เว็บ ดูหนังไม่มีโฆษณา ดูหนังไม่กระตุกหนังใหม่อัพเดททุกวัน หนังเต็มเรื่อง

เว็บ ดูหนังไม่มีโฆษณา

เว็บ ดูหนังไม่มีโฆษณา หนังใหม่ฟรี หนังชนโรง

เว็บ ดูหนังไม่มีโฆษณา Hell Fest สวนสนุกแดนนรกพูดได้ว่าเสิร์ฟความสยองขวัญต้อนรับวันฮาโลวีนกันตั้งแต่ต้นเดือนอย่างยิ่งจริงๆ สำหรับ ดูหนังผ่านอินเตอร์เน็ต Hell Fest สวนสนุกแดนนรก ผลงานการควบคุมหนังเรื่องปัจจุบันของผู้กำกับ เกเกลื่อนกลาดอรี พล็อตรับประทาน (Gregory Plotkin) หนึ่งในผู้อยู่เบื้องหลังจากหนังดังไม่ว่าจะเป็น Get Out (2017), Happy Death Day (2017) ที่ครั้งนี้เขาจะมาสร้างประสบการณ์สุดระทึกให้แฟนคลับได้ดูกันด้วยความสามารถของเขาเอง ซึ่งหนังก็ได้ดาราวัยรุ่นคนใหม่มาลงหนังกันคราวแรกกันแบบชูเซ็ต

หนังแนวฆาตกรต่อเนื่องใส่หน้ากากแล้วตามฆ่าเหล่าวัยรุ่นลำพองที่มีคำศัพท์เรียกกันว่า Slash Film เป็นแถวที่นิยมสร้างกันมากมายในสมัย 80s – 90s ห่างหายจากหน้าจอหนังไปนานพอควร แล้ววันนี้ก็มี Hell Fest หนังสยองขวัญเรื่องล่าที่พาพวกเรากลับไปสัมผัสบรรยากาศสยดสยองเดิมๆอีกที กลับคนร้ายใส่หน้ากากรายใหม่ ที่มาตามฆ่ากลุ่มวัยรุ่น โดยเลือกสถานที่ให้เป็นสวนสนุกสยดสยอง เพื่อเพิ่มความน่าสะพรึงกลัวได้มากขึ้นไปอีกกับบรรยากาศรอบตัว

ดูหนังผ่านเน็ต Hell Fest สวนสนุกเมืองนรก กล่าวถึงเรื่องราวของฆาตกรโรคจิตโรคทางจิตรายหนึ่งที่เปลี่ยนแปลงสวนสนุกธีมสยองขวัญให้เปลี่ยนเป็นโรงเฉือนสุดซาดิสม์ส่วนตัว สามสาวผู้รับเคราะห์ ท้องนาตาลี, บรู๊ค แล้วก็ เทย์เลอร์ ที่ชิดกับหลงเข้าไปก็เลยจำต้องช่วยเหลือกันหาทางเอาชีวิตรอดก่อนจะแปลงเป็นเหยื่อความวิปลาศรายล่าสุดของมัน

นับจากได้มองเห็นแบบอย่างแรกของหนังก็ทราบเลยว่าจึงควรทำออกมาได้บันเทิงใจแล้วก็โหดเหี้ยมเลือดสาดถูกอกถูกใจคนชอบดูหนังสยองขวัญแน่ๆ เว็บ ดูหนังไม่มีโฆษณา  รวมทั้งเมื่อได้เข้าไปดูหนังแล้วบอกได้เลยว่าเป็นการดูหนังที่อิดโรยและก็คับอกคับใจกระทั่งต้องการให้มันจบไวๆจริงๆแม้กระนั้นในเวลาเดียวกันก็ต้องการรู้ว่าคนใดกันแน่ตาย

คนไหนกันอยู่กันบ้าง แถมผู้แสดงในเรื่องจะหนีเอาชีวิตรอดอย่างไร ด้วยเหตุว่าจากเรื่องต่างๆที่เกิดสังกัดนักแสดงในหัวข้อนั้นสร้างอารมณ์ให้ผู้ชมอย่างพวกเราเชื่อตามได้อย่างดีเยี่ยม เหมือนเป็นตัวละครอีกตัวหนึ่งเลยก็ว่าได้ ซึ่งสมมุติว่าถ้าเกิดพวกเราเป็นตัวละครหลวงเรื่องอาจจะตกลงใจไม่ไปสวนสนุุกที่นี้ตั้งแต่ตอนแรกแน่ๆ (แล้วก็อาจไม่มีหนังหัวข้อนี้)

ไหนๆก็ได้เผลอตัวเข้าไปดูแล้ว จะเดินออกมาจากโรงโดยที่หนังยังไม่จบก็อย่างไรอยู่แน่ๆว่าก็จะต้องย่นคิ้วและก็กัดฟันมองต่อจนกระทั่งจบ เอาเข้าจริงๆถ้าหากละเลยเรื่องความสมเหตุผลไป ก็จัดว่า Hell Fest ทำออกมาได้ออกจะบันเทิงใจ ถึงแม้มุกเรื่องของคนร้ายรวมทั้งพฤติกรรมทึ่มๆของผู้แสดงในเรื่องค่อนข้างจะซ้ำไปบ้าง

แม้กระนั้นก็นับได้ว่าเป็นมิติใหม่แห่งหนังสยองขวัญที่มีความต่างไปจากเรื่องอื่นๆซึ่งในประเด็นนี้เรื่องราวเกิดขึ้นในสวนสนุกธีมสยองขวัญที่จะมาสั่นประสาทวัยรุ่นทั้งหลายแหล่ที่ต้องการลิ้มรสประสบการณ์แปลกๆในแบบที่คนเดินดินอาจไม่ต้องการที่จะอยากทดลองในส่วนของการเดินเรื่องก็นับว่าออกจะกระชับ มิได้มีความเวิ่นเว้อมากนัก ปูเรื่องราวของผู้แสดงแป๊บๆมิได้บทนำให้มากเรื่องมากความก็ตัดเข้าไปตอนเล่นเครื่องเล่นในสวนสนุกเลย

