ดูซีรีย์ออนไลน์ ซีรี่ย์จีน ซีรี่ย์เกาหลี ซีรี่ย์มากมาย

ดูซีรีย์ออนไลน์

ดูซีรีย์ออนไลน์ ฟรีไม่มีค่าใช้จ่ายใดใด

ดูซีรีย์ออนไลน์  Narco Saints นักบุญทุ่งนาร์วัวซีรีส์กลุ่มสารเสพติดที่อิงว่าผลิตขึ้นจากความเป็นจริง แต่ว่าผู้แสดงกับเรื่องราวผลิตขึ้นมาใหม่ ซึ่งบางทีอาจจะมองคล้ายกับเป็น Narcos เวอร์ชั่นประเทศเกาหลี แต่ไม่ราวกับเลย แม้กระทั้งกลิ่นอายหรือการเดินเรื่อง เพราะว่า Narcos เป็นซีรีส์ที่เอาการจริงเป็นลำดับไทม์ไลน์การเข้าจับกุมเด็ดหัวพ่อค้ายาจริงๆมาใช้โดยเพิ่มนักแสดงดำเนินเรื่องการเข้าจับกุมเข้าไปผสมกับประวัติศาสตร์จริงๆมีการตัดภาพสถานะการณ์จริงจากสื่อต่างๆแทรกมาตลอดให้เสมือนสารคดี แต่หัวข้อนี้เป็นการดำเนินเรื่องแบบเรื่องแต่งขึ้นมาล้วนๆอย่างสังเกตุได้เลย

เนื่องจากว่าเริ่มต้นรวมทั้งการโฆษณาว่าทำมาจากข้อเท็จจริง แล้วท้าทายให้พิสูจน์ตกลงใจเองเมื่อมองจบ ก็จำเป็นต้องกล่าวว่าราวกับประเทศเกาหลีได้รับปัญหามาให้ปฏิบัติตามเรื่องดังๆของฝรั่ง ตั้งแต่เรื่องก่อนอย่าง Seoul Vibe ที่อุตสาหะเป็นฟาสเวอร์ชั่นประเทศเกาหลี โดยแปลงแนวมาเป็นโจรกรรมซิ่งตลกขบขันๆแทน ซึ่งหัวข้อนี้ก็เหมือนกันเสมือนเป็นความมานะที่จะสะกดรอย Narcos แต่ว่าแปลงจากโหมดซีเรียสตั้งใจจริงมาเป็นอารมณ์บรรเทาให้ดูราวกับว่าตลกขบขันโอเวอร์นิดๆสไตล์ประเทศเกาหลี แม้ว่าจะมิได้ขบขันแบบยิงมุกตั้งใจจริง แต่ว่าโทนเรื่องทั้งยังดนตรีประกอบ แอ็กติ้ง บทสำหรับพูด

อะไรหลายๆอย่างมันเป็นประเทศเกาหลีค่ะมากมาย ซึ่งก็ไม่ผิดถ้าหากมองดูในมุมว่าประเทศเกาหลีทำก็จำเป็นต้องอย่างนี้ แม้กระนั้นสำหรับผู้ที่มองหาความตั้งใจจริง อารมณ์บีบคั้นกับเรื่องราวชั่วร้ายของกลุ่มสิ่งเสพติดแบบ Narcos ก็อาจจะจำเป็นต้องผ่านไปเลย เนื่องจากว่ามันมิได้เลยจริงๆไม่ว่าจะดูในมุมไหนก็ตามสำคัญๆความชั่วร้ายของประเด็นนี้น้อยมาก เป็นแทบจะทั้งยังเรื่องไม่มีฉากกลุ่มสิ่งเสพติดทำอะไรที่ชั่วร้ายจริงๆเลย

ในเรื่องที่โหดเหี้ยมแบบหั่นศพก็ถูกให้เป็นกลุ่มคนจีนในไชน่าทาวน์ของตรงนั้นแทน แล้วก็ในความเป็นจริงชาวประเทศเกาหลีในซูรินามก็มิได้มีมากอะไรขนาดที่เป็นชุมชนได้พอๆกับจีนจริงๆด้วย ราวกับเรื่องพากเพียรแต่งให้ประเทศเกาหลีในประเทศนั้นมากจนกระทั่งมองกระจัดกระจายตามาเป็นลูกน้องกลุ่มได้เยอะไปหมด รวมทั้งคนมาโบสถ์ประเทศเกาหลีอีกพรึ่บด้วย ซึ่งความเหมือนจริงของหัวข้อนี้มีปัญหาตั้งแต่ตอนแรกๆแล้วที่ผู้ชมสายฝรั่งมาคงจะรับทราบและก็สะดุดใจเป็นช่วงๆจากหลายๆอย่างที่ไม่เมคเซนส์

ดูซีรีย์ออนไลน์ 

เปิดโลกสารเสพติดผ่านเรื่องราวของ คังอินกู (รับบทบาทโดย ฮาจองอู) เด็กหนุ่มที่ชีวิตกำลังไปสู่ตอนวิกฤตภายหลังจากการสมรส ด้วยความรักครอบครัวทำให้เขามองหาแนวทางเพื่อสร้างหลักประกันให้เมียและก็ลูกได้มีชีวิตที่สุข คังอินกูได้รับข้อแนะนำจากสหายให้เดินทางไปยัง ประเทศซูรินาม เพื่อทำธุรกิจประมงและก็ส่งออกปลากระเบนซึ่งเป็นวัตถุดิบที่กำลังรุ่งโรจน์ในตลาดประเทศเกาหลี แต่ว่ามันกลายเป็นนาทีทองที่จำต้องสังหาร อนาคต รวมถึงครอบครัวที่รออยู่ที่ภูมิลำเนาเป็นเครื่องพนัน

ภายหลังทำธุรกิจในซูรินามไปได้ไม่นาน  ดูซีรีย์ออนไลน์   คังอินกูจำต้องเจอกับจุดหักเหใหญ่ในชีวิตเมื่อถูกยัดเข้าคุกจากความผิดพลาดที่มิได้ก่อ พร้อมด้วยการมาถึงของ ชเวชางโฮ (สวมบทบาทโดย พัคแฮซู) ข้าราชการประจำสขช.ที่เสนอให้เขาร่วมมือในปฏิบัติงานลับจับจับ ชอนโยฮวาน (เล่นบทโดย ฮวังจองไม่น) ผู้ชายที่ข้างหน้าเป็นที่เลื่อมใสในชื่อนักบุญ ถ้าแต่ว่าเบื้องหน้าเบื้องหลังกลับขึ้นชื่อว่าเป็นเจ้าพ่อสารเสพติดผู้มีอิทธิพลที่อเมริกาใต้ คังอินกูไปสู่ภารกิจดังที่ได้กล่าวผ่านมาแล้วเพื่อความมีชีวิตรอดของครอบครัว โดยไม่รู้เรื่องเลยว่าตัวเขาเองกำลังเจอหน้ากับอันตรายที่ยากเกินจัดการ

Narco-Saints เปิดเผยความน่าดึงดูดใจด้วยการถือเอาการราวของ โจบงแฮง เจ้าพ่อสิ่งเสพติดที่เข้าไปพันพัวในคดีทุจริตแล้วหลบซ่อนออกมาจากประเทศเกาหลีใต้ในปี 1994 เขาเดินทางไปถึง ประเทศซูรินาม ซึ่งยังไม่มีข้อบังคับส่งตัวมิจฉาชีพกลับประเทศ เริ่มชุบตัวสร้างฐานะผ่านโครงข่ายลักลอบค้าโคเคนไปยังอเมริกาใต้และก็ยุโรปโดยใช้คนประเทศเกาหลีเป็นยานพาหนะ ก่อนที่จะโดนจับจับที่บราซิลในปี 2009 เปลี่ยนเป็นข่าวสารดังระดับนานาชาติที่ถูกเรียกว่าเป็นแรงดลใจสำหรับเพื่อการสร้างซีรีส์หัวข้อนี้ เค้าเรื่องจำพวกดังที่กล่าวมาข้างต้นก็เลยจุดประกายความว้าวได้ตั้งแต่คำโปรยปราย

