movies theater

movies theater

movies theater

movies theater A Walk To Remember คือหนังแห่งน้ำตาลูกเพศชาย บางส่วนครั้งนักที่จะมีหนังรักวัยรุ่นชี้แนะรักแท้ ผ่านมุมของผู้ชาย ด้วยเหตุว่าหนังรักมักมองผ่านมุมของเพศผู้หญิงเป็นพื้น ไม่ก็เป็นหนังวัยรุ่นที่ไม่มุ่งมั่นจริงจังอะไรนัก ต่างจากประเด็นนี้ที่เล่าเรื่องแบบ Real ไม่เกินจริง ไม่ฟูมฟายจนเกินสาเหตุ ด้วยต้นฉบับที่สร้างขึ้นจากหนังสือของ Nicolas Sparks เจ้าพ่อนิยายรัก การันตีได้ทันทีว่า นี่คือหนังรักหวานซึ้ง แต่สิ่งที่แตกต่างจากหนังสือของเค้าเล่มอื่นๆ คือประเด็นนี้ลดลำดับความโตของผู้แสดง ส่งผลให้เข้าถึงง่ายดายยิ่งกว่าในทุกวัย โดยรวมนี่คือหนังรักประทับใจที่ชมเพลิดเพลิน เพลงด้วยเหตุว่า ทั้ง Only Hope และ Someday We’ll Know แล้วคุณจะพบว่าหลังชมหนังจบ คุณจะเสียน้ำตากับหนังหัวข้อนี้โดยไม่รู้ตัว

ข้างหลังต่อจากนั้นสิ่งที่ส่งผลให้ แวมไพร์เป็นที่รู้จักของทั่วทั้งโลก คือ นิยายชื่ออย่างกับของบราม สโต๊คเกอร์ ตีพิมพ์ในปี 1897 ชื่อ Dracula ซึ่งได้กล่าวถึงเหตุการณ์ของ Vlad III Dracula ผู้ปกครองทรานซิลวาเนีย ที่อุตสาหะจะย้ายจากทรานซิลเวเนียมายังอังกฤษ เพื่อจะหาผู้สืบต่อสายเลือดแวมไพร์ หนังสือเล่าเรื่องการต่อสู้ขณะท่านเคานท์กับคนกลุ่มเล็กๆ ในอังกฤษ r movies ที่นำโดย ศ.อับราฮัม แวน เฮลซิง เรื่องราวที่น่าประหลาดเกี่ยวกับ การชมดเลือด การฆ่าแวมไพร์ด้วยวิธีการใช้ลิ่มตอกที่จิตใจ และอื่นๆ ที่คุณคุ้นหูนับแต่มาจากนิยายประเด็นนี้

แม้ว่าสถานะการณ์ของแวมไพร์จะน่ากลัว แต่ถ้าเอ๋ยถึงอีกแง่มุมหนึ่งเกี่ยวกับความรัก ผู้คนจำนวนมากคัดเลือกที่จะเป็นแวมไพร์ เพื่อที่จะฟื้นจากความตายมาเหน้าจอผู้คนที่ตัวเองรักอีกครั้ง ภายใต้ความปวดโมเม้นโรแมนติกจากแวมไพร์ก็ทำเอาสาวๆ ผู้คนจำนวนมากหวั่นไหวไปตามกัน

วันนี้พวกเราเลยจะมาเอาใจสาวกที่คลั่งใคล้ แวมไพร์ ด้วยการนำลิสหนังเกี่ยวกับแวมไพร์ที่คุณห้ามพลาดมาฝากกัน แต่สำหรับคนที่รู้สึกว่า vampires twilight จะเป็นอีกหนึ่งเรื่องที่ติดอยู่ภายในลิสนี้ คุณคิดไม่ถูก….555 movies theater หากหนังแวมไพร์ไม่มีแวมไพร์ทไวไลท์แล้วจะมีหนังเรื่องอะไรกันบ้างนั้นตามไปชมด้านล่างกันเลยค่า ถึงถึงแม้ว่า เรื่องราวของสิ่งที่คล้ายแวมไพร์มีตั้งแต่หลายๆพันปีที่แล้ว สามารถพบเห็นได้ในบันทึกเรื่องเล่าของ เมโสโปตาเมียน ยิวส์ กรีกโบราณ และโรมัน แต่ถ้าพูดถึงแวมไพร์ที่พวกเราคุ้นเคยบัดนี้ ส่วนใหญ่มาจาก ศตวรรษที่ 18 แพร่หลากหลายในแง่ทิศตะวันออกเฉียงใต้ของยุโรป และพบเรื่องเล่าเกี่ยวกับแวมไพร์เยอะที่สุดในทรานซิลวาเนีย

