r movies

r movies

r movies

r movies หนังมีซอฟต์แวร์เข้าฉายช่วงปี 2008 ช่วงนั้นเป็นยุคที่หนังโรแมนติคคอมเมดี้ของเกาหลีกำลังถึงสมัยสร่างซาพอดี หลังจากที่ My Sassy Girl (2001) ของ หน้าจอนจีฮยอนเคยสร้างแสดงตัวการณ์ถล่มทลายโลกหนังรอมคอมของเอเชีย กระแส “ยัยตัวร้าย” ที่หน้าจอนจีฮยอนสร้างไว้ ได้กลายเปนเกณฑ์ให้หนังรอมคอมสมัยต่อๆมาตามไปด้วย ข้างหลังจากนั้นก็ยังไม่มีหนังเกาหลีหรือหนังเอเชียเรื่องไหน สามารถขึ้นแท่นมาเปรียบกับ My Sassy Girl ได้แบบและแจ่มแจ้งอีก กระทั่ง หน้าจอนจีฮยอนจำเป็นต้องกลับมาอีกสักรอบในหนังแนวเดียวกับ My Sassy Girl ที่แจ้งกำเนิดให้เธอ นั่นคือ Windstuck ในปี 2004 ซึ่งการคัมแบ็คหนนี้ก็ออกจะน่าหมดแล้วซึ่งความหวัง ด้วยเหตุว่าเธอยังไม่อาจจะทำได้ได้เปรียบกว่าที่เคยทำได้ใน My Sassy Girl เลย กฏเกณฑ์จึงจัดว่าอยู่ภายในเกณฑ์ที่เสมอไปตตัวเท่านั้น

แต่นั่นก็เป็นการตอกเน้นย้ำเทรนด์หนังโรแมนติคคอมเมดี้ในสมัยนั้นได้เป็นอย่างดี นางเอกแก่นเซี้ยว เป็นยัยหน้าจอมดื้อเอาแต่ใจ พระเอกเป็นหนุ่มซื่อแสนดี มีหนังพลอตทำนองนี้ออกมามากไม่น้อยเลยทีเดียว r movies จนผู้คนเริ่มเบื่อหน่าย กระทั่ง วันหนึ่งมีข่าวว่า จะมีหนังโรแมนติคเรื่องหนึ่ง movies on netflix ที่เป็นการรวมทุนกันของเกาหลีและญี่ปุ่น ในชื่อ Cyborg She (ยัยนี่น่ารักจัง) ซึ่งคราวนี้จะเป็นหนังโรแมนติคอมเมดี้จากญี่ปุ่นบ้าง หน้าหนังและพลอตเรื่อง ถือได้ว่าท้าทายคนชมพอสมควร ด้วยเหตุว่ามันดูเหมือนจะใช้เทรนด์หนังเดิมๆ แบบ “ยัยตัวร้าย กับนายเจี๋ยมเจี้ยม” แต่เปลี่ยนจากคนเป็นหุ่นยนต์ กับหนุ่มซื่อบื้อคนหนึ่ง ในแบบญี่ปุ่นๆ

แต่ดันกำกับโดยคนเกาหลี ซึ่งผกก.เกาหลีที่ว่านี่ก็คือ “กว๊ากแจยอง” ผู้กำกับ My Sassy Girl และ Windstuck นั่นเอง ซึ่งนี่สำเร็จงานที่ควรต้องบอกว่า สามารถเปรียบเทียบเคียงกับงานชิ้นที่โด่งราวของเขาอย่าง My Sassy Girl ได้เลยจริงๆ ด้วยเหตุว่า Cyborg She เล่าเรื่องด้วยแก่นของเรื่องแบบเดิมๆคือ นางเอกสดใส เอาแต่ใจ และพระเอกซื่อบื้อแสนดี แต่หนังนั้นไปไกลกว่าการเป็นแค่หนังโรแมนติครักหนุ่มสาวธรรมดา มันยังเกิดการตั้งคำถามถึง คุณประโยชน์ของความเป็นมนุษย์หรือหุ่นยนตร์ แม้แต่เรื่องความรักและการเสียสละ ส่งที่โดดเด่นเป็นอย่างมากในยุคนั้นคือ ฉากแผ่นดินไหวสุดอลังการ ที่เป็นฉากสำคัญของเรื่อง