Narco-Saints ได้นำแกนกระดูกที่แข็งแรงแบบนั้นมาดัดแปลงให้เข้าที่ เพิ่มกลิ่นดราม่าครอบครัวทางถนัด เล่ายึดโยงอยู่กับการเปิดเผยโลกอาชญากรรม ดินแดนที่สารเสพติด การเดิมพันพนันขันต่อ การบ้านการเมืองระบบชุบเลี้ยง เส้นของผู้มีอำนาจ แล้วก็เงินทองที่ขับทั้งหมดทุกอย่างตามความอยากของผู้ครอบครอง บางทีอาจเรียกว่าเป็นสูตรสำเร็จที่ผ่านตากันมานักต่อนัก แม้กระนั้นสิ่งที่ชวนมองเป็นการหลุดออกมาจากกรอบเหมาะสมจำกัดพื้นที่อยู่ในประเทศเกาหลี แปลงเป็นงานที่เนื้อหารายละเอียดขยายไปถึงความเชื่อมโยงทางการนักการทูต กฎหมายระหว่างประเทศ ศาสนา รวมถึงหลักอำนาจอธิปไตยเหนือดินแดน ในด้านคอนเซปต์ก็เลยนับว่าสอบได้

เมื่อสเกลของเรื่องราวเปิดมาใหญ่ขนาดนี้ ดูซีรีย์ออนไลน์   โปรดักชันของซีรีส์ก็เลยจำเป็นที่จะต้องขยายตามไปด้วย แม้ว่าจะมิได้เดินทางไปถ่ายทำยังประเทศซูรินามด้วยเหตุด้านความปลอดภัย แต่ว่ากลุ่มผู้ผลิตเองก็ตั้งอกตั้งใจตรวจสถานที่ในประเทศเกาหลีใต้อีกทั้ง สวนปาล์มบนเกาะเชจู เมืองอันซอง เมืองจอนจู และก็อีกเพียบเลย รวมถึงนิดหน่อยที่ยกทัพกันไปดำเนินงานถึง สาธารณรัฐโดมินิกัน แล้วต่อจากนั้นก็เลยใช้เทคนิกพิเศษจากคอมพิวเตอร์กราฟิกมาประดิษฐ์งานภาพผ่านการตัดต่ออย่างละเอียดลออ ขอยกนิ้วให้ความทุ่มเทตั้งมั่นนานนานเป็นปีๆ จะบอกว่าหัวข้อนี้ขายโปรดักชันก็ไม่กระดากปากเลยแม้แต่น้อย

 

Café Minamdang คาเฟ่ลับจับโจร

นัมฮันจุน (เล่นบทโดย ซออินกุก)อดีตกาลนักวิเคราะห์ความประพฤติปฏิบัติผู้ร้ายผู้ผันตัวมาเปิดร้านกาแฟในชื่อ Café Minamdang (คาเฟ่มีนัมดัง ไม่ใช่ คาเฟ่มีน้ำแดง)เขามีชื่อเสียงในชื่อ คุณครูนัม คนทรงสุดหล่อผู้สามารถล่วงรู้เหตุทุกที่และก็ยังให้บริการแก้ปัญหาอย่างเที่ยงตรง ไม่ว่าจะจับไต๋คู่สมรส มองโหวงเหวงเฮ้งบุคลากรให้กับธุรกิจยักษ์ใหญ่ และก็ยังรวมทั้งสืบเสาะหาคนร้าย ดูหนังผ่านอินเตอร์เน็ต คุณครูนัมจัดให้ครบวงจร ฉะนั้นกรุ๊ปลูกค้าร่ำรวยก็เลยยกยอปอปั้นจนกระทั่งทุ่มเงินอย่างมากมายเพื่อชีวิตราบรื่นสมประสงค์ พร้อมตั้งนามแฝงให้หมอปราบผีคนนี้ว่า ของดีเขตยงแฮ

แต่เบื้องหน้าเบื้องหลังพวกเขาไม่เคยทราบเลยว่าตามที่เป็นจริงแล้วนัมฮันจุนเป็นคนทรงเจ้าจอมปลอม เขามิได้มีญาณพิเศษหรือสามารถติดต่อกับทวยเทพได้ตามคำชวนเชื่อ ใช้เพียงแค่ความสามารถเกี่ยวกับการเป็นโปรไฟเลอร์รวมกับความชำนาญการเจาะระบบอันชำนาญของ นัมฮเยจุน (เล่นบทโดย คังมิท้องนา) ผู้เป็นน้องสาว พร้อมด้วยสกิลนักสืบของผู้รับจ้างบาริสต้าชายหนุ่มหล่อ กงซูชอล (สวมบทโดย ล้วงชียัง) ถึงแม้งานที่นัมฮันจุนกำลังทำมักเป็นการล้างแค้นเด็ดหัวฆาตกร แม้กระนั้นจนแล้วจนรอดก็ยังถูกคิดว่าเป็นธุรกิจต้มตุ๋นราษฎร ซ้ำยังไปสะดุดตาตำรวจไต่สวนจำพวกดุอย่าง ฮันแจฮี (รับบทบาทโดย โอยอนซอ) เข้าอย่างจัง

เรื่องราวในสมัยก่อนนำพาพวกเขาให้มาเกี่ยวเนื่องกันอีกที ดูซีรีย์ออนไลน์   ผ่านการร่วมแรงไขคดีลึกลับที่ทั้งยังโหดเหี้ยม สนุก แล้วก็ฮาจนถึงปอดสะเทือนCafé Minamdang คาเฟ่ลับจับโจรนัมฮันจุน (เล่นบทโดย ซออินกุก) อดีตกาลโปรไฟเลอร์นักล่าผู้กระทำผิดกฎหมายฝีมือเยี่ยม ในช่วงเวลานี้ผันตัวมาเป็นมิจฉาชีพ สวมองค์เป็นบิดาหมอนัมฮันจุน แปลงตัวเป็นหมอดูเปลี่ยนร่าง เปิดสำนักคนทรงในต้นแบบคาเฟ่เก๋ ชื่อว่า “คาเฟ่มีนัมดัง” ในเขตยงแฮ บิดาหมอนัม อ้างตนว่าเป็นผู้หยั่งทราบ

รวมทั้งสามารถติดต่อสื่อสารกับผีได้ เขารับปรับแต่งชะตาชีวิตให้กับลูกค้าแม่นเวอร์ ใช้ความสามารถคำพูดกระฉับกระเฉงเปรียบดังบูชาสาลิกาลิ้นทองคำก็ไม่ปาน และก็ที่สำคัญเขาชอบล่อลวงลูกค้าวีไอพีร่ำรวยมหาเศรษฐีที่มองสง่า ใช้ความศรัทธาแล้วก็เชื่อถือเป็นค่าจ้าง จนถึงมีชื่อเสียงไปทั่วนอกนั้น นัมฮันจุน ยังมีข้างบริการลูกค้าที่เซอร์วิสดีเวอร์ มีบริการแก้ไขปัญหาครอบจักรวาล โดยการทำงานร่วมกับคู่คิดที่เชื่อถือได้ ทั้งยัง กงซูชอล (เล่นบทโดย ล้วงซียัง)