เหตุเพราะ Vlad III Dracula เจ้าชายแห่ง Wallachia ในศตวรรษที่ 15 ได้เข้าไปครอบครองดินแดน ทรานซิลวาเนีย เพื่อจะป้องกันยุโรปจาก Ottoman ความโหดเหี้ยมที่ผู้คนต่างกล่าวถึง คือ การเสียบคนด้วยไม้ขนาดใหญ่จากก้นถึงไหล่แล้วปลดปล่อยให้ขาดใจตาย เหตุการณ์ของ วลาดที่สาม แดร็กคูลา แพร่สะพัดไปทั่วยุโรป

movies theater

Speed โดย JEDIYUTH

ความราวกับของหนัง Speed หรือในชื่อไทย “สปีด เร็วทันใจกว่านรก” ตอนที่ออกฉายในปี 1994 ถือเป็นปรากฏการณ์ เพราะว่าไม่เพียงเป็นหนังทำเงินมหาศาล และทำให้เคียอานู รีฟส์ เปลี่ยนเป็นซูเปอร์สตาร์ กับแจ้งกำเนิดให้แซนดรา บูลล็อก แปรเปลี่ยนเป็นนักทำให้ทราบดาวรุ่ง ความชื่นชอบของหนังยังเป็นเหตุให้เกิดกระแสการตัดผมทรง “สกินเฮด” กันไปทั้งโลก จนกระทั่งวันนี้ที่ผ่านมากว่า 20 ปี เรายังแสดงตัวร่องรอยของปรากฏการณ์นั้นอยู่

เนื้อเรื่องของหนังถือได้ว่าสดใหม่มากเมื่อ 20 กว่าปีก่อน ว่าด้วยคนร้ายโรคจิตที่ขู่วางระเบิดรถบัสที่มีผู้โดยสารเต็มคันรถ ถ้ารถวิ่งช้ากว่าระบุ ทำให้รถคันนี้จำเป็นที่จะต้องซิ่งนรก ช่วงเวลาที่พระเอกของเราก็หาทางช่วยชีวิตคนบนรถบัสให้ไม่มีอันตรายด้วยไหวพริบและความกล้าหาญ หนังยังเป็นเหตุให้พวกเราลุ้นระทึกได้ครั้งใดก็ตามเอากลับมาดูใหม่

การเปลี่ยนมาสร้างสรรค์ผลงานการประดิษฐ์ที่สุดแสนจะวิเศษอีกสักครั้ง หนังเทศกาลคริสต์มาสเรื่องนี้ได้เล่าถึงสถานะการณ์ของหนูนิดหน่อยนักสร้างสรรค์สุดอัจฉริยะ ที่เข้ามามีส่วนช่วยให้คุณตาผู้เป็นนักสร้างสรรค์ที่ยิ่งใหญ่ในเมื่อก่อนนี้ที่เคยล้มเหลว ได้กลับมามีชีวิตชีวาและสร้างสรรค์ผลงานการประดิษฐ์ของเล่นที่แสนวิเศษขึ้นมาอีกที พร้อมทั้งยังเกิดการเต้นของนักแสดงกับเพลงรวมตัวกันทุกระหว่างของหนังที่จะมีผลให้ทุกท่านนั้นบันเทิงใจไปกับการดูหนังหัวข้อนี้ ถือได้ว่าเป็นหนังซึ่งสามารถสร้างแรงจูงใจให้กับเหล่าเด็ก ๆ แถมยังสร้างความอบอุ่นใจให้แก่คนดูได้ดีอีกเรื่องหนึ่งเลยก็ว่าได้จ้ะ

