสดงนำผู้หญิงเยี่ยมที่สุดจาก 2 เวทีใหญ่อย่างออสการ์และลูกโลกทอง มาครองได้เป็นผล จนถึงเดี๋ยวนี้มีหนังแบทแมนออกมาให้ชมกันหลากหลายรุ่นแล้ว แต่หากเอ๋ยถึงหนังแบทแมนที่ได้รับการยกย่องจากนักวิจารณ์ไม่น้อยเลยทีเดียวก็จะต้องเป็น The Dark Knight ซึ่งกำกับโดยผู้กำกับมากฝีมือ Christopher Nolan ในเรื่องนี้คุณจะได้เจอกับบรรยากาศอึมครึมของเมือง Gotham

และการต่อสู้ของแบทแมนกับฝ่ายอธรรมที่ชวนลุ้นระทึกตลอดทั้งเรื่อง แบทแมนจำเป็นมากจำเป็นจะต้องต่อกรกับศึกรอบด้าน โดยนอกเหนือจากนั้นเป็นอย่างมากคู่แข่งขันตัวฉกาหน้าจอย่าง “โจ๊กเกอร์” ซึ่งหนังแนะนำออกมาได้เด่นชัดแจ่มแจ้งและชัดเจนและน่ากลัวมากเสียจนผู้ดูต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า นี่คือหนึ่งในโจ๊กเกอร์ที่ยอดยอดเยี่ยม หากผู้ใดจับใจหนังแอคชั่นที่มีรายละเอียดจริงจังมุ่งมั่นคงจะประทับใจหนังหัวข้อนี้ไม่เล็กน้อยเลยจ้ะ

ผลงานการกำกับโดย เจสซี่ เนลสัน ผู้เขียนบทรูปยนตร์เรื่อง Stepmom และกำกับในผลงานสุดซาบซึ้งอย่าง I Am Sam พบความน่ารักของครอบครัวใหญ่ 4 รุ่นแห่ง “ตระกูลคูเปอร์” ที่มาประสบปะสังสรรค์เฉลิมฉพยายามกันในวันคริสต์มาสประจำปี จนเกิดเป็นเรื่องอย่างกับเบิกบานครื้นเครงกับเหตุการณ์ป่วนฮาโอละพ่อ ละความอบอุ่นจับจิตจับใจ จากเหตุการณ์น่าแปลกใจของสายใยด้านในครอบครัวในขณะที่วันหยุดหรรษาส่งท้ายปี

ลาดมิได้กับ มัธยมซอมบี้ (All of Us Are Dead) เมื่อซอมบี้บุกโรงศึกษาเล่าศึกษามัธยม, Money Heist: Korea – Joint Economic Area ผลงานรีเมคซีรีส์สุดฮิตจากสเปน รวมถึง Seoul Vibe ภาพยนตร์แอคชั่นสุดระทึกเกี่ยวกับการไล่ล่าของทีมภารกิจพิเศษ ซึ่งเกิดในช่วงเวลาที่มีการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกปี 1988 ณ กรุงโซล

“ผมหวังคอนเทนต์เกาหลีจะได้สร้างระยะเวลาอันแสนทรงเกียรติอีกเพียบเลยในเกรดโลก และหมวดหมู่เราจะทำหน้าที่ของเราให้ดีเยี่ยมที่สุดเพื่อให้ผู้คนอีกปริมาณมากได้เพลิดเพลินเจริญใจใจไปกับคอนเทนต์ที่ดีดีที่สุดบน Netflix ในปี 2022” ดอน คัง พูดจบท้าย

หนังรักสุดคลาสสิกที่ทำเอาผู้คนจำนวนมากควรจะเป็นหยิบมาชมอีกซ้ำๆ เพื่อที่จะดื่มด่ำบรรยากาศกลางหุบเขาที่ซ่อนความลับในฤชมร้อนของปี 1963 ที่วิชาความรู้สึกเวลาสองคาวบอย แสดงโดย ฮีธ เลดเจอร์ และ เจค จิลเลนฮาล เกินเลยไปมากมายยิ่งกว่าที่ควรจะเป็น เนื่องมาจากทั้งคู่รู้ว่าเรื่องช่วงทั้งคู่อาจเป็นไปได้ยาก ในเมื่อสังคมยุคนั้นยังไม่เปิดรับ

Sonic the Hedgehog

ตอนแรกเราก็มีความรู้สึกว่านี่คงจะเป็นแค่หนังดักเด็ก 80-90s ด้วยการจับเอานักแสดงเม่นสีน้ำเงินจากเกมฮิตของ Sega แต่เมื่อมีดราม่าออกแบบตัวเอกที่ไม่ไหวจะเคลียร์ในแบบอย่างแรก กลุ่มผู้สร้างหนังก็ยอมลงทุนเอาหนังไปแก้ใบหน้าผู้แสดงให้ออกมาจนแฟนๆ ยอมรับ ส่งผลให้เกิดแนวทางการทำให้ในช่วงเวลานี้พวกเรารู้สึกว่าอยากจะแวะไปดู Sonic The Hedgehog

ฉบับปรับแต่งเพื่อให้จิตใจที่พร้อมเผชิญกับทุกอย่างคนทำหนังซะแล้ว โดยเนื้อเรื่องจะเล่าว่า Sonic สัญจรทะลุจากดาวของตัวเองเองมาสู่โลกมนุษย์ อีกอย่างหนึ่งที่ทำให้มีการเกิดการทำให้ประเด็นนี้น่าดูคือการได้แสดงตัว Jim Carrey มารับบท Dr. Ivo Robotnik ตัวร้ายแบบเพี้ยนๆ ที่มีความรู้สึกว่าเขาห่างหายจากการรับบทเช่นนี้ไปนาน

