หนังออนไลน์เต็มเรื่อง หนังใหม่ก่อนใคร หนังฟรี ดูได้ไม่จำกัด

หนังออนไลน์เต็มเรื่อง

หนังออนไลน์เต็มเรื่อง ดูหนังออนไลน์ฟรี 

หนังออนไลน์เต็มเรื่อง The Expanse SS1-4เรื่องราวของต้นกำเนิดเฟิร์สคอนแทคกับสิ่งมีชีวิตนอกปฐพี ที่ยิ่งใหญ่ล้ำลึกเกินจินตนาการกว่าที่มนุษย์จะเข้าดวงใจได้ จนถึงเปลี่ยนเป็นจุดเริ่มของการรบระหว่างดวงดาวที่มีพนันถึงกับขนาดวาระสุดท้ายของมนุษยชาติชาติเนื่องจากว่าซีรีส์หัวข้อนี้มีมายาวนาน 5 ปีแล้วกับ 4 ฤดูกาล และมีชื่อเสียงมากมายในต่างถิ่น แต่ว่าที่ไทยบางทีก็อาจจะไม่ค่อยเป็นที่รู้จักเท่าไรนัก แม้ว่าเคยลง Netflix มาก่อนด้วยเหมือนกัน รีวิวนี้ก็เลยขอย้อนอดีตเรื่องราวที่ไปที่มาของประเด็นนี้ก่อนที่จะมาอยู่ที่ Amazon Prime อย่างคร่าวๆให้ได้รู้เรื่องกันก่อนว่ามันเป็นมาอย่างไรถึงได้ย้ายค่ายกระทั่งมาอยู่ที่ Amazon ถึงที่กะไว้สุดครับผม

ซีรีส์หัวข้อนี้สร้างขึ้นจากนิยายในชื่อเดียวกันของ James S.A. Corey ที่เป็นนามแฝงร่วมของผู้เขียนคนเขียนหัวข้อนี้สองคน Daniel Abraham กับ Ty Franck ทั้งสองอาศัยอยู่ในเมืองนิวเม็กซิโก ของอเมริกา โดยส่งผลงานนิยายวิทยาศาสตร์เรื่องแรกในซีรีส์ The Expanse Leviathan Wakes วางขายเมื่อปี 2011 และเห็นผลตอบรับบรรเจิดในทันที จนกระทั่งขั้นได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัล Hugo Award for Best Novel ปี 2012 แล้วก็รางวัล Locus Award ปี 2012

สำหรับนิยายแนววิทยาศาสตร์ดี ซึ่งเป็นตัวยืนยันความเลิศของประเด็นนี้ได้ รวมทั้งทั้งสองก็ได้ปลดปล่อยผลงานตลอดในซีรีส์ชุดนี้มาสม่ำเสมอติดๆกันดูเหมือนจะทุกปี Caliban’s War (2012), Abaddon’s Gate (2013) แล้วก็อื่นๆจนกระทั่งในขณะนี้เป็นเล่ม 9 กำลังขายปี 2021 ในชื่อ Leviathan Falls ที่ยังคงเกิดเรื่องราวต่อเนื่องกันมาทั้งสิ้นตั้งแต่เริ่มต้นรวมทั้งมาจบที่เล่มนี้เป็นเล่มในที่สุด

ในส่วนของซีรีส์ชุดนี้ถูกผลิตขึ้นรวมทั้งฉายทีแรกปี 2015 บนช่อง Syfy เคเบิลของอเมริกาที่เน้นย้ำแนวไซไฟของเครือ NBC โดยมีผู้ผลิต Mark Fergus กับ Hawk Ostby ที่เป็นคนเขียนบทเรื่อง Children of Men ที่ได้เข้าชิงออสการ์สามรางวัล ของผู้กำกับ Alfonso Cuarón ที่ผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยบางครั้งก็อาจจะไม่คุ้นเชื่อเยอะแค่ไหน

แม้กระนั้นหากพูดว่าเขาเป็นผู้กำกับเรื่อง Gravity อาจร้องอ้อกันด้วยความสมจริงสมจังของฟิสิกส์ในห้วงอวกาศมากยิ่งกว่าเรื่องไหนๆที่เคยมีมาทั้งหมดทั้งปวง ซึ่ง The Expanse เองก็ยึดมั่นแนวทางลักษณะนี้ไว้ด้วยด้วยเหมือนกัน โดยซีรีส์ก็ยกย่องนิยายรวมทั้งปฏิบัติตามลำดับเรื่องที่เกิดขึ้นต่อเล่มเรียงเช่นเดียวกันหมด ตั้งแต่ฤดูกาล 1 จนกระทั่งตอนนี้ถึงฤดูกาล 4 แล้วก็ฤดูกาล 5 ระบุฉาย 16 ธ.ค. 2020 นะครับ

แต่ว่ากว่าจะมาถึงจุดนี้ได้ก็ทุกข์ยากลำบากจนกระทั่งขั้นเช็ดดตัดจบมาแล้วจากช่อง Syfy ในฤดูกาล 3 แม้ว่าจะครีเอทงานสร้างได้เยี่ยม แม้กระนั้นก็มีปัญหาทุนสร้างสูงมากมายไป  หนังออนไลน์ เต็มเรื่อง ปริมาณเรตติ้งผู้ชมในช่องน้อยเกินไป ซึ่งข้างหลังถูกตัดจบไปก็กำเนิดกระแส #SaveTheExpanse เรียกร้องให้สตูดิโออื่นมารับไปทำต่อ โดยมีคนลงนามในแคมเปญเกินแสนคน มีเซเลบดังร่วมด้วยอย่างคนแต่ง Game of Thrones George R. R. Martin ก็มาร่วมส่งเสริมเพราะเหตุว่าเป็นแฟนซีรีส์ประเด็นนี้ด้วย