เราสามารถกล่าวได้เต็มปากเต็มคำ อกผายไหล่ผึ่งว่า นี่เป็นงานชิ้นที่เหมาะสมที่สุดในลำดับแรกๆ และอาจเป็นเกรด ท็อป 3 ของ Zack Snyder อย่างยิ่งจริงๆ แม้นี่จะเป็นการรีเมคจากภาคเก่าที่ทำไว้ดีมากๆแล้วก็ตามในชื่อเรื่องเดียวกันที่ฉายไปแล้วในปี 1978 และบรรลุความสำเร็จอย่างงดงาม กับฉากที่คนตายลุกเดินไปทั่วเมือง ซึ่ง Dawn Of The Dead เองก็เป็นเหมือนหลักไมล์ของหนังซอมบี้ถล่มเมืองในสมัยแรกๆเลยทีเดียว จนถึง Zack Snyder นำมันมารีเมคอีกที เกิดการปรับเปลี่ยนหน้าที่ของผู้แสดงไปเล็กน้อย แต่ยังคงโลเคชั่นและรายละเอียดคล้ายของเดิมคือ การที่ เหล่าผู้รอดชีวิตจากการติดเชื้อไวรัสที่นำมาซึ่งการทำให้คนเปลี่ยนเป็นซอมบี้ จะต้องไปติดอยู่ด้านในช้อปปิ้งมอลล์

แม้จะมีอาหารการกินเพรียบพร้อม แต่ซอมบี้ก็ล้อมหมู่เขาไว้ทุกๆด้าน นอกจำเป็นจะต้องเอาชีวิตรอดจากซอมบี้ข้างนอกแล้ว หมวดเขายังจึงควรต่อกรกับภัยเงียบที่มาจากมนุษย์ร่วมกันเองอีกด้วย Zack ดำเนินตามรอยงานเดิม แต่กลเม็ดเด็ดพรายการกำกับของเขาก็ทำให้หนังครึกครื้นและลุ้นมาก รวมทั้งเอกลักษณ์ในด้านงานรูปของ แซ็คที่โดยมากจะมีฉากเด็ดๆเป็นจุดขายอยู่ตลอด ซึ่ง Dawn Of The Dead ฉบับรีเมคหนนี้

เป็นหนึ่งในยุคที่มีหนังซอมบี้ทยอยเข้าโรงเยอะมากๆจนเกือบจะเปลี่ยนเป็นเทรนด์ของหนังยุคนั้นเลยทีเดียว คือ กระแสซอมบี้มาแรงสุดๆ ดังเช่นว่า หนังซอมบี้ล้างเมืองขนานแท้ 28 day laters (2002) ของแดนนี่ บอล์ย และ หนังพะบู๊ซอมบี้สุดมันที่ผลิตจากเกมเช่นเดียวกับ Resident Evil (2002) ของ พอล วิลเลี่ยม แอนเดอร์สัน ซึ่งในสมัยนั้นมีหนังซอมบี้เยอะมากๆหลายสิบเรื่องจริงๆ แต่มีที่ดีจริงๆไม่กี่เรื่อง ซึ่ง Dawn Of The Dead ของ Zack Snyder เป็นเลิศในนั้น มันคือหนังซอมบี้แห่งสมัยเลยจริงๆ

LET ME IN (2010) : แวมไพร์ ร้าย..เดียงสา

โอเว่น (คดี้ สมิท-แมคฟี) เด็กชายวัย 12 ปี ผู้โดดเดี่ยวจากครอบครัวที่แตกแยก ซ้ำร้ายยังโดนเพื่อจะนกลั่นแกล้งอยู่เป็นประจำ และแล้ววันหนึ่งดวงชะตาพาให้เขาประสบกับ แอ๊บบี้ (โคลอี เกรซ มอเรตซ์) เด็กสาวหน้าตาน่ารักที่พึ่งย้ายเข้ามาอยู่ข้างบ้าน เธอนิยมจะออกมาจากห้องจำเพาะณ เวลาเวลากลางคืนและด้วยเท้าเปล่า เธอกลายมาเป็นเพื่อที่จะนรักเพียงคนเดียวของเขา แต่ความรักใสๆของเขากลับไม่ทั่วไป เมื่อเด็กสาวคนนั้นเป็นแวมไพร์ผู้แสนเลือดเย็น ความเกี่ยวข้องอันแปลกประหลาดนี้ชักนำทั้งคู่ไปสู่โชคชะตาที่ผูกพันไปชั่วกัลปวสาน​