อดีตกาลนักสืบเอกชนที่ไม่รุ่งเลยมามุ่งงานสายมิจฉาชีพดียิ่งกว่าเยอะแยะ กับน้องสาวของเขา นัมฮเยจุน (สวมบทบาทโดย คังมีที่นา) สมญานาม แอนน์ฉลาด แฮกเกอร์สาวฝีมือยอดเยี่ยมสมัยก่อนข้าราชการหน่วยข่าวกรองแห่งชาติความประพฤติของพวกเขา ได้ไปสะดุดตา ฮันแจฮี (สวมบทบาทโดย โอยอนซอ) ข้าราชการสปายจำพวกดุ คุณตำรวจผู้หมวดหญิงสมญานาม “ฮันจอมเฮี้ยน” ที่แผนกอาชญากรรมร้ายแรง สถานีตำรวจยงจิน คุณคนที่ถือมั่นในความเป็นธรรมเป็นสรณะ ทำหน้าที่ดีเลิศเพื่อมวลประชามาถึง 3 ปีแล้ว แล้วก็กำลังเฝ้าสังเกตดูความกะล่อนปลิ้นปล้อนขั้นเทวดาของนัมฮันจุนแล้วก็หมู่คณะ

แบบจำพวกที่เรียกว่าไม่ยินยอมกะพริบตา  ดูซีรีย์ออนไลน์  รวมทั้งประกาศว่าจะขยี้เขาให้แหลกคามืออย่างยิ่งจริงๆคนทรงจอมปลอมกับคุณตำรวจสายลับชนิดเฮี้ยนจำต้องมายุ่งเกี่ยวกันในคดีหนึ่ง เมื่อ ฮันแจฮี ไล่จับ เคยชินคยองโฮ ที่ เอสแอนด์เอชกลุ่ม ข้างหลังก่อเหตุขับชนแล้วหนี ช่วงเวลาเดียวกัน นัมฮันจุน ก็ค้ำประกันว่าจะช่วยกยองโฮกระทั่งรอดคดีไปได้แบบเนียนๆในตอนที่ นัมฮันจุน กำลังเล็งหาจุดหมายลูกค้าวีไอพีรายถัดไปอยู่นั้น ฮันแจฮี ก็โผล่มายังคาเฟ่เพื่อไขปัญหาเกี่ยวกับคดีเก่า แล้วก็แล้วเบื้องหน้าเบื้องหลังที่ไปที่มาของ มีนัมดัง ก็ถูกเผยออกมา

นัมฮันจุน บีบบังคับให้ จองชองกี บอกชื่อคนที่อยู่เบื้องหน้าเบื้องหลังและก็แอบสั่งการอยู่ ทางด้านผู้เห็นเหตุการณ์ได้ตกลงใจยอมรับข้อเท็จจริงออกมากับ ฮันแจฮี ถัดมาได้มีคนโทราชการมาแจ้งเรื่องด่วนเกี่ยวกับผีสางนัมฮันจุน กับ ฮันแจฮี มีเรื่องมีราวขัดแย้งกันอีกรอบ เมื่อทั้งสองต่างเข้ามายุ่มย่ามกับการสอบปากคำของอีกข้าง ระหว่างนั้นเอง ก็ดันมีใครสักคนที่เค้าหน้าคุ้นๆได้แสดงตัวขึ้นในจุดเกิดเหตุ เขาเป็นฆาตกรโรคจิต โกพูรี ที่ ฮันแจฮี กับ นัมฮันจุน ตามล่าตัวโดยตลอดถึงแม้ว่า ฮันแจจอง จะสืบเจอข้อมูลสำคัญ แม้กระนั้นก็ยังไม่มีผู้ใดล่วงรู้เรื่องจริงนั้น ทางด้าน ฮันแจฮี เพียรพยายามการันตีที่อยู่ของ ชเวยองซ็อบ ดังที่เขาอ้าง ส่วน นัมฮันจุน ถึงขนาดลงทุนปลอมตัวเพื่อสืบคดีหาข้อมูลสำคัญด้วยตัวเอง

 

Adamas อดามาส

ใจความหลักๆของเรื่องเน้นย้ำไปที่ ‘อดามาส’เครื่องหมายประจำบริษัทแฮซขี้ตระหนี่รุ๊ป ศรหัวเพชรที่ถูกสงสัยว่าเป็นอาวุธฆ่าโดยมีเรื่องมีราวราวเกี่ยวกับสองลูกพี่ลูกน้องแฝด ฮาอูคุ้นชินกับซงซูฮยอน ก็เลยได้มีการตามล่าใส่ความจริงขึ้นโดยที่ทั้งสองใช้กรรมวิธีการที่ไม่เหมือนกันแล้วก็เพื่อที่ต้องหาความเป็นจริงในคดีการสังหารนี้ให้ได้ ทำให้พวกเขาจะต้องเผชิญกับบุคคลลึกลับมากไม่น้อยเลยทีเดียว เหตุไม่คาดคิดเริ่มเกิดขึ้นกับชีวิตของพวกเขา การตามหา ‘อดามาส’ จะเสร็จหรือเปล่า และก็คนที่สั่งการเรื่องราวทั้งหมดทั้งปวงจะเป็นผู้ใดกันแน่จำเป็นต้องไปติดตามดูกัน

เรื่องราวสองญาติแฝด ที่ได้ทราบข้อเท็จจริงเบื้องหน้าเบื้องหลังของคดีการฆ่าสังหารบิดาของเขา ที่คนร้ายที่โดนจับนั้นเป็นบิดาแท้ๆส่วนเหยื่อที่ถูกฆาตกรรมกลายเป็นพ่อบุญธรรมของพวกเขาเอง ทั้งคู่ญาติก็เลยสืบเสาะหาเรื่องจริงของคดีนี้รวมทั้งตามหาอาวุธฆ่าที่หายไป เพื่อนำสิ่งนี้มาจับคนร้ายตัวจริงแล้วก็เบื้องหน้าเบื้องหลังของคดี เรื่องราวของพวกเขาจะคืออะไรไปติดตามกันดำเนินเรื่องด้วยคดีการฆ่าสังหารอย่างใจร้ายที่เกิดขึ้นด้านในคุก แล้วก็เรื่องราวการฆาตกรรมที่เคยเกิดขึ้นเมื่อ 22ปีกลาย ที่กำลังจะถูกญาติพี่น้องแฝดลูกชายของเหยื่อในเรื่องราวเมื่อ 22ปีกลาย

ตามล่าหาอาวุธฆ่าที่หายไปอีกทีภายหลังจากได้รับจดหมายปัญหา ดูซีรีย์ออนไลน์   มีความสลับซับซ้อนในเรื่องราวและก็ผู้แสดง เล่าราวปัจจุบันนี้สลับกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นมาแล้วโดยมีตัวละครหลักเป็นญาติแฝด ฮาอูเคยชินกับซงซูฮยอน ญาติที่มีความคล้ายตั้งแต่บริเวณใบหน้าจนกระทั่งคำพูดคำจา ไม่เหมือนกันก็แค่เพียงแค่นิสัยคนน้องจะรักความรักสะอาด เป็นระเบียบเรียบร้อย ส่วนคนพี่จะออกแนวสายฝ่า ย้ำสบายกล้วยๆและก็ที่แตกต่างกันอีกอย่างก็อาจจะเป็นอาชีพสำหรับในการดำเนินการ