(ในอีกเกียรติศักดิ์หนึ่งของ The Expanse ก็ถูกชูเป็นมหากาพย์ Game of Thrones อวกาศด้วย) ซึ่งในเวลานั้นปี 2018 ตัวนิยายไปไกลจนกระทั่งแทบจบแล้ว ตัวซีรีส์ก็ขายลง Netflix ทำให้ได้ฐานผู้ชมมากขึ้นอีก ในที่สุดก็มีบิ๊กเซอไพรศรีส์ Jeff Bezos บอสใหญ่สุดของ Amazon ประกาศอุ้มรับหัวข้อนี้มาทำต่อภายใต้แพลตฟอร์มสตรีมของ Amazon Prime และก็ตัดไม่ให้ Netflix ได้ฉายต่อด้วย ซึ่งการที่ Jeff Bezos ลงมาเองคราวนี้ก็เป็นการยืนยัน

ไปถึงแฟนคลับซีรีส์หัวข้อนี้เพราะจะทำกระทั่งจบตามนิยายที่วางไว้แน่ๆ (หากแม้ในอีกแง่เพื่อช่วยโฆษณา Blue Origin โครงงานอาณานิคมบนพระจันทร์ของเขาที่สอดคล้องกับหัวข้อนี้) เรียกว่านี่จะเป็นซีรีส์มหากาพย์ไซไฟจริงๆที่กำลังจะได้มองนานขั้นต่ำก็อีกถึง 5 ปีถึงจะหมดเรื่องราวนี้ได้บริบูรณ์ แบบที่ Game of Thrones ก็เคยจะเป็น  หนังออนไลน์เต็มเรื่อง กลับทนรอนักเขียนไม่ไหวเขียนบทเองจนถึงจบ จนถึงแปลงเป็นฟีดแบ็คแง่ลบเยอะแยะ แม้กระนั้น The Expanse ไม่ใช่แบบนั้นออกจะแน่ๆ เนื่องจากว่ามีพื้นฐานนิยายวางไว้หมดแล้ว

เรื่องราวของเริ่มในสมัยที่มนุษย์รุ่งโรจน์ถึงจุดสุดยอดสามารถไปตั้งถิ่นฐานพักอาศัยดำเนินการในอวกาศได้คือเรื่องธรรดาแล้ว แม้กระนั้นมนุษย์กลับแบ่งข้างเป็น 3 ข้าง โลก ดาวอังคาร กรุ๊ปดาวนพเคราะห์น้อย จากเหตุผลด้านการเมือง ความนึกคิด อุดมคติที่ต่างจากการเกิดของคนรุ่นหลังในอวกาศรวมทั้งคนรุ่นก่อนที่เป็นผู้ก่อกำเนิดมีความคิดกับโลกแปรไป รวมทั้งเหตุผลที่สำคัญที่สุดเป็น ทรัพยากรน้ำกับอากาศในอวกาศยังมีจำกัดมีค่ามากยิ่งกว่าทุกๆสิ่งทุกๆอย่าง ไม่ราวกับโลกที่สุรุ่ยสุร่ายผลาญทรัพยากรทุกๆอย่างจนถึงมีสภาพแวดล้อมมีมลภาวะแปดเปื้อน เสมือนภาวะในยุคนี้ถัดไปที่ยังปรับแต่งมิได้

การที่โลกส่งกลุ่มคนเหล่านี้ไปตั้งถิ่นฐานที่ใหม่ๆก็เลยแปลงเป็นจุดให้มีการเป็นอิสระมีรัฐบาลดูแลตัวเอง อย่างดาวอังคารก็มีต้นเหตุที่เกิดจากการรวมตัวนักวิทยาศาสตร์ทหัวกระทิในสมัยก่อนที่ถูกส่งไปจากโลกเพื่ออุตสาหะสร้างสถานการณ์ชั้นบรรยากาศให้เสมือนที่โลก (ในเรื่องจำเป็นต้องอยู่แม้กระนั้นข้างในโดม) ซึ่งเป็นความฝันร้อยปีมาตั้งแต่อดีตกาลที่ยังทำไม่เสร็จ ส่วนพวกกรุ๊ปดาวพระเคราะห์น้อยเป็นชนชั้นแรงงานของสังคม

ที่ถูกส่งมาเป็นแรงงานขุดหาทรัพยากรตามดาวเล็กๆส่งคืนไปให้โลกที่พวกเขาก็มิได้กลับไปพักอาศัยได้ กระทั่งเปลี่ยนเป็นเสมือนข้าทาสในอวกาศที่ถูกจำจองด้วยระบบบริหารจากรัฐบาลบนโลกที่มีอำนาจผ่าน UN ในสมัยที่รัฐบาลทั้งโลกมีปัญหาการปกครอง กระทั่งทำให้ผู้คนในกรุ๊ปดาวหนวดเคราห์น้อยคิดแยกตัวเป็นเอกราช โดยมี OPA กรุ๊ปที่เป็นราวกับกองกำลังที่อุตสาหะสร้างความร้ายแรงต่อโลก เพื่อหวังให้โลกตอบรับคำเรียกร้องนี้ (คล้ายขั้นตอนแยกดินแดนในโลกตอนนี้)