ด้วยกลเม็ดเคล็ดลับComputerกราฟฟิคสุดอลังการ หนังใส่รายละเอียดเรื่องโลกคู่ขนานและการย้อนช่วงลงมาในหนังได้อย่างลงตัว ในปีที่หนังเข้าฉาย มีบางคนเคยพูดไว้ว่า “ไม่ต้องการที่จะอยากจะเชื่อเรื่องเลยว่าฉันจะร้องไห้” นี่เป็นหนังรัก ระหว่าง มนุษย์และหุ่นยนตร์ ที่สนุกสนาน และส่งผลให้แม้กระทั้งเพศชายยังจำเป็นที่จะต้องน้ำตารื้น เป็นงานชิ้ยมาสเตอร์พีซของ กว๊ากแจยอง ที่เหมาะสมแก่การยกเอาไว้ภายในลิสต์หนังโรแมนติคคอมเดี้แห่งสมัยของเอเชียอย่างยิ่งจริงๆ

r movies

BRAM STOKER’S DRACULA (1992) : แดร็กคิวล่า

ในสมัยสงครามศาสนา เจ้าชายแดร็กคิวล่า (แกรี โอลด์แมน) ลูกชายของ แดรกคูล กษัตริย์โรมันที่โหดร้ายทารุณ ได้นำกองทัพสู้กับเหล่ามุสลิมและใช้ปลายหอกแหลมแทงก้นข้าศึกทั้งหมดทะลุปาก ก่อนที่เหล่ามุสลิมจะพ่ายแพ้ ก็ได้เช่นกันปล่อยเนื้อหาข้อมูลข่าวสารลือเข้าไปในเมืองว่า แดรกคูลาเสียชีวิตในศึก นำมาซึ่งการทำให้ อลิซาเบต้า (วิโนนา ไรเดอร์) คู่หมั้นของเขาหลงเชื่อเรื่อง ก็เลยฆ่าตัวตายและบันทึกสาส์นถึงเจ้าชายแดร็กคิวล่าว่า บางครั้งพระเจ้าจะให้พวกเราเจอกันในสวรรค์ บาทหลวงแห่งพระคริสต์ยืนยันว่า เธอจำเป็นจะต้องตกนรก

การฆ่าตัวตายเป็นบาปหนา ไม่ถูกบัญญัติของพระเจ้า แดร็กคิวล่าอาจไม่อาจจะเจอกับเธอในสวรรค์ได้ เจ้าชายแดร็กคิวล่าโกรธเคืองและโมโห จึงตัดขาดจากพระเจ้าและขายวิญญาณให้กับอสุรกาย โดยใช้อาวุธหอกทิ่มแทงสัญญลักษณ์พระคริสต์จนหลั่งเลือด 400 ปีถัดจากนั้น แดร็กคิวล่าเดินทางมาลอนดอน ประเทศอังกฤษ เพื่อจะตามหา มิน่า คู่รักของเขาที่กลับชาติมาเกิดใหม่ แต่เธอเป็นคู่หมั้นของ โจนาธาน (เคอานู รีฟส์ซึ่ง) แดร็กคิวล่าได้คิดแผนหลอกเธอมาขังตัวไว้ในปราสาทของเขาที่โรมาเนีย ถึงถึงแม้ว่ามิคงจะจำเขามิได้ แต่ด้วยพลังอำนาจที่เหนือธรรมชาติของแดร็กคิวล่า ส่งผลให้เธอระลึกถึงความรักในแต่ก่อนและรักเขาได้อีกสักรอบ​

เป็นหนังรีเมคและหนังภาคต่อไม่กี่เรื่องที่สร้างสรรค์ออกมาได้อย่างถึงใจ แฟนรุ่นเก่าดูแล้วอิน ส่วนคนดูรุ่นใหม่ดูและก็ฟิน ถ้าถามว่าของดีมีอะไรบ้างก็ไล่ไปตั้งแต่พล็อตเข้มข้น, การเดินเรื่องที่เร้าใจและไต่อันดับความลุ้นอย่างออกรส, Effect เนี๊ยบละลานตา, ดนตรีถึงอารมณ์ และมุขโปกฮาสอดที่แทรกลงมาแบบพอเหมาะ

เพื่อแฟน Star Trek อย่างผมแล้ว หนังสานต่อตำยาวนานได้อย่างยอดเยี่ยม แน่นอนครับว่าหลายสิ่งหลายอย่างต่างออกจากต้นฉบับ แต่หนังก็สามารถบอกเล่าชี้แจง ผูกเรื่องโยงประเด็นจนนำมาซึ่งการทำให้ความปรับเปลี่ยนทุกจุดชมสมเหตุผล เชื่อมกับ Story เดิมได้อย่างเนียน และที่ต้องการปรบมือราวๆ คือดาราที่คัดมานั้นสอดรับคาแรคเตอร์ชุดเก่ามาก ดูแล้วยอมรับได้เต็มที่ว่าหมู่เขากลุ่มนี้คือลูกเรือเอนเตอร์ไพรส์ขช้านานแท้และเริ่มแรก