ดูซีรีย์ออนไลน์ 

การเดินเรื่อง ดำเนินเรื่องเดียวเล่าแบบเรื่อยในระยะแรก เรื่องราวมีความสลับซับซ้อนนิดหน่อยแม้กระนั้นเบาๆมองไปจะเข้าหัวใจเอง “Adamas”อดามาส ในเรื่องเป็น เป็นธนูปลายลูกศรเพชรที่เป็นเครื่องหมายของบริษัทแฮซงกเงินรุ๊ปบริษัทยักษ์ใหญ่ชั้นหนึ่งของประเทศเกาหลี แล้วก็ยังเป็นวัตถุข้าวของที่ตีราคามิได้ ลูกสะใภ้ของแฮซางกลุ่มได้เขียนจดหมายถึง ฮาอูเคยชิน ว่าคนร้ายตัวจริงที่เราบิดาของเขายังผิดจับและก็อาวุธที่หายไปก็คือ อดามาส และก็เขายังถูกเสนอให้ไปเป็นผู้เขียนไม่มีเงาเขียนอัตประวัติให้กับประธานบริษัทแฮซขี้งกรุ๊ป เขาก็เลยตกลงข้อแนะนำโดยการเข้าไปอยู่ในบ้านและไม่ติดต่อโรคข้างนอกตรงเวลา 1 เดือน

เขาก็เลยเข้าไปเพื่อตามหาอาวุธฆ่า อดามาส ส่วนพี่ชายของเขา ซงซูฮยอน ก็ยังได้รับร่องรอยจากผู้สื่อข่าวแคว้นว่าคนร้ายตัวจริงยังผิดจับ ส่วนผู้ที่โดนจับไปนั้นก็บริสุทธิ์อีกด้วย ทั้งคู่คนก็เลยรื้อฟื้นแล้วก็ซื้อเบื้องหน้าเบื้องหลังความเป็นจริงตามหาอาวุธฆ่าที่หายไปเหตุเพราะเรื่องราวของซีรีส์เกี่ยวกับผู้แสดงแฝด ซึ่งทำให้พวกเราพึงพอใจสำหรับในการตัดแต่งรูปภาพรวมทั้งผู้แสดงมากมายเลยจ้า เพื่อนฝูงๆเคยเป็นราวกับพวกเราไหมค่ะ ซีรีส์เรื่องไหนที่มีแฝดควรมีดาราที่มีท่าทางคล้ายกับดาราหลักเพื่อรับมุมกล้องถ่ายภาพบางมุมที่แฝดจำเป็นต้องอยู่ร่วมกัน แล้วก็ซีรีส์ประเด็นนี้ก็สามารถตัดต่อออกมาได้แนบเนียนมากมายๆเลยคะ

ตัดสลับภาพแฝดได้ดิบได้ดีมีเอกลักษณ์ที่ผิดแผกแตกต่างอย่างเห็นได้ชัด หามุมจับผิดไม่ทันกันเลย^^ รวมถึงความโหฬารตระการตาของคฤหาสน์ที่กว้างเกินต้านทานมากมาย มีการตกแต่งที่มองหรูหราและก็มีความเป็นเอกลักษณ์สุดๆแสงสีรวมทั้งส่วนประกอบ โทนสีภาพงาม โลเคชั่นงามมากมายทั้งยังอาคารที่พักที่อาศัยที่ถ่ายทำออกมามองหรูหราโดยยิ่งไปกว่านั้นคฤหาสน์ รวมทั้งที่พักของผู้แสดงนำชายที่ต่างกัน การถ่ายทำมุมกล้องถ่ายภาพงามโดยยิ่งไปกว่านั้นภาพมุมสูง เช่นเดียวกันถ่ายรูปมุมสูงของคฤหาสน์ยักษ์ใหญ่ที่ปกคลุมไปด้วยเทือกเขาต้นไม้มองลึกลับมากมาย

รวมทั้งการตัดต่อของดารานำชาย1 ผู้ที่มี 2 นักแสดงแล้วก็อยู่ในที่เดียวกันออกมาได้เนียนมากมายๆ คอนตูมการแต่งตัวแต่งออกมาสื่อถึงบุคลิกลักษณะของผู้แสดงก้าวหน้าอย่างดารานำชายทั้งคู่ คนนึงแต่งเป็นระเบียบเรียบร้อยชุดสูทอีกคนนึงแต่งชุดสบายๆสีแก่ๆส่วนข้างหญิงมีทั้งยังชุดหรูแฟชั่นไฮโซแล้วก็อีกคนก็เชิ้ตกางเกงยีนส์ปกติแนวแฟชั่นประเทศเกาหลีAdamas อดามาส
เรื่องราวแล้วก็ชะตากรรมอันแสนแปลกของ สองญาติพี่น้องแฝด ฮาอูคุ้นชิน (เล่นบทโดย จีซอง) นักเขียนนวนิยายแนวลึกลับโด่งดัง กับ ซงซูฮยอน (สวมบทโดย จีซอง) อัยการชายหนุ่มไฟแรงจากที่ทำการอัยการเขตกลางเมืองโซล

ดังนี้ เมื่อ 22 ปีที่ผ่านมา ยุคที่พวกเขายังเป็นเด็ก ดูซีรีย์ออนไลน์   พ่อเลี้ยงของพวกเขาถูกฆ่าตาย แล้วก็ทั้งสองพึ่งจะมารู้ว่าผู้ก่อเรื่องเป็น อีชางอู (สวมบทบาทโดย โจซองฮา) บิดาแท้ๆของพวกเขานั่นเอง ซึ่งในช่วงเวลานั้นถูกจำตารางอยู่รวมทั้งคอยระบุวันต้องโทษประหารฮาอูเคยชิน กับ ซงซูฮยอน ต่างรู้สึกสงสัยในหัวข้อคดีการสังหารที่เต็มไปด้วยข้อน่าสงสัยแคลงใจจำนวนมากเยอะไปหมด คู่แฝดพี่ฝาแฝดน้องก็เลยได้ร่วมมือกันหาเค้าเงื่อนที่หลบอยู่ในคดีนี้วันหนึ่ง ฮาอูคุ้นชิน แวะมาหา พี่ชายแฝด อัยการ ซงซูฮยอน ที่ที่ทำการอัยการกลางเมืองโซล บอกเพียงว่า ตนจะเดินทางไปพัก

รวมทั้งสั่งย้ำว่า ระหว่างนี้จะติดต่อเขามิได้ ถ้าหากจะติดต่อเขาจะเป็นข้างโทร.หาเองที่จริง ฮาอูเคยชิน มานะค้นหาตามหาร่องรอย อะดามาส อาวุธฆ่า และก็เพื่อค้นหาข้อเท็จจริงเกี่ยวกับคดีการฆ่าสังหารที่คนร้ายเป็นบิดาของตนเอง เขาได้พาตนเองก้าวเข้าไปที่คฤหาสน์ใหญ่โตกึ่งกลางชายป่าของ ประธานควอน (สวมบทโดย อีกยองยอง) ที่แฮซงกเงินรุ๊ป สถานที่ที่ อะดามาส คงจะถูกเก็บเอาไว้สูงที่สุด ในฐานะ นักประพันธ์เงา ของประธานควอน

 

The Watcher ผู้เฝ้าดู

บันเทิงใจเข้มข้น กระแสปังมากมายสำหรับไม่นิซีรีส์ The Watcher จาก Netflix ผลงานปัจจุบันของดาราหนังสาวสวยที่นาโอมิ วัตส์ (Kingkong, 2005) ร่วมกับผู้ผลิตรวมทั้งผู้กำกับชำนาญ ไรอัน เมอร์ฟี (Dahmer: Monster แล้วก็ Mr. Harrigan’s Phone) แนวดราม่า ตื่นเต้น สุดลึกลับทั้งซับซ้อนทั้งซ่อนเงื่อนสุดจะเดา เล่นเอาสมองมิได้พักกันอย่างยิ่งจริงๆ นอกเหนือจากนั้นได้ผลสำเร็จงานที่ผลิตมาจากความจริง ว่าแต่ว่าเกิดเรื่องเกี่ยวกับอะไร เข้มข้น ลุ้นระทึกจดหมายที่ไม่น่าไว้วางใจ เพื่อนบ้านแปลกๆภัยรุกรามสุดอันตราย ครอบครัวหนึ่งย้ายเข้าไปอยู่ในบ้านในฝันแถบนอกเมือง