ซึ่งพวกเราจะได้มองเห็นความทารุณไร้มนุษยธรรมของฆาตเกลื่อนกลาดรตลอดโรคทางจิตใส่หน้ากาก เริ่มกระทำการณ์ฆ่าผู้ที่ไม่แสดงความหวาดกลัวออกมาเมื่ออยู่ในสวนสนุก กล้วยๆก็คือผู้ใดกันแน่ที่เล่นเครื่องเล่นแล้วไม่อิน ไม่กลัวอะไรเลย ก็จะถูกคนร้ายคนนี้จัดแจงในทันที แถมไม่มีท่าทางว่าจะวางมือไปกล้วยๆเสียด้วย ทั้งเครื่องใช้ไม้สอยที่พี่เอ็งเอามาฆ่าคนนี่เสมือนจะหาได้ง่ายสุดๆ ฉกฉวยอะไรใกล้มือได้ก็รัวกระซวกกันแบบไม่มีคิด พูดได้ว่าชั่วร้ายจริงอะไรจริง

เปิดเรื่องด้วยการเสนอแนะผู้แสดงนำเป็นกลุ่มวัยรุ่นชาย 3 หญิง 3 สหายยุคไฮสคูลที่แยกย้ายกันไปพักใหญ่และก็ได้กลับมาจับกลุ่มกันอีกรอบ อีกทั้ง 6 ย้อนอดีตด้วยการนำกันท่องเที่ยวสวนสนุก Hell Fest ที่เต็มไปด้วยบ้านผีหลายข้างหลังให้เข้าไปกรี๊ดกัน ทุ่งนาตาลี ในบทนำของเรื่อง เป็นเพื่อนสาวที่ไปศึกษาต่อในเมืองอื่นแล้วได้กลับมาเลิศเพื่อนพ้องในเทศกาลฮัลโลวีน ซึ่งบรรดาเพื่อนฝูงๆก็ฉวยโอกาสจัดฉากให้แนตได้มาพบกับเกวิน คู่ชีวิตคู่ลุ้นยุคไฮสคูลอีกรอบ

เว็บ ดูหนังไม่มีโฆษณา

หนังใช้เวลาตอนต้นพาพวกเราไปสัมผัสภาพรวมกว้างๆของสวนสนุก hell fest ซึ่งมองก็น่าสนุกตามไปด้วย กับบรรยากาศแบบงานวัดฝรั่ง มีของหวานขาย มียิงปืน และก็ที่น่าสนุกมากมายเป็นคณะทำงานจำนวนหลายชิ้นแต่งชุดผีได้น่าสยดสยองแล้วรอวิ่งมาแกล้ง หรือกระโจนจากมุมมืดมาแกล้งให้สะดุ้ง ไม่นานนักหนังก็เริ่มเข้าพบสูตรสำเร็จของ slash film เมื่อเริ่มมีสมาชิกในกรุ๊ปปลีกตัวออกไป และก็แน่ๆจำเป็นต้องกลายเป็นเหยื่อของฆาตกรต่อเนื่อง เว็บ ดูหนังไม่มีโฆษณา  และก็จุดที่ทำให้ hell fest ได้ต่างจากหนังสยองขวัญเรื่องอื่นเป็นเมื่อคนร้ายหน้ากากผีฆ่าเหยื่อท่ามกลางกลุ่มคน ก็ไม่มีผู้ใดแตกตื่นเพราะเหตุว่ารู้สึกว่านี่เป็นโชว์หนึ่งของสวนสนุก แต่ว่าหนังก็กลับมิได้นำจุดนี้มาเน้นย้ำสักเท่าไรนัก

ทำใจไว้แล้วว่าหนังแนวนี้ บรรดาผู้แสดงชอบจำเป็นต้องทำเรื่องทึ่มๆให้ตนเองโชคร้ายและจำต้องกลายเป็นเหยื่อของฆาตกรต่อเนื่องแบบน่าสมน้ำหน้า แต่ว่าในที่สุดก็ยังอารมณ์เสียกับบทที่ยังคงเขียนให้บรรดาผู้แสดงทำเรื่องทึ่มๆฝ่าฝืนเบื้องต้นมนุษย์ครั้งแล้วครั้งเล่า แล้วด้วยวัยของดาราที่คณะทำงานแคสต์มาแต่ละคนก็มองเป็นวัยทำงานมากยิ่งกว่าจะเป็นวัยรุ่นที่มาวิ่งกรี๊ดๆในงานแบบงี้ ทั้งจุดหลักสุดอย่างคนร้ายใส่หน้ากากที่ถูกละเลยกับแหล่งที่มาไม่บอกต้นเหตุว่าเพราะเหตุใดเขาถึงมีความโกรธกับเหล่าวัยรุ่นถึงกับจำต้องฆ่าทิ้งอย่างไร้เหตุผลดึงดูดใจ ทั้งความแข็งแกร่งเกินมนุษย์

รวมทั้งความอึดถึกราวกับผีที่ทั้งยังโดนฟาดหัวหลายหน โดนแทงเข้าที่เข้าทางท้องเลือดโชกแต่ว่าก็กลับสู่ภาวะธรรมดาได้ในเวลาไม่นาน ในขณะที่หนังก็ตั้งใจให้มีความคิดเห็นว่าคนร้ายรายนี้เป็นมนุษย์ดังเช่นพวกเราๆนี่ล่ะ หาใช่ผีดิบอย่างเจสัน วอร์ฮี หรือเฟรดดี้ คุณครูเกอร์ หรือผู้ผลิตบางทีก็อาจจะแน่ใจว่าแฟนหนังสยดสยองจึงควรคุ้นชินกับความรู้ความเข้าใจเหนือมนุษย์พวกนี้ของคนร้ายใส่หน้ากาก ก็เลยเลือกที่จะไม่ทุกข์ยากลำบากหาทางชี้แจงเหตุผลพวกนี้ดีมากกว่า พูดได้ว่าบทหนังเดินตามสูตรสำเร็จของหนัง slash film สมัยเก่า แม้กระนั้นทำเป็นด้อยกว่าด้วย