ซีรี่ย์เกาหลีน่าชมที่จะพาเอาความฟินและกลิ่นอายแห่งความโรแมนติกมาพูดเล่าเหตุการณ์ของชายเพศหญิงคู่หนึ่งที่เหน้าจอกันครั้งแรกเมื่อณ เวลาอายุยังเล็กน้อยทั้งคู่ ก่อนที่จะมาได้รู้จักดีและสานความผูกพัน เพิ่มมิตรภาพความสัมพันธ์เวลากันอีกรอบใน 4 ปี ต่อมา ในวัย 25 ปี และ 21 ปี ท่ามกลางอุปสรรคเฉพาะบุคคลที่ทั้งคู่ต้องมีให้ได้จึงควรประสบพบเห็นกลับค่อย ๆ สร้างวิชาความรู้ความเข้าใจเวลากันและเปลี่ยนเป็นความรักอันบริบูรณ์แบบ

สำหรับใครที่กำลังมองหาหนังรักรื้นเริงๆ คลายเครียด หนัง โรแมนติก ไทย แต่ก็ให้ข้อคิดความรักดีๆ จำเป็นจะต้องหาประเด็นนี้มาดู เมื่อเมื่อคอลัมนิสต์สาว “แอนดี้” กำลังเขียนบันทึกเรื่องเล่าเรื่อง เคล็ดแนวทางส่งผลให้เพศชายชิ่งหนีคุณภายใน 10 วัน เธอก็เลยจำเป็นต้องลงสนามเพื่อจะให้ได้คอนเทนต์ที่สมจริงที่สุด ในตอนที่ “เบ็น” พนักงานบริษัทหนุ่ม

ที่ท้าเดิมพันกับเพื่อนๆ ว่าจำเป็นต้องนำมาซึ่งการทำให้เพศสตรีสักคน มาหลงรักเขาให้ได้ ภายใน 10 วัน ทั้งสองโคจรมาเหน้าจอกัน โดยต่างหวังผลลัพธ์ที่ไม่เหมือนกัน จนทำให้เกิดสถานะการณ์ป่วนๆ ชวนหัวพวกเราะ แถมยังเป็นหนังที่สะท้อนความไม่เหมือนกันด้านแง่มุมของผู้หญิง และเพศชาย ออกมาได้น่ารักมากๆ

เป็นซีรีส์เกี่ยวกับจิตวิทยาที่นำแสดงโดยคิมซูฮยอนและซอเยจีที่มาพบเห็นกันในประเด็นนี้เรื่องแรก และเป็นเรื่องแรกที่คิมซูฮยอนได้กลับมาแสดงซีรีส์หลังจากที่ออกไปจากกรม ประเด็นนี้พูดเล่าสถานะการณ์ของ มุนซังแท ( คิมซูฮยอน) เจ้าบทบาทสาธารณสุขในหอผู้ป่วยจิตเวชที่ควรต้องดูแลพี่ชายที่เป็นออทิสติกอย่างมุนซังแท (โอหน้าจองเซ)

คอหนังกังฟูคงจะรู้จักดีกับชื่อปรมาจารย์กังฟูแบบหย่งชุนอย่าง “ยิปมัน” กันเป็นอย่างดี โดยประเด็นนี้จะมาเล่าเรื่องราวขณะชีวิตหนึ่งของยิปมัน เขาใช้ชีวิตอย่างเรียบไม่ยากกับครอบครัว และมีคนมาขอท้าทายประจำลองอยู่บ่อยครั้ง แต่เขาก็ชนะการต่อสู้ในทุก ๆ ครั้ง จนถึงกำเนิดสงครามโลกครั้งที่ 2 ซึ่งมีทหารญี่ปุ่นเข้ามารุกราน

ทั้งที่กดขี่ข่มเหงชาวจีน ยิปมันจึงเฟ้นเฟ้นที่จะลุกขึ้นรับมือกับทหารญี่ปุ่น เพื่อที่จะคุ้มครองป้องกันและกอบกู้กลับมาศักดิ์ศรีของชาวจีน ภาพยนตร์ประเด็นนี้สะดุดตาในเรื่องการถ่ายทอดทัศนศิลป์การต่อสู้ที่มีเอกลักษณ์ ดูไหลลื่น อีกทั้งยังมีความงดงาม จนกลายเป็นหนังกังฟูแอคชั่นอันดับที่หนึ่งในใจผู้ใดกันแน่หลากหลาย ๆ คนเลยค่ะ

เดอะวอล์กกิงเดด เป็นซีรีย์ชาวต่างด้าวที่ได้รับความนิยมของสมัยนี้ไปแล้ว series ซอมบี้ดราม่าสยองขวัญ รายละเอียดของประเด็นนี้คือ พระเอกเป็นนายอำเภอ ที่อยู่ๆก็ตื่นขึ้นมาจากอาการป่วยโคม่าแล้วเจอกับโลกที่เต็มไปด้วยซอมบี้ เขาก็เลยต้องมีให้ได้จำเป็นต้องออกสัญจรเพื่อที่จะตามหาครอบครัว และการต่อสู้อย่างเลี่ยงไม่ได้และพบกับผู้รอดชีวิตตามทาง การผจญภัยต่างๆนาๆ จึงเริ่มตั้งแต่ต้นขึ้น เหตุเพราะไม่ทราบดีว่าหากนอนไปวันพรุ่งนี้จะมีโอกาสตื่นมาชมโลกอยู่บ้างไหม ทั้งลุ้น เสียว สยอง กระอักกระอ่วน ในเวลาเดียวกัน

https://www.st-gracecourt.com/