กลับศึกษาค้นพบว่าตามที่เป็นจริงแล้วมันเป็นฝันร้าย ดูซีรีย์ออนไลน์   นี่เป็นจุดกำเนิดของประเด็นนี้ ซีรีส์ที่ออกแนวหลอนจากความจริงสุดพิลึกไม่มีใครเหมือน แม้กระนั้นจำเป็นต้องบอกกันก่อนว่าประเด็นนี้มิได้สร้างตามจริงหมด แม้กระนั้นนำเค้าเรื่องจริงมาเติมแต่งเสริมบทให้มีเนื้อหาสุดพิลึกเชื่อมโยงกันอย่างน่าปะหลาดใจงวยงงขึ้นไปอีกแนวดราม่า ตื่นเต้น สุดลึกลับซับซ้อนซ่อนเงื่อนเรื่องราวของครอบครัวกางรนน็อคที่ตกลงใจย้ายจากเมืองอันแสนวุ่นวายนิวยอร์กไปยังบ้านนอก เมืองนิวพบร์ซีย์ โดยนอร่า (สวมบทบาทโดย ท้องนาโอมิ วัตส์) รวมทั้งดีน (รับบทบาทโดย บ็อบบี้ คานาวาลี)

สองผัวเมียตกลงใจซื้อคฤหาสน์หรูหราโอ่อ่า อายุกว่าร้อยปี บ้านในฝันที่มีทั้งยังสระว่ายน้ำแล้วก็สนามกว้าง บ้านเลขที่ 657 บูลเลอวาร์ด เมืองเวสต์ฟิลด์เมืองนิวพบร์ซีย์ พวกเขาทุ่มเงินทุกบาททุกเงินที่มี และก็กู้หนี้สินก้อนโตจากแบงค์ ทั้งหมดทั้งปวงโน่นเป็นด้วยเหตุว่าดีนแล้วก็นอร่าปรารถนาสืบเสาะหาความเงียบสงบรวมทั้งไม่มีอันตรายให้กับลูกๆแต่ว่าเหตุการณ์พลิกผันได้เกิดขึ้น เมื่อพวกเขาได้รับจดหมายรุกรามจากบุคคลปัญหา ที่เรียกตัวเองว่า The Watcher (ผู้เฝ้ามอง) ในจดหมายบรรยายกิจวัตรที่ทำเป็นประจำทุกวันของครอบครัวกางรนน็อคได้ละเอียดจนถึงน่าน่ากลัว สร้างความกลัวให้ทั้งยังนอร่าแล้วก็ดีนเป็นอย่างมาก

ดีนก็เลยทำจ้างนักสืบเอกชน ธีโอดอร่า (สวมบทโดยโนมา มองเมซเวนี) เพื่อสืบเสาะหาตัวตนที่จริงจริงของผู้เฝ้ามอง พวกเขาสงสัยว่าเพื่อนบ้านใครกันแน่เป็นผู้เขียนจดหมายปัญหานี้ การเช็ดกคุกคามสร้างความเคร่งเครียดนำมาซึ่งปัญหาชีวิตการครองเรือนและก็ความเกี่ยวพันบิดามารดาลูกของครอบครัวกางรนน็อค ในที่สุดแล้วชีวิตของนอร่ารวมทั้งดีนจะเป็นเยี่ยงไร จำต้องไปรับดูกันตัวเรื่องบางทีก็อาจจะดูอย่างกับว่าแนวบ้านผี แม้กระนั้นข้อเท็จจริงกลับให้อารมณ์หลอนแบบพวก สตอล์คเกอร์รุกรามมากยิ่งกว่าผี เนื่องจากสำคัญๆและก็เป็นการส่งจดหมายมาทักเชิงขู่แบบเล่นจิตวิทยายุแหย่คนที่อาศัยในบ้านหรูข้างหลังนี้

ซึ่งไม่ใช่แค่ผู้แสดงนำในเรื่องที่โดน แต่ว่าครอบครัวที่มาอยู่นี่ต่างโดนกันมาเป็นทอดๆนานแล้วเพียงแค่ไม่มีผู้ใดพูดบรรยายให้ฟังกันซึ่งความหลอนก็มาจากตัวรายละเอียดใจความในจดหมายที่ราวกับว่ามีใครบางคนด้ามจับตาดูทุกคนในบ้านอยู่ แล้วไม่ใช่แค่จับตาปกติ แม้กระนั้นทราบลึกถึงเนื้อหาชีวิตต่างๆอีกทั้งเรื่องทุกวัน เรื่องลับๆซึ่งมันแตกต่างจากปกติมากมายที่คนๆนี้สามารถทราบถึงขนาดปัญหาสถานที่ทำงานของคนภายในบ้านได้ แล้วตัวจดหมายก็เป็นตัวพิมพ์ดีด ไม่ใช่ลายมือ DNA ที่ติดอยู่ก็ไม่เจอในระบบหรือตรงกับคนไหนกันแน่เลย ซึ่งความหลอนที่ตรงนี้เองเป็นจุดเริ่มแรกที่พาให้นักแสดงในเรื่องไปพบกับความหลอนสม่ำเสมอด้านในภายถัดไปอีก

เรื่องหลอนตลอดในบ้านก็คือการที่ในบ้านมักมีบางอย่างแปลกๆเกิดขึ้น ดูซีรีย์ออนไลน์   อย่างสัตว์เลี้ยงตายไม่เคยรู้ปัจจัย มีเสียงเพลงลอยมาจากชั้นที่อยู่ใต้ดิน เงาคนลึกลับปรากฎตัวขึ้น แล้วก็อื่นๆที่เกือบจะเรียกว่าเป็นบ้านผีสิงเลยก็ได้แต่ว่าตัวเรื่องมิได้เชิญไปในทางผีเลย เนื่องจากว่าผู้แสดงทั้งสิ้นในเรื่องก็ไม่เชื่อในเรื่องผี ทั้งมีนักสืบเอกชนที่มาช่วยสืบความลับต่างๆซึ่งการเดินเรื่องในแต่ละตอนจะเป็นการเบาๆคลายเงื่อนปัญหาต่างๆอีกทั้งจดหมาย แล้วก็เรื่องแปลกๆที่เกิดขึ้นในบ้าน ซึ่งมีในขณะที่คลายเงื่อนได้กับคลายมิได้คละกัน แม้กระนั้นหมดอารมณ์แนวผีมาเกี่ยวโยงอะไร (ถึงแม้บางสิ่งจะเชื้อเชิญให้มีความคิดว่าผีรึเปล่าตามที)

เมื่อแรงกดดันทำให้มนุษย์เราแปรไปความหลอนบีบคั้นในเรื่องนำมาซึ่งการทำให้นักแสดงในเรื่องได้รับผลพวงกันถ้วนหน้า ทุกคนแปรไปหมด จากบิดาหวานใจลูกแปลงเป็นเริ่มสงสัยแล้วก็วิวาทกับลูกในเรื่องไม่เป็นเรื่อง เมียก็มีความรู้สึกว่าผัวมีบางสิ่งปกปิดคุณไว้จนกระทั่งเริ่มต้องการแยกทาง รวมทั้งนักแสดงเพื่อนบ้านในบริเวณนั้นที่มักปฏิบัติตัวแปลกๆออกแนวจิตๆทำให้คนภายในบ้านยิ่งมีความคิดว่าบ้านนี้มีอะไรไม่น่าไว้วางใจจนถึงจำต้องบากบั่นรื้อฟื้นใส่ความจริงที่ยิ่งแปลกแปลกประหลาดกับเรื่องลับๆที่โผล่ขึ้นมาเรื่อย