 

The Gangster the Cop the Devil

เมืองชอนัน ประเทศเกาหลีใต้ เป็นเมืองที่ไม่ใหญ่มากมายอะไร อยู่ในประเทศเกาหลีใต้ มีลักษณะ ราวกับเมืองธรรมดามีทั้งยังธุรกิจหน้าฉาก และก็ข้างหลัง ซึ่งมีตำรวจเข้ามาเกี่ยวข้องด้วยตลอด (ฮ่าๆเสมือนเมืองแถบนี้เลย) มีแก๊งค์มาเฟียในพื้นที่คุมอยู่ 2 แก๊งค์ใหญ่ๆมีเรื่องและก็เรื่องราว เกิดขึ้นให้ตำรวจ ปวดศรีษะได้ทุกวี่วัน แต่ว่าก็ไม่เคยมีเหตุ ฆาตเกลื่อนกลาดรตลอดมาก่อน จนตราบเท่ามีเรื่องราว ฆ่าผู้เสียชีวิตเกิดขึ้น เรื่องราวนั้นจะเป็นเยี่ยงไร

แล้วก็ที่สำคัญ หนังหัวข้อนี้ ผลิตขึ้นมาจากข้อเท็จจริง เป็นเมื่อฆาตกรโรคจิตถูกใจสุ่มฆ่าคน วันหนึ่งได้ออกหาเหยื่อตามเดิม แม้กระนั้นคนนี้กลับสู้จนกระทั่งคนร้ายจำเป็นต้องหนีไป ส่วนเหยื่อคนนั้นอาการจวนตาย รวมทั้งรอดมาได้ โดยที่คนร้ายไม่เคยทราบว่าเหยื่อคนนั้นเป็น หัวหน้ามาเฟียสุดชั่วร้าย หัวข้อนี้บันเทิงใจมากมายก เว็บ ดูหนังไม่มีโฆษณา  เดือดจริง แทงเป็นแทง เลือดสาด ห้ามพลาดด้วยประการทั้งปวง สนุกสนานสุดใจจริงๆดูแล้วไม่เสียดายเวลาแน่ๆ

ในเมืองๆหนึ่งที่ที่เต็มไปด้วยคนอัลธพาล แล้วก็ผู้มีอำนาจที่ใครๆก็ต่างกลัว โจรกับตำรวจที่ไม่มีทางอยู่ร่วมกันได้ ซึ่ง จางป่าซู (รับบทบาทโดย มาดงซอก) เจ้าพ่อมาเฟียขาโหดเหี้ยม ผู้ไม่เคยปราณีผู้ใด เขาเป็นบอสใหญ่แล้วก็เป็นเจ้าของธุรกิจไม่ถูกต้องตามกฎหมาย โดยประเด็นนี้เจ้าพ่ออย่าง จางป่าดงซู จะต้องมาทำงานด้วยกันกับตำรวจ เนื่องในมูลเหตุอะไรบางอย่าง

จางป่าซู เขาสร้างอิทธิพลโครงข่าย ไปหลายท้องที่ทั่วภูมิภาค รวมทั้งคุมเหล่าลูกสมุน ในเครือข่ายได้อยู่มือ คนไหนหือกับพี่แกมีสิทธิ์ ตายแบบไม่ทันได้ตั้งตัว เลยก็ว่าได้ ส่วนในหนังก็ได้เล่าราวของ ตำรวจชายหนุ่มที่มีนิสัยไม่หวาดกลัวผู้ใด บุ่มบ่าม แถมยังพร้อมที่จะล้ม เจ้าพ่อมาเฟียให้หมดสิ้น แล้วก็เขาก็เกลียดชังคนพวกนี้มากมายๆหากว่าหัวหน้าตำรวจของเขาจะไม่เห็นพ้อง เขาก็ได้มานะที่จะไปรบกวนบ่อยๆ เพียรพยายามที่จะเก็บหลักฐานให้เยอะที่สุดเพื่อจะกำจัดให้ได้วันใดวันหนึ่ง แม้กระนั้นและก็มีเรื่องการฆาตกรรมสม่ำเสมอเกิดขึ้น ทำให้มีผู้ตายหลายรายโดยไม่มีท่วงท่าว่าจะสามารถหาตัวคนร้ายได้เลย รวมทั้งการฆาตกรรมนี้ก็จะยังคงเกิดขึ้นกับคนบริสุทธิ์ไปเรื่อย

เหยื่อรายปัจจุบันที่คนร้ายได้ลงมือ กลับรอดมาได้ เป็นเหยื่อเพียงผู้เดียวที่มองเห็นหน้าตัวคนร้าย ทางตำรวจก็เลยอยากตัวเขามากมายๆแม้กระนั้นมันไม่ง่ายขนาดนั้น  เว็บ ดูหนังไม่มีโฆษณา ด้วยเหตุว่าเหยื่อคนปัจจุบันนั้นเป็นถึงหัวหน้ามาเฟียและก็เขาเองก็ปรารถนาตัวคนร้ายเพื่อมาทวงแค้นด้วยเหมือนกัน เมื่อเจ้าพ่อมาเฟียขาโหดเหี้ยมอยากตัวฆาตกรเพื่อมาฆ่า แต่ว่าตำรวจกลับอยากได้ตัวเพื่อมาไต่สวน งานนี้คนไหนจะจับตัวได้ไป และก็เรื่องราวจะเป็นเยี่ยงไรก็จำต้องไปลุ้นกันเอาเองในที่แม้เอ๋ยถึงเจ้าพ่อ