องค์การสหประชาชาติ (UN) เป็นสมาพันธ์อำนาจอธิปไตยของเมืองเอกราชเดิมซึ่งครอบคลุมพื้นที่หลายที่ด้านในระบบกาแลคซีกาแลคซี่ทางช้างเผือก จัดตั้งขึ้นในปี พุทธศักราช 2488 ข้างหลังสงครามโลกครั้งที่ 2 โดยเป็นหน่วยงานระหว่างชาติที่อำนวยความสะดวกในความร่วมแรงร่วมมือในด้านอื่นๆเช่น กฎหมายระหว่างประเทศ ตลอดศตวรรษที่ 21 รัฐบาลแห่งชาติของโลกกำลังลดอำนาจสำหรับเพื่อการบริหารลงอย่างสม่ำเสมอ

ภายหลังความทรุดโทรมที่เกิดขึ้นอยู่กับระบบนิเวศของโลก หนังออนไลน์เต็มเรื่อง  ดูหนังผ่านเน็ต ถึงระดับที่ร้ายแรงท้ายที่สุดประเทศต่างๆของโลกก็ตกลงใจทอดทิ้งผลตอบแทนเฉพาะบุคคลรวมทั้งความไม่เหมือนระหว่างชาติของตัวเองและก็บรรลุการรวมเป็นอันหนึ่งอันเดียวกันในระดับนานาชาติ ถัดมาสำนักเลขาธิการยูเอ็นได้แปลงเป็นหัวหน้าบริหารของมนุษยชาติทั้งหมดแล้วก็ยังคงอยู่แบบนั้นจนตราบเท่าอาณานิคมบนดาวอังคารได้รับเอกราชจากยูเอ็น

The Outer Planets Alliance (OPA)

เป็นโครงข่ายกองกำลังที่เชื่อมโยงกันอย่างหละหลวมๆภายใต้อุดมการณ์ร่วมหลักที่ปรารถนาปลดปล่อยออกมาจากโลกรวมทั้งดาวอังคาร เริ่มชีวิตในฐานะสหภาพแรงงานหรือกรุ๊ปผู้ที่ได้การสนับสนุนการต่อสู้เพื่อผลตอบแทนของผู้อาศัยในแถบซึ่งมักไม่ตรงกันโดยตรงกับดาวพระเคราะห์ชั้นใน ทัพเรือผู้สนับสนุน Earth-Mars มีเครื่องหมายแยกแล้วก็กรุ๊ปที่ไม่เหมือนกัน มีหน่วยย่อยตามสถานีทุกหย่อมหญ้า รวมทั้งสถานีหลักสองที่ Tycho Station แล้วก็ Ceres Station ที่เป็นเสมือนฐานที่มั่นกรุ๊ป

จุดแปลงของเรื่องราวอยู่ที่การศึกษาและทำการค้นพบสิ่งลึกลับจากนอกระบบสุริยะจักรวาลที่ไม่มีข้อมูลชี้ว่ามันเป็นอย่างไร ก่อนจะไปเกี่ยวโยงกับกรุ๊ปลูกเรือในยานอวกาศเล็กๆลำหนึ่ง ที่ถัดมาแปลงเป็นกลุ่มที่เป็นตัวเอกของหัวข้อนี้ แล้วก็เป็นจุดแปลงของการถ่วงอำนาจทางด้านการเมืองอีกทั้ง 3 ข้าง กระทั่งทำให้สถานะการคงอยู่ของทุกฝ่ายง่อนแง่นไปหมด หรือแม้กระทั้งสถานะความมีชีวิตรอดของผู้คนชาติด้วยเช่นเดียวกัน

หนังออนไลน์เต็มเรื่อง

 

สิ่งที่เห็นได้ชัดเจนตั้งแต่เปิดเรื่องช่วงแรกก็คือ “ความเหมือนจริงของฟิสิกส์ในห้วงอวกาศ” ซึ่งผู้ชมจะได้มองเห็นสิ่งกลุ่มนี้เกิดขึ้นอยู่เสมอในเวลาที่รับดู อย่างสภาพการณ์แทบไม่มีแรงโน้มถ่วง การเกิดรอยแผลในสภาพการณ์อย่างงี้จะมีผลอย่างไร เลือดที่ไหลในอวกาศจะมีทิศทางแบบไหน จะกวาดออกได้ยังไง การเกิดของคนเราใน Gen ใหม่ที่แรงโน้มถ่วงน้อยกว่าโลกจะมีผลให้คนกลุ่มนี้มีสภาพร่างกายคืออะไร

การเดินทางด้วยความเร็วสูงมีความจำกัดอย่างไรกับร่างกายของมนุษย์ หรือแม้กระทั้งเรื่องเสียงที่ถุกต้องตามหลักมิได้ยินนอกยานอวกาศ แม้กระนั้นได้ยินในยานเนื่องจากว่ามีอากาศ เรียกว่าซีรีส์เข้มข้นเอาจริงเอาจังกับเรื่องเหล่านี้สูงมากมาย แล้วก็มีคำชี้แจงให้ผู้ชมรู้เรื่องด้วย (อย่างการที่เลือดไม่หยุดไหลในสภาพการณ์ไม่มีแรงโน้มถ่วง)