ความที่เรื่องราวเป็นการหลอนคนที่เข้ามาอาศัยด้วยเหตุผลอะไรก็ไม่รู้ มีหลายแนวความคิดที่เพียรพยายามชี้แจงเอาไว้ในเรื่องผสมกันอีกทั้งลัทธิบูชาซาตาน คนกลางอสังหาปั่นราคาที่ดิน พวกโรคจิตในระแวกนั้น คดีการฆ่าสังหารในอดีตกาล อื่นๆอีกมากมายทำให้เรื่องดำเนินไปแนวสอบสวนแบบราวกับต่อตัวต่อที่ไม่เข้าชุดเข้ารอยกันไปเรื่อยๆ สืบจากเงื่อนหนึ่งไปพบเงื่อนใหม่ สืบจากเงื่อนใหม่ไปพบทางตันวนมาเงื่อนเก่า ตัวเรื่องเพียรพยายามดำเนินเรื่องแบบเชิญให้ทุกคนน่าสงสัยไปหมด แม้กระทั้งตัวคนที่อาศัยอยู่ภายในครอบครัวก็ด้วย เปลี่ยนเป็นว่าผู้ใดกันก็มีสิทธิ์เป็นผู้สังเกตการณ์นี่ได้หมด ซึ่งเรื่องก็หลอกให้ผู้ชมไขว้เขวตามไปๆมาๆได้ตลอดเรื่องตั้งแต่ต้นจนกระทั่งจบ

หากแม้เรื่องจะชักจูงผู้ชมให้ติดตามมองได้ตั้งแต่ต้นจนกระทั่งจบแบบเกือบจะไม่มีตอนน่าระอา เนื่องจากว่ามีแต่ว่าปัญหาให้คิดตลอดเรื่อง แต่ว่าเปลี่ยนเป็นว่าพอเพียงถึงข้อสรุปด้านหลังเรื่องกลับทิ้งค้างปัญหาต่างๆไว้หลายแบบติดอยู่ไว้อย่างนั้น สำหรับผู้ที่รู้อยู่แล้วว่าความเป็นจริงก็เป็นแบบงี้อาจไม่ทราบสึกอะไรมากมาย แม้กระนั้นกับผู้ชมที่มองด้วยเหตุว่านึกว่าจะมีเฉลยคำตอบหรือไขปัญหาได้อาจรู้สึกเฟลกับตอนสุดท้ายที่ทิ้งค้างเกือบทุกอย่างไว้เฉยๆซึ่งก็บางครั้งก็อาจจะเป็นธีมเจตนาของผู้ผลิตให้ราวกับผู้แสดงในเรื่องที่พึงใจกับปัญหาว่าคนไหนกันแน่เป็นผู้สังเกตการณ์ที่รบกวนชีวิตครอบครัวพวกเขากระทั่งแทบล้มละลาย ซึ่งผู้ชมที่มองจบก็อาจจะรู้สึกค้างในหัวไว้เหมือนกัน

หัวข้อนี้ถือได้ว่าเป็นอีกหัวข้อที่มีคนพูดถึงอย่างใหญ่โต ดูซีรีย์ออนไลน์   เนื่องจากว่าเค้าโครงเรื่องที่มีความน่าดึงดูดใจรวมทั้งเต็มไปด้วยปัญหาเยอะไปหมด ด้วยเหตุฉะนี้ก็เลยตกลงใจไม่ยากนักที่จะมอง รวมทั้งพอเพียงเริ่มมองทีแรกๆเพียงแค่นั้นล่ะ ลากยาวรวดเดียวจนถึงจบเลยขั้นตอนแรกเลยความรู้สึกแรกข้างหลังมองจบเป็น แอบผิดหวังนิดๆเนื่องจากคิดว่าซีรีส์พาพวกเราไปไม่ถึงฝั่งฝันอย่างไรไม่เคยรู้ ซึ่งมันมองเรียบง่ายไปหน่อยและไม่ตื่นเต้นซักเท่าไหร่ แต่ว่าจะพูดว่าห่วยแตกไหมก็ไม่นะ ซีรีส์ทำเป็นดี เดินเรื่องดีและก็สนุกสนาน เพียงแค่ข้อสรุปมันเรียบง่ายไปหน่อย คงจะออกไปทางพบคนโรคจิตแล้วก็เกิดเหตุการณ์รุนแรงอะไรซักอย่าง แม้กระนั้นอันนี้เปลี่ยนไปเป็นว่าไม่เป็นแบบนั้น บุรุษไปรษณีย์ก็แค่ส่งมา

อาจมีขู่เข็ญบ้างน้อย แม้กระนั้นก็มิได้ทำอะไรรุนแรงกระทั่งเลือดตกยางออก มีแต่ว่าผู้แสดงนำชายเนี่ยล่ะที่เครียดต้องการทราบเรื่องจริงจนกระทั่งแทบจะวิกลจริต อย่างไรก็แล้วแต่ แม้ว่าจะไปไม่สุดทางแต่ว่าข้อสรุปของซีรีส์ก็ยังคงมีเหตุผลรวมทั้งมีน้ำหนักพอเพียงจะมีผลให้พวกเราสนุกสนานรวมทั้งเพลินไปกับมันได้ผลงานของผู้ผลิตไรอัน เมอร์ฟีรวมทั้งเบื่อ เบรนแนน นำความจริงจากบทความของ Reeves Wiedeman ที่เคยถูกเผยแพร่ในแมกกาซีนนิวยอร์กเมื่อปี 2018 มาเล่าได้สมจริงสมจัง เกิดเรื่องราวของครอบครัว Broaddus ที่มีความต้องการจะดำเนินชีวิตอย่างเงียบๆสุขและก็ไม่เป็นอันตรายในบ้านนอก แม้กระนั้นในที่สุดกลายเป็นความสูญเสียเนื่องจากว่าจดหมายรุกราม

 

 Keep breathing จนกว่าจะหมดลม

ไม่สมเหตุผลเกินมนุษย์ธรรมดาทำกันรวมทั้งเกือบจะมิได้มีฉากเอาชีวิตรอดจากภัยในป่าอย่างที่ล่อผู้ชมไว้เลย มีน้อยมากกระทั่งราวกับฉากลูกเสือเข้าแคมป์ในป่ามากยิ่งกว่ารอดชีวิตจากเรือบินตกกึ่งกลางป่าลึก หนังฟรี ทิวทัศน์ทัศนียภาพก็วนเวียนอยู่ไม่กี่ที่กระทั่งมองเล่นๆเรื่องเลวร้ายซ้ำเป็นการที่อีกทั้งเรื่องมัวแต่แฟลชแบ็คชีวิตนางเอกดราม่าบลาๆไปกับเรื่องทั่วๆไปที่มิได้มาช่วยสนับสนุนสถานะการณ์เอาชีวิตรอดในป่าเลย เป็นการแออัดให้ผู้ชมอะไรก็ไม่รู้จักแบบที่เขามิได้อยากได้เลยสักหน่อย และก็ที่เลวทรามที่สุดเป็นฉากจบที่ไร้เหตุผลสุดๆว่าทำแบบงี้แล้วรอด กระทั่งเสมือนโดนหลอกมาดูอะไรก็ไม่เคยทราบไม่ใช่แนวเอาชีวิตรอดอย่างที่โฆษณาไว้เลย