ความหมายของคำว่าซุปเปอร์ฮีโร่ในช่วงสมัยหลังๆได้ถูกเอามาตีความใหม่และเพิ่มเติมความเป็นมนุษย์เพิ่มเติมอีกความดาร์คเพื่อให้ดูสมจริงขึ้นมาก นั่นก็แสดงว่าพวกเราจะไม่ได้เห็นแค่ฮีโร่ที่มีความดีรอบด้านแต่ที่พวกเราจะเห็นคือการแปลความคำว่าฮีโร่ที่ผิดแผกแตกต่างออกไป หนังหัวข้อนี้จึงมีบทบาทสำหรับการเล่าเรื่องในตอน 3 ชั่วโมงโดยที่เราก็ไม่อาจจะมั่นใจว่าสิ่งที่อยู่ตรงหน้าเรานั้นคือฮีโร่จริงๆหรือไม่ มันก็เลยมีทั้งความไม่แน่ชัดทางศีลธรรมที่ถูกตั้งข้อสงสัยและปัญหาและตอบออกมาได้อย่างไม่เต็มปากถึงกรรมวิธีที่ทำลงไปว่ามันสมควรจริงๆหรือ ? เหนือสิ่งอื่นใดนี่คือหนังที่เป็นตัวสะท้อนและเสียดสีประเทศเบอร์หนึ่งของโลกอย่างอเมริกาได้อย่างเจ็บปวดแสบ

เด็กสาววิทยาศาสตร์ กับวิธีใช้ชีวิตในค่ายฟุตบอลที่เธอไม่รู้จัก เมื่อ “คอรี่” เด็กสาวผู้รู้สึกชื่นชอบและหลงใหลในวิทยาศาสตร์ ได้วางแผนเตรียมการตัวเข้าค่ายวิทยาศาสตร์ทางทะเล แต่แทนที่เธอจะขึ้นรถของค่ายวิทยาศาสตร์ทางทะเล เธอกลับไปขึ้นรถของค่ายฟุตบอลแทน กว่าจะรู้ตัวเธอก็มาถึงค่ายฟุตบอลซะแล้ว เมื่อไม่มีวันเฟ้นเธอก็เลยจึงควรเลยตามเลย คอรี่ก็เลยได้เรียนรู้กับมิตรภาพความสัมพันธ์ใหม่ ๆ ที่กำเนิดขึ้นในค่ายฟุตบอลแห่งนี้ และจำเป็นที่จะต้องเพียรพยายามเริ่มตอนนี้ตั้งแต่ต้นฝึกฝนในกีฬาฟุตบอลที่เธอไม่เคยเล่นมาก่อนเลยในชีวิต วิธีใช้ชีวิตในแบบที่เธอไม่รู้จักจะสนุกสนานและยากขนาดไหนจำเป็นต้องไปติดตามกันจ้ะ

ไม่มีข้อกังขาอะไรก็ตามสำหรับหนังประเด็นนี้ movies theater ที่ถูกจัดยอดเยี่ยมในหนังมรดกของชาติ เนื่องด้วยมันเป็นแบบนั้นจริงๆ หนังของ ‘เพิมพล เชยอรุณ’ เรื่องนี้ถือว่าเป็นหลักไมล์ที่สำคัญสำหรับหนังฟิล์มนัวร์ในบ้านเราอย่างชัดเจน มันเป็นหนังที่ฉลาดเฉลียวในยุคนั้น ถ้าจะเรียกอีกนัยหนึ่งคือมันเป็นหนังที่มาก่อนขณะนั่นเอง และมันเป็นหนังเรื่องหนึ่งที่สะท้อนคุณประโยชน์ของภาพยนตร์ผ่านช่วงเวลาได้อย่างเห็นได้ชัด หนังบางเรื่องไม่มีความจำเป็นต้องบรรลุความสำเร็จในยุคนั้น

แต่เวลานั่นแหละจะเป็นสิ่งที่จำลองคุณประโยชน์ของมัน ถึงถึงแม้ว่าหนังประเด็นนี้จะถูกดัดเปลี่ยนมาจากบทประพันธ์เรื่อง ‘ความเข้าใจไม่ถูก’ ของ ‘กามูส์’ แต่มันก็ถูกเปลี่ยนแปลงหลายๆอย่างให้เป็นแบบไทยเพิ่มขึ้น การเซ็ตสถานที่เมืองในหมอกสะท้อนความไม่แน่ชัดของความรู้ความเข้าใจผิดได้อย่างเห็นได้ชัด เราไม่ทราบว่าสิ่งใดถูกสิ่งใดผิด การสะท้อนความมืดหมองหม่นของชีวิต และหัวใจของตัวละคร ยิ่งรวมกับการเล่าเรื่องที่สร้างความระทึกและตื่นเต้นด้วยแล้ว นี่เป็นหนังไทยที่มีค่าแก่การจดจำในความเป็นมาศาสตร์ และเป็นหมุดตัวสำคัญเพื่อหนังไทยนับตั้งแต่นั้นมา

https://www.st-gracecourt.com/