มาเฟีย ผู้มีอำนาจ ไม่ว่าใครก็จะรู้สึกถึงความน่าสยดสยอง น่าหวาดหวั่นจนกระทั่งไม่กล้าประมือ เพราะว่าคนกลุ่มนี้ไม่ใช่คนดีแน่ๆ แม้กระนั้นอย่าลืมว่าพวกเขาก็เป็นคนนึงที่ราวกับพวกเรา มีความรู้สึก มีอารมณ์รัก โลภ โกรธ หลง ไม่ต่างอะไรกัน อาชญากรกับตำรวจบางทีอาจเป็นสีขาวดำที่ไม่มีทางอยู่ร่วมกันได้ หรืออาจจะเดินร่วมกันก็เป็นไปได้ เสมือนในหนังหัวข้อนี้ หนังชนชาติประเทศเกาหลีที่เอาตำรวจกับเจ้าพ่อมาทำงานด้วยกัน แม้ว่าจะมิได้ถูกใจคอกันเลยก็ตาม จะต้องมาดูเลยที่ ดูหนัง

เรื่องราวแบ่งได้คนสามกรุ๊ปร่วมกัน กรุ๊ปมาเฟีย กรุ๊ปตำรวจรวมทั้งฆาตกรโรคจิต เกี่ยวกับฆาตกรโรคจิต คังคยองโฮ เล่นบทโดย คิมซองกยู ผลงานปัจจุบันซีรีส์ Kingdom ดันเผลอไปฆ่ามาเฟียเขตซอนัน เล่นบทโดย มาดงซอก แต่ว่ามาเฟียไม่ตายจนกระทั่งทำให้เค้าจำต้องร่วมมือกับตำรวจอย่าง จองแทซอก รับบทบาทโดย คิมมูยุยงล เพื่อตามล่าหาคนร้าย

เกิดเรื่องราวของตำรวจชายหนุ่มคนหนึ่งที่มีนิสัยไม่กลัวคนไหนกันแน่ เป็นชายหนุ่มไฟแรง พร้อมที่จะล้มเจ้าพ่อมาเฟียที่มีให้หมดสิ้น แล้วก็เขาก็ชังคนพวกนี้มากมายๆถึงแม้หัวหน้าตำรวจของเขาจะไม่เห็นพ้องก็ตาม เขาพากเพียรที่จะไปรบกวนที่บ่อนคาสิโนบ่อยๆเพื่อกำเนิดความทรุดโทรมไม่มากมายก็น้อย เพียรพยายามที่จะเก็บหลักฐานให้สูงที่สุดเพื่อจะกำจัดให้ได้วันใดวันหนึ่ง แม้กระนั้นแล้วกลับมีเรื่องการฆ่าตลอดเกิดขึ้น ทำให้มีคนเสียชีวิตหลายรายติดต่อ โดยไม่มีท่วงท่าว่าจะสามารถหาตัวคนร้ายได้เลย แล้วก็ยังมีวี่แววว่า การฆาตกรรมนี้จะยังคงเกิดขึ้นกับคนบริสุทธิ์ที่ไม่ทราบอิโหน่อิเหน่ไปเรื่อย

เว็บ ดูหนังไม่มีโฆษณา

รวมทั้งเหยื่อรายปัจจุบันที่คนร้ายได้ฆ่าเกือบจะเกือบตาย แต่ว่าเขากลับรอดมาได้ เป็นเหยื่อเพียงผู้เดียว ที่มองเห็นหน้าตัวคนร้ายแจ่มชัด ทางตำรวจก็เลยอยากได้ตัวเขามากมาย แม้กระนั้นมันไม่ง่ายขนาดนั้น ด้วยเหตุว่าเหยื่อคนปัจจุบันเป็นถึงหัวหน้ามาเฟียผู้มีอำนาจยิ่งใหญ่ แม้กระนั้นตัวเขาเองก็อยาก ตัวคนร้ายเพื่อมาชำระแค้นด้วยเหมือนกัน เหตุที่มาดูถูกเกียรติยศ ของเขาอย่างไม่น่ายกโทษ เมื่อหัวหน้าเจ้าพ่ออยากตัวฆาตกรเพื่อมาฆ่า แต่ว่าตำรวจกลับอยากเพื่อมาซักถามถึงเหตุ การแย่งตัวฆาตกรก็เลยเกิดขึ้น เว็บไซต์ดูหนัง

บอกเลยว่างานนี้เจ้าพ่อมาเฟียได้เปรียบกว่าตำรวจแน่ๆ เพราะเหตุว่าเขามองเห็นหน้าฆาตกรมาแล้ว และก็นี่ก็เป็นต้นเหตุที่ตำรวจจะมาขอประสานมือดำเนินการร่วมด้วย เมื่อตำรวจและก็มาเฟียมาร่วมมือกัน ความรู้ความเข้าใจสำหรับเพื่อการหาตัวฆาตกรก็ยิ่งง่ายดายมากยิ่งขึ้น แต่ว่าก็ใช่ว่าจะจับฆาตกรได้ไม่ยากนะ

เพราะเหตุว่าผู้ร้ายเองก็มีฝีมือที่ไม่ธรรมดาเลย เว็บ ดูหนังไม่มีโฆษณา  รายละเอียดเข้มข้น บู๊เลือดสาดหนำใจคนชอบดูหนังแอคชั่นอย่างไม่ต้องสงสัย ค้ำประกันความมันส์ บันเทิงใจ มองเพลิดเพลินอย่างแน่แท้อย่างยิ่งจริงๆเชียวล่ะ สนุกสนานจนกระทั่งมีข่าวสารว่าทางฮอลลีวู้ดขอซื้อไปรีเมคอีกด้วยนะ แถมยังเล็งตัว มาดงซอก ไปนำแสดงอีกด้วจางป่าซู (สวมบทบาทโดย มาดงซอก) เจ้าพ่อมาเฟีย ร่างยักษ์ขาโหดเหี้ยม ผู้ไม่เคยออมมือให้คนไหน