แต่ว่าก็ไม่ใช่ว่าเพียงพอเป็นอย่างงี้จะไม่มีเรื่องที่โอเว่อร์เกินจริง หลายๆอย่างในเรื่องก็นับว่าล้ำเกินกระทั่งยังไม่แน่ใจว่าจะเป็นจริงได้หรือเปล่าเหมือนกันครับผม แต่ว่าเรื่องก็ยังคงเพียรพยายามอิงกับกฎทางฟิสิกส์ในตอนนี้ที่ผู้ชมเริ่มเข้าใจตามได้อยู่ ซึ่งความที่ซีรีส์เข้มในส่วนนี้มากมายก็มาจากแกนหลักของเรื่อง

การพบเจอกับสิ่งลึกลับที่พร้อมจะอยู่นอกกฎฟิสิกส์ตลอดระยะเวลา ซึ่งจุดนี้แหละที่สร้างความเซอร์ไพรส์ให้กับเรื่องอยู่เรื่อยกับการแหกกฎที่วางไว้ให้ผู้ชมรับทราบ แม้กระนั้นแล้วกลับมีสิ่งแปลกหลุดหลักเกณฑ์พวกนั้นมาได้ (แบบเว่อร์มากมาย) ทำให้กลุ่มผู้แสดงนำชายต้องหาทางคุมสถานการณ์ที่จวนเจียนจะเป็นหายนะครั้งใหญ่อยู่เสมอเวลาทุกฤดูกาล หนังออนไลน์เต็มเรื่อง ซึ่งเรื่องราวจะเชื่อมต่อกันหมด จากจุดหนึ่งไปจุดหนึ่งที่ใหญ่มากยิ่งกว่าขึ้นเรื่อย

CG และก็งานโปรดักชั่นทุกๆสิ่งทุกๆอย่างในเรื่องก็มีคุณภาพสูงมากมาย ดูหนังผ่านเน็ต จนกระทั่งบางทีก็อาจจะกล่าวได้ว่าดีเยี่ยมที่สุดของซีรีส์ไซไฟที่มีเคยทำมาเลยก็ได้ (สื่อต่างแดนชูให้เป็นอันดับที่หนึ่งของซีรีส์แนวไซไฟเลย) ซึ่งนอกเหนือจากที่จะเลียนแบบฟิสิกส์ในอวกาศด้วย CG ที่เนียนกริบแล้ว เนื้อหาสิ่งปลูกสร้าง ชุด พร็อบ ยานรบ วัสดุเครื่องใช้ไม้สอยต่างๆชุมชนการดำรงชีวิตของคนอีกทั้งบนโลกที่แปรไปอย่างสิ้นเชิง ดาวอังคาร กรุ๊ปดาวนพเคราะห์น้อย

ทุกสิ่งถูกดีไซน์มาดีไซน์มาอย่างยอดเยี่ยม สอดคล้องกับความศรัทธาของมนุษย์แต่ละข้างที่กลับเนื้อกลับตัวไป จากการมาอาศัยอยู่ในสถานการณ์ที่ไม่เหมือนกันของห้วงอวกาศเป็นระยะเวลานาน กระทั่งมีการประดิษฐ์สร้างสรรค์เครื่องใช้ไม้สอยที่ใช้เฉพาะของข้างตนเองขึ้นมา รวมทั้งความแตกต่างของเทคโนโลยีที่แตกต่างด้วย (ดาวอังคารล้ำกว่าที่อื่นๆในเรื่องเทคโนโลยีทางด้านทหาร แต่ว่ามีปัญหาด้านปริมาณราษฎรน้อยเกินไปจะขึ้นมามีอำนาจ เพราะเหตุว่าการเปลี่ยนภาวะดาวให้มีบรรยากาศแบบที่พักที่อาศัยได้เสมือนโลกยังไม่เป็นผลสำเร็จ ทำให้ทรัพยากรน้ำกับอากาศมีจำกัด)

การบ้านการเมืองในเรื่องเป็นการขัดกันระหว่างข้าง ที่มีการคบคิดแอบซ่อนอยู่เบื้องหน้าเบื้องหลังในทุกฤดูกาล ซึ่งเรื่องราวนี้แรกๆทุกคนที่มองอาจมีปัญหากับกับการเขียนจำนักแสดงมากจากทั้งยัง 3 ข้าง (ไม่รวมกลุ่มดารานำชาย) ซึ่งมีหน้าที่เท่าๆกันในทุกฤดูกาล ต่างข้างจะมีเรื่องมีราวราวของตนที่กระทบไปยังความเกี่ยวพันกับข้างอื่นๆและล่อแหลมต่อการเกิดการรบอยู่เสมอเวลา

ตัวเรื่องมิได้มีข้างไหนดีหรือเหลวแหลกกระจ่าง ต่างมีอุดมการณ์กับผลตอบแทนส่วนตัวแฝงอยู่ทั้งมวล โดยมีกลุ่มของดารานำชายที่นำโดย “จิม โฮลเดน” เป็นตัวกึ่งกลางข้างอิสระที่จะต้องหลงเข้าไปอยู่ในวังวนการขัดกันทางด้านการเมืองของเหล่านี้ รวมทั้งต้องหาทางสกัดกั้นหายนะที่อีกทั้งสามข้างก่อขึ้นทั้งยังรู้สึกตัวและไม่รู้สึกตัว