รู้สึกว่าจะเป็นซีรีส์แนวเอาชีวิตรอดให้ได้ในป่าแบบข้มข้นเสมือนการ์ตูนผู้รอดชีวิต จำเป็นต้องรอด หรือกางร์กริลทำนองนั้น แต่ว่าพอใช้มองจริงๆนี่กลายเป็นซีรีส์ที่เกือบจะมิได้พรีเซนเทชั่นเรื่องราวการเอาตัวรอดอะไรเลยแบบที่คิด อีกทั้งเรื่องเต็มไปด้วยสิ่งที่คนไม่ได้อยากต้องการมอง แม้กระนั้นจะต้องถูกบังคับให้มอง และไม่เกี่ยวกับการเอาตัวรอดตามชื่ออะไรเรื่องราวของ ลิฟ ทนายความด้านหลักทรัพย์ที่เก่งแล้วก็บ้างาน ในชีวิตคุณงานสำคัญว่าสิ่งอื่นเสมอ คุณมีเหตุมีผลจำเป็นจะต้องบินไปอินูวิก แต่ว่าไฟล์บินของคุณดันยกเลิก เหตุเพราะอากาศปรวนแปร คุณก็เลยขอบินไปกับชายไม่รู้จักสองคนโดยเรือบินส่วนตัว

แม้กระนั้นแล้วเรือบินก็ตกกึ่งกลางป่าลึก คุณคนที่รอดผู้เดียว  ดูซีรีย์ออนไลน์  และไม่มีคนไหนกันทราบดีว่าคุณมาพร้อมกับเรือบินลำนี้ การเอาตัวรอดในป่าใหญ่ผู้เดียวแถมยังไม่มีน้ำแล้วก็ของกิน ลิฟจะเช่นไรให้รอดออกมาจากป่านี้การเดินเรื่องสลับระหว่างการใช้ชีวิตกึ่งกลางป่าของลิฟข้างหลังเหตุเรือบินตก กับการคิดย้อนอดีตกาลถึงเงื่อนชีวิตที่ทำให้ลิฟ เป็นคนเย็นชา ไม่มีหัวดวงใจ พอใจแม้กระนั้นเรื่องงาน ตอน 4 ทีแรกๆแบ่งรูปทรงการเดินเรื่องสลับไปๆมาๆได้พอดี น่าติดตามตลอด แม้กระนั้นระยะหลังเฉื่อยๆเชื้อเชิญอยากนอนไปหน่อย แม้กระนั้นโดยรวมจัดว่าสนุกสนาน เงื่อนน่าดึงดูดอีกทั้งเรื่องชีวิตของทนายความสาวหญิงแข็ง และก็

ดูซีรีย์ออนไลน์ 

ประเด็นการเอาชีวิตรอดผู้เดียวในป่าลึกเป็นซีรีส์ความยาวตอนละ 30 นาที มีทั้งสิ้น 6 ตอน ตลอด 6 ในตอนที่มองมา หนังเดินเรื่องแบบตัดสลับช่วย เวลาในชีวิตของลิฟ ไปๆมาๆตลอดทั้งเรื่อง มีทั้งหมดทั้งปวงสามช่วงเป็น ตอนเด็กที่เกี่ยวกับบิดามารดา ตอนดำเนินงานชีวิตและก็ความรัก รวมทั้งตอนปัจจุบันนี้ที่จำต้องเอาชีวิตรอดในป่า หากแม้ ซีรีส์จะตัดสลับไปๆมาๆแม้กระนั้นก็มิได้ทำให้พวกเรามึนงง หรือรู้เรื่องเรื่องราวยากเลย เป็นการตัดสลับที่เรียบเรียงมาแล้ว

แนวเอาชีวิตรอดKeep Breathing หรืออีกชื่อหนึ่งเป็น Breathing (2022) ชื่อภาษาไทย จนกระทั่งจะหมดลม เป็นชื่อที่ชี้แจงเรื่องราวได้แน่ชัดที่สุด ผู้แสดงนำบากบั่นทุกแนวทางเพื่อรักษาชีวิตให้รอดอยู่ถัดไป กับการจำเป็นต้องนอนกลางแจ้งรับประทานกึ่งกลางทราย เรียกว่าขุดวิชาลูกเสือที่เคยเรียนในอดีตกาลมาใช้ในชีวิตจริงก็โอกาสนี้ล่ะ ทั้งยังห้ามเลือด จุดไฟ และก็อื่นๆประพฤติดีน่าดึงดูดถ่ายทำกันทั้งยังในสตูดิโอแล้วก็ในป่าลึก เขตแม่น้ำ Cheakamus ในเมืองบริติช โคลัมเบีย ฝั่งตะวันตกของประเทศแคนาดา อิ่มเอมไปกับธรรมชาติที่สวยงาม แม่น้ำแล้วก็ป่าสนภายงามดีเด่นชนะ

ทั้งยังดวงอาทิตย์ตกดิน แสงสว่างเหนือ เรือบินในน้ำ หรือซีนอ่างน้ำตัน ฯ  ประดิษฐ์ภาพสำหรับในการเล่า รวมทั้งประณีตบรรจงการนำเสนอสุดๆแนวตื่นเต้น แม้กระนั้นไม่ระทึกมากมาย ไม่มีตกใจหรือลุ้นปิดตา เล่าเรื่อยอาจมีหลบซ่อนตาดำ แต่ว่าส่วนตัวถูกใจนะถูกใจที่ตัวนำของเรื่องเป็นสตรี เมลิสซา บาร์เรรา แสดงดี ยอดเยี่ยมที่ความเสี่ยงอันตราย ทั้งยังว่าย มุดน้ำ ช่วยคน ขึ้นต้นไม้ เดินป่า ฯ ดูแล้วก็ลุ้นอยากทราบว่าตอนสุดท้ายจะจบยังไงแม้กระนั้นสิ่งหนึ่งที่ได้จากประเด็นนี้เป็น ถ้าเกิดกำลังเล่นโยคะหรือเรียนคลาสตั้งสติ แล้วอาจารย์ครูบอกให้รู้สึกผ่อนคลายรวมทั้งจินตนาการว่า

กำลังนอนบนพื้นดินกึ่งกลางป่าผู้เดียว ถูกปิดล้อมด้วยธรรมชาติ มีเสียงน้ำไหล ฟ้าสีฟ้า ภายหลังมองหัวข้อนี้แล้วคงจะยากที่จะบรรเทาจากจินตนาการนี้ไม่ราวกับคนธรรมดาเขาทำกันด้วย ยกตัวอย่างฉากนางเอกจุดไฟได้แล้วจำต้องต้มน้ำดื่มจะได้สะอาด แม้กระนั้นนางเอกกลับเอามือไปสัมผัสภาชนะที่ต้มน้ำแล้วพึ่งทราบว่าจับมิได้ นี่ก็งงมากแล้วหนึ่ง แต่ว่าเรื่องยังให้นางเอกทำอะไรทึ่มๆอย่างเอาน้ำปิดไฟที่อุตสาหะก่อกระทั่งติดขึ้นเพื่อรอคอยให้น้ำเย็นจะได้ตักกินได้ แม้ว่าเสื้อผ้า ผ้าแฉะหรืออะไรเยอะแยะที่จะเอามาจับได้ไม่ให้โดนมือก็มีเยอะไปหมดอีกทั้งฉาก