เขาเป็นบอสใหญ่ที่กุมอำนาจเบ็ดเสร็จ เป็นเจ้าของธุรกิจตู้เกมสลอตไม่ถูกกฎหมาย ที่เป็นแหล่งพนันมอมเมาดูดเงินของคนเรา เขากินรวบตั้งแต่ตั้งโรงงานผลิตตู้ขาย ควบไปกับวิธีขายแฟรนไชส์ สร้างอิทธิพลโครงข่ายไปหลายท้องที่ภูมิภาค แล้วก็คุมลูกน้องหรือแฟรนไชส์ซี่ในเครือข่ายได้อยู่มือ เป็นผู้ใดกันแน่หือแตกแถวงอแงได้โดนรับประทานหมัดซัดน่วม มีสิทธิ์ตายโหดเหี้ยมไม่ทันตั้งตัว แต่ว่าเขาก็ยังท้าอำนาจข้อบังคับอยู่ได้ ด้วยเหตุว่าการยัดเงินสินบนใต้โต๊ะให้นายตำรวจอย่างสม่ำเสมอ

จองแทซอก (สวมบทโดย คิมมูยอล) ตำรวจในกลุ่มสืบสาวอาชญากรรม ลุคอันธพาล นิสัยดุร้าย ห่าม ขวานผ่าซาก เขาเบื่อที่มิได้เลื่อนฐานะสักครั้งด้วยเหตุว่าหาผลงานเยี่ยมๆมิได้ จิตใจก็ต้องการกำจัดเหล่าผู้ร้ายมาเฟียจอมกร่างเหล่านี้ให้ราบคาบ แม้กระนั้นปัดกวาดจับทีไรก็มาจบที่การเอาผิดมิได้ เนื่องจากว่าติดที่เส้นหัวหน้าตำรวจซึ่งรับสินบนไว้มากมาย เขาก็เลยได้แต่ว่าไปรอหาเรื่องป่วนปั่นให้มันรำคาญเล่นเป็นบางครั้ง เป็นการระบายความเคร่งเครียดตนเองได้ปล่อยออกแรงต่อยตีบ้าง

คังคยองโฮ (เล่นบทโดย คิมซองคยู) ฆาตกรโรคจิต ที่เป็นโรคจิตคลุ้มคลั่งการฆ่าคนโดยขาดเหตุผล ไม่เลือกเหยื่อ เขาจัดเตรียมกลยุทธ์ไว้อย่างยอดเยี่ยม ขับชนด้านหลังผู้ใดก็ได้ในตอนทัศนวิสัยไม่ดี เพื่อเหยื่อเปิดโอกาสว่างประชิดตัว แล้วซ้ำๆแทงชั่วร้ายจนตายจมกองเลือด ก่ออาชญากรรมโหดเหี้ยมไว้เยอะแยะ เว็บดูหนังไม่มีโฆษณา  แม้กระนั้นไม่เคยเหลือร่องรอยหลักฐานใดให้ตำรวจตามสืบได้ว่าเขาเป็นผู้ใดกันหนังที่เอาส่วนประกอบระหว่าหนัง Gangster กับแนว สอบปากคำ ฆาตกรโรคจิต มาผสมกัน

ผลที่เกิดนับว่าทำออกมาได้ค่อนข้างจะถูกใจ สามารถตอบปัญหาความเพลิดเพลินก้าวหน้าเลย มีฉากแอคชั่นมันๆดิบๆหลายฉาก สูตรสำเร็จของความเป็นหนังอาชญากรรมกลุ่มสเตอร์ ไม่ว่าจะการคิดคดทรยศตำรวจคดโกงก็ยังมีครบ ที่ดูเหมือนถูกลดความอ้วนลงไปสักนิด เห็นจะเป็นส่วนของฆาตกรโรคจิต ที่ราวกับเป็นหนูโดนแมวสองตัวไล่จับ ฆาตกรแทบไม่มีพิษสงอะไรเท่าใดเลย

รวมทั้งเป็นจุดนี้นี่แหละที่ส่วนตัวคิดว่า หนังคงจะบันเทิงใจได้อีก เนื่องจากว่าข้างไล่ล่าเขาแท็กทีมกันทั้งยังกลุ่มมาเฟีย แถมร่วมมือกับตำรวจอย่าง จองแทซอก กับพวก ถ้าหนังอวยคนร้ายให้เก่งกว่านี้อีกสักนิดสักหน่อย จะในด้านความฉลาดหรือความสามารถก็ได้ ให้มีอะไรพอใช้ลุ้นใกล้เคียงมากยิ่งกว่านี้ หนังอาจจะมีรสชาติความสนุกสนานร่าเริงได้อีก

 

Avengers Infinity War

ไม่น่าเชื่อว่าแฟนๆของค่าย Marvel จะรวมตัวกันได้หนาแน่นขนาดนี้ เพราะเหตุว่าโรงภาพยนต์อันแสนไกลห่างที่พวกเราไป ตอนนี้คนก็มาดูกันจนถึงล้นโรงอีกแล้ว แถมยังมีคนนั่งคอยรอบอยู่เป็นจำนวนมากพวกเราไปตั้งแต่รอบห้างเปิดก็ยังมีคนมาก่อนพวกเราอีกเป็นจำนวนมาก พอเพียงออกมาจากโรงก็จำต้องตะลึงงัน คนเยอะแทบจะห้างแตก แม้กระนั้นทางโรงภาพนตร์ก็เพิ่มรอบเอาไว้ให้ดูกันอย่างจุใจแล้ว และไม่เคยพบว่าจะมีตอนไหนที่โรงภาพยนต์จะมีรอบฉายเยอะแยะขนาดนี้มาก่อน