The Unforgivable บาปติดตัว

เล่าราวของ รูธ สลาเตอร์ หญิงที่พึ่งพ้นโทษออกมาจากคุก ภายหลังที่ถูกลงโทษคุมขังฐานฆ่าเจ้าหน้าที่เสียชีวิต เป็นอันตรายช่วงเวลาถึง 20 ปี แม้กระนั้นการกลับมาดำรงชีวิตในสังคมที่ไม่ยินยอมยกโทษเรื่องร้ายในสมัยก่อนของคุณ ภายหลังโดนวินิจฉัยอย่างหนักจากที่ที่คุณเคยเรียกว่าบ้าน ความคาดหมายเดียวที่จะไถ่บาปนี้ได้เป็นการออกค้นหาน้องสาวที่คุณเองจำใจทิ้งไป

หนังประเด็นนี้เป็นการปรับเปลี่ยนผลิตขึ้นมาจากไม่นิซีรีส์เรื่องดังจากอังกฤษที่ชื่อเดียวกัน โดยในเวอร์ชั่นนี้ได้ผู้กำกับหญิงชาวเยอรมัน “โนรา ฟิงไชต์” มาดูแลงานสร้างให้ ผ่านความสามารถการดัดแปลงปรับปรุงแก้ไขบทของ 3 นักประพันธ์ “ปีเตอร์ เคร็ก” (จาก The Batman), “ฮิลลารี ไซต์ซ” (จาก Eagle Eye) และก็ “คอร์เทเนย์ ไมล์ส” (จากซีรีส์ Mindhunter) พิจารณาออกมาเป็นหนังดราม่าระทึกสุดเข้มข้นที่ทำออกมาเจริญตามมาตรฐาน

แม้กระนั้น ดูหนังผ่านเน็ต The Unforgivable ก็ถือได้ว่าเป็นหนังดราม่าที่ยังเต็มไปด้วยท่วงทีที่ปกติกับสูตรสำเร็จพื้นเพที่มิได้มีความแปลกใหม่อะไรก็แล้วแต่เลย เปลี่ยนออกมาเป็นหนังดราม่าที่ออกจะจืดจางแล้วก็เดินเรื่องไปตามหลักทฤษฎีทั่วๆไปเพียงเท่านั้น ไม่ว่าจะเป็นการเล่าแล้วก็เงื่อนต่างๆของหนังยังจัดได้ว่าอยู่ในเซฟโซน หนังออนไลน์เต็มเรื่อง  เพราะว่าพล็อตเรื่องนำพาไปได้ด้วยดีอยู่แล้ว

ดูหนังผ่านเน็ต The Unforgivable (บาปติดตัว) ภาพยนตร์ดราม่าชนชาติอังกฤษ ดัดแปลงแก้ไขจากไม่นิซีรีส์ชื่อเดียวกันอันเลื่องลือที่กระจายเสียงในปี 2009 มีผู้ชมกว่า 7 ล้านและก็ได้รับรางวัลจำนวนมาก ควบคุมโดย Nora Fingscheidt ผู้กำกับหญิงชาวเยอรมัน และก็เขียนบทโดย ปีเตอร์ เคร็ก คนเขียนบทผู้เคยฝากผลงานดังล้นหลามอย่าง

The Hunger Games: Mockingjay, Bad Boys for Life รวมทั้งเริ่มจะมีผลงานถัดไปที่น่าสังเกตอย่าง The Batman, Top Gun: Maverick แสดงนำโดยดาราหนังสาวตัวแม่ลูกเล่นพราวแพรวอย่าง แซนดร้า บูลล็อคในหน้าที่สุดสะเทือนอารมณ์ของผู้ต้องขังหญิงที่เคยทำผิดในอดีตกาลจนกระทั่งจำต้องเข้าเรือนจำ แล้วก็เมื่อออกมา คุณกลับได้มาพบว่าหลายสิ่งแปรไปและก็อะไรๆมิได้เป็นอย่างที่คุณคิด คุณก็เลยต้องตามหาน้องสาวผู้เดียวที่พลัดจากกัน โดยภาพยนตร์หัวข้อนี้ลงให้กับสตรีมมิ่งเน็ตฟลิกซ์แล้วก็ได้ข้อคิดเห็นในทางผสมกระทั่งไปถึงแง่ลบ กระทั่งน่าดึงดูดว่า ส่วนประกอบใดในหนังหัวข้อนี้ที่ทำให้เป็นแบบนั้นกัน

ภายหลังจะต้องจำคุกด้วยข้อกล่าวหาฆ่าตำรวจกว่า 20 ปี รูธ สเลเตอร์ ตกลงใจเริ่มชีวิตใหม่ด้วยการทำงานทำมาหากินเอง แม้กระนั้นก็ถูกสังคมสบประมาทว่าเป็นคนร้าย กระทั่งคุณจำต้องเลือกปกปิดความเป็นจริงกับคนรอบกาย เพื่อไม่ให้ตนเองจะต้องตกที่นั่งลำบาก และก็ออกตามหาน้องสาวผู้สูงอายุห่างกับคุณ 20 ปี แคทเธอรีน สเลเตอร์