หรือการมุดน้ำไปหาวิทยุในเรือบินมาโดยหวังว่ามันจะใช้ได้ ดูซีรีย์ออนไลน์   อีกทั้งเรื่องเต็มไปด้วยพฤติกรรมที่ไม่สมเหตุผลเกินคนธรรมดาไปๆมาๆกโดยที่นักแสดงนางเอกที่เป็นทนายความก็ถูกปูว่าเป็นคนฉลาดปราดเปรื่องอีกด้วยนะ เป็นอะไรที่ย้อนแย้งกันสุดๆจนกระทั่งไม่รู้เรื่องเลยว่านักเขียนบทหัวข้อนี้เขียนออกมาได้อย่างไรไม่มีแม้กระทั้งการเปิดสารคดีกางร์กริลหรือหนังสือเอาชีวิตรอดในป่าสักเล่มตอนเขียนบทหรือไร (หนังสือเรียนลูกเสือยังมีอะไรอะไรดีมากยิ่งกว่าหัวข้อนี้อีก) เพราะเหตุว่าทั้งยังเรื่องไม่มีอะไรที่เข้าทีเลยจริง รวมทั้งมีปัญหาที่จะต้องเอาชีวิตรอดไม่กี่อย่างกระทั่งเสมือนนางเอกไปติดป่าละเมาะข้างบ้านมากยิ่งกว่าจะเป็นการเอาชีวิตรอดในป่าลึกแคนาดาจริงๆภาพงามๆจากโลเกชั่นในป่ายังเกือบจะไม่มีให้มองเห็นเลย

ราวกับถ่ายกันไม่กี่ที่ข้างแม่น้ำเท่านั้นแฟลชแบ็คมากเกินไปแม้กระนั้นที่ห่วยกว่าฉากเอาชีวิตรอดไม่สมเหตุผลโน่นเป็นการที่เรื่องพากเพียรแฟลชแบ็คบ่อยเกินไปยังทุกสิ่งทุกอย่างในชีวิตนางเอก โดยที่แทบจะไม่มีอะไรเกี่ยวโยงกับการเอาชีวิตรอดในป่านี้เลย (มีฉากเดียวเป็นแฟลชแบ็คถึงตอนเด็กที่คุณครูสอนเรื่องทำเข็มทิศใช้เอง) ทำให้เรื่องมองไม่จบสิ้นโดยไร้เหตุผล แม้ว่าจะอุตสาหะปูว่านางเอกตั้งครรภ์อ่อนๆแบบไม่ตั้งใจ เลยจะต้องอุตสาหะเอาชีวิตรอดให้ได้ แม้กระนั้นแฟลชแบ็คก็ไมไ่ด้ช่วยสนับสนุนอะไรนี้เลยด้วย มีแม้กระนั้นเรื่องผู้แสดงนำชายมีคนมาจีบ บางครั้งบางคราวก็วีนเขาโดยขาดเหตุผล

เปลี่ยนเป็นฉากแฟลชแบ็คกลุ่มนี้เป็นการยัดอะไรที่ไม่น่าสนใจมากมายๆให้ผู้ชมที่ตั้งใจมามองฉากเอาชีวิตรอด แต่พบแม้กระนั้นเรื่องชีวิตของนางเอกเยอะแยะสุดๆขนาดที่ตีเป็นสัดส่วนก็อาจสัก เลย เนื่องจากว่าฉากเอาชีวิตรอดอะไรนี่น้อยมากจริงๆที่ว่าห่วยแตกหนักๆและก็ยังมีเรื่องมีราวแย่มากกว่านี้อีก เมื่อมีความรู้สึกว่าตอนสุดท้ายของเเรื่องอาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีพีคอะไรน่าดึงดูดบ้าง แต่ว่าไม่เลย เรื่องราวจบลงแบบทึ่มๆเป็นการปฏิบัติที่โง่งมที่สุดของเรื่อง และก็ไม่สมเหตุผลในทางการเอาตัวรอดได้จริงๆด้วย เป็นตอนจบแบบราวกับคิดมุกไม่ออกเลยเอามันอย่างนี้ล่ะ ซึ่งเป็นอะไรที่ดูถูกเหยียดหยามผู้ชมสุดๆอย่างไม่น่าเชื่อเลยว่าซีรีส์หัวข้อนี้สร้างมาอย่างตั้งใจธีมเอาชีวิตรอดได้อย่างไรกัน

ซีรีส์มิได้ทำให้ ออกมาเอาชีวิตรอดแบบหนักๆซีรีส์จะมีพาร์ทอดีตกาลมาแทรก wowgame009  ก็เลยทำให้พวกเรามองไม่ตลอด จากที่ลุ้นๆอยู่ฉาก ก็ตัดไปอดีตกาลไรงี้ มาว่าถึงพาร์ทอดีตกาลกันเลยดีกว่า พาร์ทตอนเด็กหนังจะเล่าถึง แม่ที่เป็นนักแสดงวาดภาพและก็มีลักษณะจิตอยู่ ส่วนพาร์ทลำดับที่สองเป็นชีวิตตอนโตของลิฟ ซึ่งเล่าถึงการ เอาจริงเอาจังกับงาน และก็ความรักของคุณ ซีรีส์จะเบาๆใส่พาร์ทสมัยก่อนของ ลิฟสลับกับตอนนี้ ทำให้ซีรีส์ไม่ค่อยลุ้นกับสถานะการณ์ตอนนี้ ในส่วนนี้พวกเราไม่ติดอะไรเลย ซีรีส์เรียบเรียงเหตุ สมัยก่อนกับเดี๋ยวนี้เจริญมากมาย เรื่องมีการสอดคล้องต้องกัน ก็เลยทำให้การดูรู้เรื่องเรื่องราวได้ง่าย

การเอาชีวิตรอดกึ่งกลางป่า  ดูซีรีย์ออนไลน์  ของลิฟไม่ค่อยน่าลุ้นรวมทั้งตื่นเต้นสักเยอะแค่ไหน อาจเกิดจากซีรีส์ตัดสลับไปๆมาๆ การเอาตัวรอดของคุณจัดว่าทำเป็นดี เพราะเหตุว่าซีรีส์ได้ว่างผู้แสดงนี้มา ให้ฉลาดหลักแหลมรวมทั้งเอาชีวิตรอดเก่ง รวมทั้งมันก็สอดคล้องกับความเก่งกาจ ของคุณสำหรับในการเอาชีวิตรอดในป่าผู้เดียว การอยู่ในป่าผู้เดียว ทำให้คุณมีลักษณะหลอนบ้าง บางเวลาก็มีเสียงหรือภาพ ผู้อื่นมาแทรกหรือเสวนากับคุณ จริงๆมันมิได้เป็นผีหรืออะไรหรอก มันเป็นความรู้สึกในใจลิฟมากยิ่งกว่า แต่ว่าซีรีส์ทำออกมาให้เป็นภาพแล้วก็เสียง ส่วนตัวสำหรับเราว่ามันเจ๋งเลยที่ทำอย่างนี้ มันช่วยทำให้ไม่มีเบื่อและก็รู้เรื่องความรู้สึกนักแสดงได้ง่าย

พวกเราจะได้มองเห็นนิสัยของลิฟในตอนโต ขณะนี้เป็นการเล่าความเป็น มารวมทั้งเงื่อนในใจคุณก้าวหน้ารวมทั้งเข้าใจง่ายที่สุด ทนายความสาวที่มีความเก่งกล้าและก็บ้างานขั้นสุด เพื่อปกปิดความอ่อนแอของตน ฉากที่สหายที่พ่วงตำแหน่ง ผู้ช่วยเข้ามาขัดเวลาทำงาน เพื่อจะบอกลิฟว่าบิดาคุณนั้นอาการทรุดรวมทั้งอยากให้คุณไปดูเขา ฉากนี้พวกเรามองเห็นแววตาลังเลแล้วก็งงเต็กของลิฟ แต่ว่าคุณกล่าวไม่ยอมรับที่จะไปและทำงานต่อ คุณดำเนินการเพื่อปกปิดความอ่อนแอ แล้วก็หนุ่มน้อยดินแดนนี่สหายร่วม งานที่คุณกระปรี้กระเปร่าด้วย แม้กระนั้นคุณก็ไม่ยอมรับดินแดนนี่ด้วยเหตุว่ายิ่งคุณวางใจเขาเยอะแค่ไหน ความอ่อนแอของคุณจะเผยออกมามากมายแค่นั้น