สำหรับตัวหนังแล้ว พวกเราขอพินิจพิจารณาตามหลักทฤษฎีเขียนบท ฝรั่งเค้าจะมีแนวคิดการมัดเงื่อนแบบเทือกเขา 2 ลูก ด้วยการเริ่มสร้างเงื่อน แล้วรีบความพอใจไปให้ถึงจุด climax และก็หลังจากนั้นจึงค่อยๆคลี่คลายเรื่อง ถ้าหากบอกกันตามนี้ Infinity War ก็ดูเหมือนจะเอาอย่างสูตรสำเร็จเป๊ะๆโดยใช้ทานอสเป็นตัวเดินเรื่อง ส่วนกลุ่ม Avengers แปลงเป็นตัวประกอบไปแทน แม้ว่ามันจะขัดกับความรู้สึกลึกๆที่รอเชียร์เหล่าบรรดาซุปเปอร์วีรบุรุษใจจะขาด ว่าเมื่อไรพวกเอ็งจะชนะสักครั้ง

แม้กระนั้นท้ายที่สุดเหล่าบรรดาลูกรักกลับพากันปราชัย จำพวกว่าความเทวดาทิ้งห่างกันแบบมองไม่เห็นฝุ่นละออง จนตราบเท่าร่างสลายแปลงเป็นละอองไปซึ่งๆหน้า พวกเราไม่เคยรู้ว่าจะรู้สึกยังไงดี ระหว่าง โอเค เพลิดเพลินใจละ มันจบลงแล้ว พวกเขาไม่ต้องอ่อนแรงมารบกับคนใดกันแน่อีกแล้ว หรือ เฮ้ย ยืนขึ้นมาสิวะ เว็บ ดูหนังไม่มีโฆษณา  ย้อนเวลา ทำให้ทุกคนกลับมามีชีวิตดังเดิมเซ่

แต่ว่าก็นะ หนังก็คือหนัง พวกเราไปสั่งนักเขียนบทมิได้อยู่แล้ว คิดกล้วยๆก็อาจจะเสมือน Harry Potter รวมทั้ง Game of Throns ที่ควรมีผู้เสียชีวิตอยู่เรื่อยเป็นการฆ่าผู้แสดงอันเป็นสุดที่รัก เพื่อบีบความรู้สึกผู้ชมนั่นเอง แม้กระนั้นพวกเรากลับไม่เศร้าใจนะ ที่พระราชโอรสของพวกเราตาย แต่รู้สึกอึ้งมากยิ่งกว่า เพราะเหตุว่ามันมาแบบมิได้มีการเตรียมตัวอะไรก็แล้วแต่พวกเรายังไม่ทันทำใจเลย มิได้ลุ้นอะไรด้วย จู่ๆก็หายไปเลย ที่จริงแล้วพวกเราน่าจะช๊อคนิดๆโดยรวมเป็นทำออกมาเจริญนะ ทานอสก็ดูเหมือนเป็นคนดีนะ แม้กระนั้นใช้กรรมวิธีไม่ถูกๆเฉยๆนับได้ว่าเป็นนักแสดงที่น่าดึงดูดแบบเดียวกัน แต่ว่าการที่เขาได้เพชรนิลจินดามาครบหมดเนี่ย มันมองแบบ… อะไรจะเก่งเบอร์นั้น แล้วถ้าหาก

เก่งขนาดนี้ เพราะอะไรถึงเพิ่งจะได้เพชรนิลจินดา แม้ว่าตนเองก็ออกค้นมานานแล้ว และก็ทราบเพราะพวกมันอยู่ที่แห่งใดบ้าง บางครั้งภาคต่อๆไปบางครั้งอาจจะเฉลยคำตอบเงื่อนในส่วนนี้ รวมทั้งได้กระทำเปิดตัว Captain Marvel ที่ร่างสลายไป ไม่แน่ว่าพวกเขาบางทีก็อาจจะไปตื่นในอีกโลกนึง อย่างเช่น มิติใหม่ที่เพชรนิลจินดาวิญญาณทำขึ้นก็ได้ จริงๆเป็นยังไม่เคยทราบว่าใช่มั้ย ทายใจล้วนๆด้วยเหตุว่าถ้าหากกลับมามิได้ หนังภาคถัดไปอย่าง Captain Marvel จะดำเนินเรื่องได้ยังไง ก็ยังคงเป็นปัญหาอยู่ด้วยเหมือนกัน

เมื่อธานอสตั้งตนจะเปลี่ยนแปลงจักรวาลใหม่ด้วยการล้างสิ่งมีชีวิตในจักรวาลราวครึ่งเดียว อะเวนพบร์สก็เลยจำเป็นต้องกีดขวาง เป็นภาพยนตร์ที่คนทั่วทั้งโลกคอย กับจักรวาลของซูเปอร์วีรบุรุษที่มาร์เวลสร้างมาอย่างนานถึง 10 ปี ขมวดปมไปสู่ยุทธภูมิที่การสู้รบที่มีตัวร้ายหมายคิดการอะไรบางอย่างกับจักรวาล  เว็บ ดูหนังไม่มีโฆษณา แล้วก็เหล่าวีรบุรุษของโลกรวมทั้งสรวงสวรรค์จำเป็นต้องร่วมมือกันจัดแจง ‘Avengers Infinity War’ หรือชื่อไทย ‘มหาการศึกล้างจักรวาล’ นั่นแหละ ภาพที่เอามาจากหนัง ‘มหาการรบล้างจักรวาล’

ข้างหลังคนประเทศไทยได้ทราบจะกับผู้แสดงซูเปอร์วีรบุรุษในจักรวาลมาร์เวลกันมาทุกภาคทุกตัว ก็ได้ตอนที่ผู้แสดงพวกนี้จะมาอยู่ร่วมในหนังเรื่องเดียวกัน ขนาดที่มีคนเปรยว่า หนังหัวข้อนี้มีดาราดังครึ่งแวดวงฮอลลีวูดร่วมแสดงแล้ว บางทีอาจจะไม่ถึงกับขนาดนั้น แต่ว่าก็ถือว่ายาวเป็นหางว่าวอยู่นะโลกกำลังถูกรุกรานจากมหาจอมคนร้าย ธานอส เขาไม่ใช่เทวดา แต่ว่ามีกำลังเป็นอย่างมาก ยิ่งเมื่อเขามีถุงมือโลหะที่ควบคุมพลังจากอินฟินิตี้สโตนได้ ทำให้ควบคุมพลังอันไม่มีขีดจำกันได้ราวกับจิตใจ ยิ่งทำให้เขายิ่งเทวดามากขึ้นไปอีก