หนังออนไลน์เต็มเรื่อง

ถูกรับอุปการะเลี้ยงดูให้ไปอยู่กับครอบครัวคนรวยที่อุตสาหะกัดกันคุณหมดตัวไม่ให้คุณได้ใกล้ คุณก็เลยดำรงชีวิตอย่างซวดเซจนถึงคุณได้ไปพบกับครอบครัวทนายที่ตั้งรกรากในบ้านข้างหลัง หนังออนไลน์เต็มเรื่อง เก่าของครอบครัวคุณที่เต็มไปด้วยอคติและก็กีดกั้นไม่แพ้กันโดยเฉพาะอย่างยิ่งคุณผู้หญิงของบ้าน ทำให้คุณเริ่มหวนคิดถึงสมัยก่อนถึงเรื่องร้ายที่ทำให้คุณกับน้องสาวมิได้อยู่ร่วมกัน แล้วก็ขอให้ทนายของบ้านช่วยคุณให้ได้ติดต่อกับน้องสาว แต่ถ้าว่าระหว่างที่ชีวิตเริ่มจะพอดี เรื่องในอดีตฝังใจแล้วก็ประวัติศาสตร์ที่ตามหลอก มลทินที่ถูกตีตัวไว้กับคุณ ความลับที่รูธเก็บแอบซ่อนก็แปลงเป็นเงามืดตามติดคุณและก็เข้ารุกรามชีวิตคุณอย่างช้าๆ

ระยะแรกของหัวข้อนั้นเล่าเส้นเรื่องได้ราดกระจัดกระจายแล้วก็เชื้อเชิญงวยงงมากมาย ศูนย์กลางของเรื่องมิได้มีเพียงแค่ผู้แสดงหลัก แม้กระนั้นยังมีตัวละครที่ได้รับผลพวง หรือเข้ามาพันพัวแล้วก็ปูเรื่องไปพร้อมเพียงกันอย่างอืดอาด แล้วยิ่งหนังออกจะเล่าแบบอ่อนล้าๆเนือยๆหากแม้คอนเซปต์การสู้ทนทำมาหากินจะมีความคล้ายคลึงๆกับไม่นิซีรีส์ MAID แต่ว่าคือเรื่องของหญิงที่เคยจำคุกที่จำเป็นต้องได้รับการอนุเคราะห์รวมทั้งกับระบบ แม้กระนั้นก็ถูกบอกกล่าวแบบผ่าน และก็เงื่อนผู้แสดงที่มองลอยละล่องไปๆมาๆ แล้วก็ค่อนข้างจะดราม่าโอเวอร์เหลือเกินนิด

เป็นเหตุการณ์ของเรื่องระยะแรกมันจะเล่าแบบหนังดราม่าสู้ชีวิตทั่วๆไป จนกระทั่งตอนกึ่งกลางที่เริ่มน่าติดตามแล้วว่าเส้นเรื่องอันชุลมุนของผู้แสดงจะมาบรรจบได้อย่างไร ก็ทำออกมาพอดี  หนังออนไลน์เต็มเรื่อง ถึงแม้ว่าพล็อตบางช่วงมันจะออกจะละครไทยมากมาย แต่ว่าเนื่องจากว่ามันเคยเป็นไม่นิซีรีส์เก่าๆสมัยปลาย 2000 มันเลยบางทีอาจจะต้องมีฉากแบบงี้ใส่เข้ามาเพื่อความระทึกใจ แม้กระนั้นก็สารภาพว่ามันค่อนข้างจะสำเร็จ แม้ว่าจะหลุดออกมาจากโทนดราม่า ไปเป็นตื่นเต้นครึ่งหนึ่งแอ็คชั่น โดยยิ่งไปกว่านั้นฉากช่วงท้ายของหนังที่พากเพียรยัดคำกล่าวสวยงาม รวมทั้งฉากหักมุมเข้าไป ชักชวนให้ถึงตอนสุดท้ายที่ตัดจบแบบละครไทยแต่ก่อน

ในส่วนของผู้แสดงหลักก็สารภาพว่ามันค่อนจะเบาหวิวรวมทั้งพื้นๆไม่ค่อยน่าเอาใจช่วยด้วยเหตุว่าทุกผู้แสดงต่างมีด้านเทาๆแบบมนุษย์ในระดับหนึ่ง แต่ว่ารูธก็อาจจะเป็นตัวละครที่พวกเราคงจะต้องการติดตามกับเส้นเรื่องเกี่ยวกับการไถ่บาป การค้นหาน้องสาว การยินยอมรับในตนเอง การหาทางที่จะมีชีวิตถัดไป

ผู้แสดงนี้นิสัยเป็นอมทุกข์ อับโชค รันทด เรียกว่าชีวิตในเรื่องเริ่มมาก็ปราศจากความสุขแถมเข้าตารางมาแล้ว ทำให้การสู้ทนทางอารมณ์และก็ด้านสังคมเป็นอะไรที่ทำให้พวกเราติดหนึบกับเรื่องราวที่แสนจะลอยละล่องนี้ได้ ขณะที่สตีฟ ผู้แสดงที่เสมือนเป็นผู้แทนของความแค้นที่ถูกเขียนออกมาได้แบบปกติมากมาย

หัวข้อสำคัญของเรื่องเป็น การยกโทษให้บางครั้งอาจจะทำเป็นยาก หนังออนไลน์เต็มเรื่อง  แม้กระนั้นก็มิได้แปลว่าจะทำเป็นง่าย บางครั้งบางคราวผู้ที่ทำผิด ถ้าหากสำนึกด้วยความบริสุทธิ์ใจแล้ว มันก็ควรมีช่องทางลำดับที่สองให้กับเขา ไม่ใช่โยนอคติใส่หากันโดยที่ไม่เคยจะเพียรพยายามทำความเข้าใจหรือรอเกื้อหนุนในทางที่ไม่ถูก เพราะว่าความนึกคิดอันด้านลบนี่แหละซึ่งสามารถเป็นการการฆ่าได้ สิ่งที่พวกเราควรจะทำเป็น การมีสติสัมปชัญญะ การไตร่ตรองครุ่นคิด

ตรึกตรองว่าจะทำเช่นไรให้ชีวิตพวกเรานั้นดีมากยิ่งกว่าที่เป็นด้วยกำลังของตน ในสังคมที่เต็มไปด้วยผู้คน พวกเราเองก็เป็นกลไกหนึ่งที่ขับเคลื่อนด้วยอาชีพ ด้วยความรู้ความเข้าใจและก็ด้วยหัวใจ เรื่องเกี่ยวกับการเปิดเผยคุยกัน ทุกคราวเลยที่พวกเรามักไม่รู้เรื่องกันด้วยเหตุว่าพวกเรามัวแต่ปกปิดรวมทั้งแกล้งว่าทุกสิ่งเป็นอย่างที่มองเห็น แม้กระนั้นในความเป็นจริงแล้วบางทีอาจไม่ใช่เลย อยากได้ความเป็นจริง พวกเราก็จะต้องให้ดวงใจกันและกันเพื่อจะได้สามารถอยู่ร่วมกันอย่างสุขสบาย

ดูหนังผ่านเน็ต The Unforgivable คงจะเป็นหนังดราม่าที่มาเพื่อปฏิบัติภารกิจหวังรางวัล ที่บางทีก็อาจจะอุตสาหะและก็หวังมากจนเกินไป ผลที่ออกมาก็เลยเป็นเพียงแค่หนังดราม่าที่ให้ความรู้ความเข้าใจสึกเฉยๆเพียงแค่เรื่องหนึ่ง การที่หนังเล่าแบบอย่างไม่นิซีรีส์คงจะลึกซึ้งแล้วก็ครอบคลุมมากยิ่งกว่าดัดแปลงปรับปรุงแก้ไขมาเป็นเวอร์ชั่นหนัง ลำดับการเล่าก็เพียรพยายามบิ้วท์รวมทั้งใส่กิมไม่กลูกเล่นเข้าไป กลับยังมองไม่ราบรื่นและก็ลื่นไหลเจริญพอเพียงที่จะเข้าเฉียดฉิวรางวัลสักเท่าไหร่

The Guilty

ดูหนังผ่านอินเตอร์เน็ต The Guilty หนัง Original Netflix รีเมคจากอันเก่าเดนมาร์กปี 2018 ในชื่อ Den Skyldige (ชื่อสากลชื่อเดียวกัน) แนวดราม่าทริลเลอร์เรื่องราวของข้าราชการรับสาย 911 ที่มีความพิเศษตรงหนังเล่นกับจุดนี้ยาวผู้เดียวจนถึงหมดเรื่อง โดยได้เจค จิลเลนฮอล มารับบทหลัก และก็ยังเป็นโปรดิวเซอร์ของหัวข้อนี้ด้วย ร่วมกับผู้กำกับ Antoine Fuqua จาก The Equalizer อีกด้วย

ความที่ต้นฉบับเรื่องปัดกวาดรางวัลกับข้อวิจารณ์เยี่ยมที่สุดไปๆมาๆกมายทั้งยังจากนักวิพากษ์วิจารณ์แล้วก็ผู้ชม จากความพิเศษของเรื่องที่ผู้แสดงนำเป็นโอเปอเรเตอร์รับสาย 911 ใช้บทพูดตอบโต้กับสายที่โทรมาเป็นตัวสนับสนุนเรื่องราวสิ่งเดียวไปจนถึงจบ โดยไม่มีฉากนอกสถานที่มาเกี่ยวเลย  หนังออนไลน์เต็มเรื่อง ซึ่งนับว่าแปลกใหม่มากมายกระทั่งทำให้ผู้แสดงยอดความสามารถอย่าง เจค จิลเลนฮอล ซื้อมารีเมคใหม่และก็รับบทบาทนี้ด้วยตัวเอง ซึ่งเป็นอะไรที่ประจวบเหมาะพอดีมากมาย

เรื่องเริ่มจาก โจ เบย์เลอร์ ผู้พิทักษ์สันติราษฎร์ที่ถูกโยกย้ายมาดำเนินงานรับสาย 911 ได้รับสายจากหญิงสาวที่กำลังตกอยู่ในอันตรายรุนแรง จากการเช็ดกลักพาตัวโดยสมัยก่อนผัว เขาพากเพียรช่วยคุณผ่านการสืบเบาะเท่าที่มีจากการคุยกัน โดยที่ไม่คาดคิดว่าเรื่องราวทั้งปวงจะทำให้เกิดผลกระทบครั้งใหญ่กับชีวิตของเขาด้วย

หนังแนวใช้นักแสดงน้อยหรือเล่นผู้เดียวในที่จำกัดจนกระทั่งสิ้นเรื่องบางทีก็อาจจะมิได้แปลกใหม่อะไรมากมาย ในอินเตอร์เน็ตฟลิกซ์เองก็มีมาแล้วหลายเรื่องอย่าง ออกสิเจน (Oxygen) ของผู้กำกับ อเล็กซานเดอ อาจาดูหนังผ่านอินเตอร์เน็ต American Son หนังจากละครกระดานเวย์ตามที่เน็ตฟลิกซ์ถอดจากละครเวทีมาลงโรงตรงๆทั้งยังเรื่องมีฉากเดียวกับคน 4 คน