ในคราวนี้ ก็เลยมีการระดมพลคนอะเวนพบร์สกันมามากมาย ช่วยเหลือกันคนละไม้ละมือ เพื่อหาทางยั้งกลยุทธ์อำมหิตของธานอสให้ได้ ถึงแม้ซูเปอร์วีรบุรุษหลายตัวจะยังไม่พร้อมสักเท่าไหร่ก็ตามนักแสดงใน AVENGERS: INFINITY WAR เหล่าวีรบุรุษในภาคนี้แบ่งเป็นหลายข้าง เริ่มจาก กรุ๊ปผู้รักษาโลก นำโดย ไอรอนแมน สไปเดอร์แมน ดร.สเตรนจ์ และก็กรุ๊ปอาชญากรสงครามจากเหตุ Civil War โน่นเป็น กัปตันอเมริกา กางล็ค วิโดว์ ฟอลคอน

รวมทั้งการพัฒนาร่างและก็ความข้องเกี่ยวระหว่าง วิชั่น กับ สการ์เล็ต วิทช์ แล้วก็อท้องนาจักรวากันด้า เมืองลับแลแรงวที่เทคโนโลยี และก็ยิ่งไปกว่านั้นยังมีเหล่าวีรบุรุษที่อยู่นอกโลกที่เป็นตัวสำคัญโน่นเป็น ทอร์ โลกิ ที่พึ่งพิงจะเสร็จศึกจากการรบ Ragnarok และก็เหล่ากลุ่ม กาเดี้ยน แรคคูนต้นไม้นักแสดงมากยิ่งกว่า 60 ตัวที่มารวมตัวกันเพื่อเพิ่มเติมกำลังเพื่อกีดกันธานอส นำโดย กัปตันอเมริกา , ไอรอนแมน,​ สไปเดอร์แมน, ธอร์ และก็อีกหลายตัว แล้วก็นี่อาจเป็นครั้งแรกที่พวกเราจะได้มองเห็นเหล่า Guardians of the Galaxy มาร่วมรบกับเหล่าอะเวนพบร์สทั้งหลายแหล่ด้วย งานนี้ราวกับจะมีกระแสข่าวว่าหนาหูพอสมควร ว่าจะมีสมาชิกอะเวนพบร์สที่เสียชีวิตด้วย ซึ่งก็ทายใจกันต่างๆนานา แต่ว่าผู้ที่จะทราบก็คือผู้ที่ได้ดูหนังจริงๆแค่นั้น

เรื่องราวที่มองไม่มีอะไรสลับซับซ้อน เพียงแค่ตัวร้ายที่กล้าสักตัวที่คิดต้องการจะล้างบางจักรวาล เพื่อทำให้เหลือเพียงแค่ครึ่งเดียวด้วยแรงกระตุ้นในสมัยก่อนบางสิ่งที่มิได้ถูกเล่าอย่างชัดเจนมากสักเท่าไรนัก แม้กระนั้นเหล่าอะเวนพบร์สมิได้เห็นด้วยในแนวความคิดนั้น แถมธานอสยังปฏิบัติตัวเป็นพวกนักสะสม เขามีถุงมือยอดเยี่ยมที่เอาไว้เก็บเพชรนิลจินดา รวมทั้งกำลังตามหา ‘Infinity Stone’ มาตกแต่งถุงมือให้ครบทุกเม็ด ถ้าหากได้ครบ แค่เพียงดีดนิ้วแค่นั้น ทุกอย่างก็จะทันทีแหลกสลายได้ตามอยาก

รูปภาพที่เอามาจากหนัง มหาการศึกล้างจักรวาล บางทีอาจเป็นเหตุผลที่ว่า มันจะได้เล่าที่ผู้แสดงมากมายได้สมดุลที่สุด แต่ละตัวมีเรื่องมีราวให้เล่าได้เกลี่ยกันได้เยอะที่สุด  เว็บ ดูหนังไม่มีโฆษณา หนังเลยเล่าว่ากลุ่มอะเวนพบร์สจำเป็นต้องแบ่งตัวออกเป็นสามกลุ่มย่อย แต่ละกลุ่มก็ไปกันคนละที่ แล้วก็มีภารกิจที่แตกต่างออกไป ซึ่งมันก็เกิดผลดีทำให้หนังมีฉากแอ็กชั่นอยู่เป็นส่วนมากของเรื่อง

แถมยังส่งผลให้นักแสดงได้ใช้มุกเฮฮาของตนเองไปในระหว่างต่อสู้ได้อีกด้วยในมุมของผู้ชมที่คาดหวังความเป็นหนังแอ็กชั่นของซูเปอร์วีรบุรุษ ผมว่า พวกเขาจะประทับใจและก็พึงพอใจกับหนัง ด้วยความยาวราว 2 ชั่วโมงครึ่ง หนังที่ดูเหมือนจะยาว กลับพบว่ามันมิได้ยาวนักเมื่อทดลองได้ความรู้สึกระหว่างมองหนังเริ่มด้วยฉากระทึกตื่นเต้น แล้วก็ดำเนินเรื่องสลับแอ็กชั่นเกือบจะตลอด โดยเฉพาะอย่างยิ่งระยะหลังนี่ แต่ละกลุ่มสลับกันมีซีนของตนเอง ฉากเปิดตัวของผู้แสดงหลายๆก็ชักชวนแฟนตัวยงร้องว้าวพลางตบมือตื่นเต้นดีใจ

ถ้าจะหาที่ตำหนิ หนังให้ความบันเทิงกับคนได้มาก บางครั้งก็อาจจะไม่ถึงเชิญชวนละลานตากับอะไรที่แปลกใหม่มากเท่าไรนักในหนัง กระนั้นก็มีวิชวลที่เชิญละลานตา เล่นกับความเป็น 3 มิติเจริญ ผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยที่จำต้องเอียงหัวหลบของ แล้วก็มีบ้างที่จำต้องหลับตากลัวของวิ่งชนอีกส่วนใดส่วนหนึ่ง  wowgame009 เป็นเพียงพอหนังแบ่งกลุ่มกันไป ก็ชอบใช้เวลายาวๆกับแต่ละกลุ่มจนถึงแทบลืมอีกครั้งมไปเลยจุดหนึ่งที่หนังทำให้ผู้ชมสนุกสนานไปกับการเดินเรื่องได้ ก็คือ

การที่มานะไม่ให้ผู้ชมทายใจทางได้ถูกว่านักแสดงตัวไหนที่พวกเขาจะสูญเสียไป อาจมีฉากดราม่าบางฉากที่พวกเรารู้สึกเฉยๆแม้กระนั้นกับบางฉาก เชิญชวนให้อินได้มากพอสมควรซะงั้น การไม่มุ่งมาดกับหนังมากเกินความจำเป็นคงจะทำให้บันเทิงใจกับหนังได้มาก เพราะว่าหนังมิได้เลวขนาดจะต้องแช่งกัน บันเทิงใจแล้วก็ขำกับหนังได้ตลอดเรื่อง แล้วก็อาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีเซอร์ไพรซ์อยู่บ้างสักนิดสักหน่อย มากมายน้อยก็ตามทีคน

เว็บ ดูหนังไม่มีโฆษณา

แต่ว่าฉากแถมของหนังจะมีอยู่จุดเดียวเพียงแค่นั้น ด้านหลังตัวอักษรท้ายที่สุดโน่นเลย ด้วยเหตุผลดังกล่าว เมื่อหนังจบให้มอง End Credit ไม่ต้องลุกไปไหน มีอีกหนึ่งฉากแถมท้ายกับผู้แสดงที่ชักชวนฟินหนังสังสรรค์ครบรอบ 10 ปีของจักรวาลมาร์เวลในโลกภาพยนตร์ Avengers Infinity War หรือ มหาการศึกล้างจักรวาล

บรรยายเรื่องง่ายๆอย่างตัวร้ายเป้าหมายล้างบางจักรวาล รวมทั้งเหล่าอะเวนพบร์สจำเป็นต้องแตกกลุ่มกันไปทำภารกิจ หนังมีมุกเฮฮาเชิญชวนขำอยู่พอเหมาะ ในตอนที่ด้านซีจินั้นทำเป็นดี ใช้ 3 มิติให้มีประโยชน์ เค้าโครงเรื่องมองไม่สลับซับซ้อน เนื่องจากจำเป็นต้องหันเหไปสนใจกับการเกลี่ยบทให้ทุกนักแสดงได้สำคัญใกล้เคียงกัน

ในภาคนี้จะเน้นย้ำเรื่องราวของมหาคนร้ายที่กาแลกเปลี่ยนซี่นามว่า ธานอส คนที่ต้องการจะลดปริมาณประชาชนทั่วทั้งยังจักรวาลลงครึ่ง เพื่อกำเนิดความสมดุลสำหรับในการใช้ทรัพยากรธรรมชาติ ซึ่งความร้ายกาจของเขาได้ถูกปูเรื่องมาแล้วในหนัง Guardian of The Galaxy แล้วก็เป้าหมายหลักของ ธานอสในหนังอเวนพบร์ภาคนี้ก็คือการรวบรวม เพชรนิลจินดา Infinity Stone อีกทั้ง 6 ก้อน เพื่อจะสังหารคนบริสุทธิ์ครึ่งนึงของจักรวาล โน่นทำให้เหล่าวีรบุรุษทั้งสิ้นจำเป็นต้องร่วมมือกันเพื่อหยุด ธานอสให้ต้องได้ โน่นทำให้หนัง AVENGERS: INFINITY WAR เป็นการรวบเหล่าวีรบุรุษและก็นักแสดงสำคัญไว้ เยอะที่สุด เรื่องหนึ่ง ทำให้มีเรื่องราวเชื่อมโยงกันหลายกรุ๊ป โน่นทำให้ตัวหนังถูกแบ่งได้เป็น 2 Part

พวกเราว่าภาพนี้ก็สนุกสนานดีเช่นกัน แม้กระนั้นติดตรงที่นักแสดงมากมายจนถึงกระจัดกระจายบทได้ไม่ทั่วถึง ทำให้มีความรู้สึกว่าการเดินเรื่องมันมองงงเต็ก เว็บ ดูหนังไม่มีโฆษณา  แปลงคาแรคเตอร์เด่นๆบางตัวให้เปลี่ยนเป็นเพียงแต่ตัวประกอบแค่นั้น ซึ่งในจุดนี้อาจก่อให้แฟนๆรู้สึกเสียดาย ที่มองเห็นนักแสดงที่ถูกใจออกมาเพียงแค่คู่เดียว

นอกนั้นอาจจะเกิดเรื่องการตัดต่อแล้วก็ใช้เคล็ดวิธีพิเศษ พวกเราสารภาพว่าบางฉากน่ะงามจริงๆแม้กระนั้นมันก็ไม่เต็มเปี่ยม เพราะว่าบางฉากงานเอฟเฟคหยาบคายเกินกว่าจะเป็นหนังระดับท๊อปฟอร์มได้ บอกนี้เลยก็ได้ เป็นฉากต่อสู้กันที่วาคานด้า หรือพวกเรามุ่งหวังว่า CG มันน่าจะเนียนกว่านี้ผู้เดียวก็ไม่ทราบ แม้กระนั้นทุกฉากที่ทานอสออกมา บอกได้เลยว่างานดีเลิศ อาจจะเกิดขึ้นได้ก็เพราะทานอสเป็นตัวหลักของภาคนี้ ก็เลยมีคนมีความสนใจดำเนินการในส่วนของตัวเด่นให้มองวิจิตรบรรจงสมราคา Marvel ก็เป็นไปได้