ซึ่งการเล่นกับนักแสดงในที่จำกัดก็เป็นข้อกำหนดของหนังแนวนี้ที่จำต้องอุตสาหะสร้างอะไรสักอย่างขึ้นมาเป็นตัวแปรแทรกให้ผู้แสดงพบฉากเหตุกระตุ้นๆเพื่อเย้ายวนใจผู้ชมให้รู้สึกมีอะไรมากยิ่งกว่าแค่นั่งดูนักแสดงพูดไปเรื่อยๆแต่ว่ากับประเด็นนี้ค่อนข้างจะแตกต่างกันออกไปเมื่อทุกสิ่งทุกอย่างเป็นเพียงแค่เสียงเรื่องเล่าล้วนๆตั้งแต่ต้นจนกระทั่งหมดเรื่อง แล้วก็เรื่องราวที่เกิดขึ้นก็มิได้มองเว่อร์เกินจริง

เรียกว่าเป็นเคสรับสาย 911 ที่คงจะเกิดขึ้นได้ตามเดิม wowgame009  ผู้แสดงเสวนากันไปเรื่อยก่อนเบาๆคลายเงื่อนเรื่องราวที่จริงจริงมาครั้งละนิด บทสำหรับพูดในเรื่องถูกเขียนมาดี มองบันเทิงใจได้ไม่ใช่หนังที่เน้นย้ำบอกๆๆจนถึงน่าระอา อาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีการบิ้วให้เรื่องราวมีหักมุมนิดๆอยู่ บ้าง แม้กระนั้นก็ไม่ใช่สารหรือส่วนสำคัญของประเด็นนี้

หนังออนไลน์เต็มเรื่อง

สิ่งที่ดีเลิศของข้อเท็จจริงๆเป็นการแสดงอันทรงอำนาจของ เจค จิลเลนฮอล กับบทข้าราชการ 911 เฉพาะกิจ ซึ่งหนังเปิดเผยให้มองเห็นเบื้องหน้าเบื้องหลังงานนี้แบบละเอียดกับหน้าที่ความรับผิดชอบที่หนักมากมายกับการรับสายทั้งยังปั่นป่วนทั้งยังด่วนจริง ทั้งจำเป็นต้องใช้จิตวิทยาเสวนา วาทะศิลป์แบบนักสนทนาชักชวน เซนส์ส่วนตัวประเมิที่ความรุนแรงของสายที่โทรศัพท์เข้ามา เนื่องจากว่านี่เป็นการรับผิดถูกใจชี้เป็นชี้ตายชีวิตคนภายในช่วงเวลานั้นได้เลย แต่ว่าที่กล่าวมากลับมิได้อยู่ในตัวบท โจ เบย์เลอร์ ที่เจคเล่นเลย

ตัวหนังเปิดเรื่องมาก็ทำให้พวกเรามองเห็นความไม่พร้อมกับในทางทัศคติกับความเป็นมือโปรในงานที่ทำ โจรังเกียจงานนี้ออกแนวเบื่อทนต้องการหลุดพ้นออกไปเร็วๆจนถึงระรานถึงสหายร่วมงานที่เข้ามาถามดีๆก็ถูกตะโกนกลับไป เขามีความตึงเครียดส่วนตัวจากเรื่องบางสิ่งที่ตัวเรื่องเปิดเผยให้มองเห็นในระยะแรกกับสายจากผู้สื่อข่าวโทรมาหาแม้กระนั้นเขาไม่รับและก็คุยด้วย ก่อนที่จะหนังจะเปิดเงื่อนชีวิตของเขาว่า โจแยกกันอยู่กับเมียมา 6 เดือน มีลูกสาวตัวน้อยที่เขานึกถึงมากมาย ดูหนังผ่านเน็ต

ตัวเรื่องเล่าผ่านการแอบโทรศัพท์หาเมียระหว่างที่กำลังทำงาน หนังออนไลน์เต็มเรื่อง  กระทั่งแปลงเป็นการวิวาทกับเมียในเวลาถัดมา เป็นการเปิดเผยให้มีความคิดเห็นว่านักแสดงนี้สั่งสมความเคร่งเครียดมานานแล้วจนกระทั่งใกล้แบกรับไม่ไหวแล้ว แต่ว่าเขากลับจำต้องมาปฏิบัติงานรับสายที่จุดหมายหวังว่าจะให้ช่วย

เป็นอะไรที่ค่อนข้างจะย้อนแย้งกันมากพอควร และก็ตัวเรื่องก็ใช้จุดนี้แหละผ่านการแสดงของเจคที่อีกทั้งเรื่องเต็มไปด้วยความเคร่งเครียดกระทั่งระบาย+ระเบิดอารมณ์ใส่ข้าราชการข้างอื่นที่เขาติดต่อด้วยให้ช่วยแม้กระนั้นไม่ทันใจ ซึ่งผู้ชมก็จะต้องคิดว่าหมอนี่ไม่ใช่ผู้แสดงนำดีๆมากแค่ไหน

หนังทุนต่ำแนวเล่นผู้เดียวของ เจค จิลเลนฮอล ที่ได้บทพูดชั้นเลิศร่วมกับการแสดงแบบอินหมดใจของเขา จนกระทั่งทำให้แปลงเป็นหนังที่ทรงอำนาจกระเทือนจิตใจผู้ชมได้ไม่มากมายก็น้อยกับเรื่องราวโศกการฟ้อนรำที่เกิดขึ้นแบบเป็นเคสจริงได้ผ่านการรับสายด่วน 911 แม้กระนั้นถ้าเกิดผู้ชมมุ่งหวังหนังที่บทเว่อร์ มีความเร้าอารมณ์แบบเกินจริงอาจจะผิดจริตกับแนวหนังอย่างงี้