เมื่อซาตานมีตัวตนขึ้นมาจริง ๆ งานนี้พี่เลี้ยงเลยจำเป็นจะต้องออกล่า r movies เมื่อคำว่าภูติผีปีศาจของเด็กหลายคน ถูกผู้ใหญ่อย่างพวกเราคิดว่าเป็นเพียงจินตนาการหรือความฝันแค่นั้น แต่ในโลกสภาวะปัจจุบันของเด็กนั้นมันคือปีศาจร้ายที่ซ่อนซ่อนตัวรอคอยและหาทางลักพาตัวเด็กไปจริง ๆ และเมื่อพี่เลี้ยงมือใหม่ได้ศึกษาและทำการค้นพบกับที่จริงที่ว่านี้ งานนี้จึงต้องมีการศึกษาการเป็นพี่เลี้ยงเด็กในแบบฉบับล่าปีศาจร้ายกันกำเนิดขึ้น เพื่อจะคุ้มครองป้องกันเด็ก ๆ ให้พ้นจากอันตราย หนังหัวข้อนี้จะนำคุณไปพบกับมิตรภาพความสัมพันธ์ความให้การช่วยเหลือกันของเด็ก ๆ และส่งผลให้ผู้ปกครองหลายๆคนได้เข้าใจถึงปัญหาเรื่องความกลัวของเด็ก ๆ กันเพิ่มมากขึ้นจ้ะ

ผู้กำกับอันดับครู เชิด ทรงศรี กับการนำวรรณกรรมเรียกน้ำตาสุดคลาสสิค งานลำดับเรื่องโดยศรีบูรพา มาขึ้นจอภาพยนตร์อีกรอบ เจ้าของวลีโดนใจ “ฉันตายโดยปราศจากคนที่รักฉัน แต่ฉันก็อิ่มเอมใจที่ฉันมีผู้คนที่ฉันรัก” สถานะการณ์ของรักเผยไม่ได้ขณะคุณสตรีกีรติ ผู้มีใจให้กับนพพร เด็กหนุ่มรุ่นน้อง ในระหว่างการสัญจรท่องเที่ยวญี่ปุ่นไปกับสามี และรวมทั้งเก็บซ่อนวิชาความรู้สึกนั้นไว้จวบจนวันที่ร่างกายแตกดับไปพร้อมกับหัวใจที่แหลกสลาย

ความรักอันงดงามราวกับควรต้องคำสาปของคุณเพศหญิงกีรติ ถูกเอามาถ่ายทอดครบถ้วนตามตัวอักษร ผ่านทั้งภาพลักษณ์และการแสดงที่เหมือนหลุดออกจากในนิยายจริงๆ ของคุณคาร่า พลสิทธิ์ ด้วยรูปรวม องค์ประกอบและงานได้โปรดักชั่นที่เอาใจใส่ให้เหมือนสดุดีหนังไทยก่อนหน้านี้ อาจจะจะดูเชยไปในสายตาคนรุ่นใหม่ แต่ก็ลงตัวไปกับสถานะการณ์ และเป็นการแบ่งสันปันส่วนเกียรติวรรณกรรมอย่างฉลาดเฉลียว ถ้าหากคุณกำลังมองหาหนังรักเคล้าน้ำตา หรือหนังไทยดีๆสักเรื่อง …

‘ข้างข้างหลังภาพ’ คืองานที่ไม่ควรพลาด และต่อให้ท่านจะใจหินเยอะแค่ไหน บางครั้งก็อาจจะจำเป็นต้องอ่อนไหวต่อการรอคอยรักแท้ของเพศหญิงที่ชื่อว่า ‘กีรติ’ … หนึ่งในตัวละครแอบรักผู้น่าสงสารที่สุดคนหนึ่งบนโลกรูปยนตร์ ด้วยเหตุว่าถึงครั้นว่า เธอจะรู้เรื่องว่าความรักนั้นงดงามเพียงไหน แต่เธอก็ไม่มีวัน แม้จะได้เจอ

DRACULA UNTOLD (2014): แดร็กคูล่า ตำนานลับโลกไม่ทราบ

สถานะการณ์ของ เจ้าชายวลาด (ลูค อีแวนส์) ที่ชีวิตของภรรยาและลูกอันเป็นที่รักจะต้องตกอยู่ด้านในอันตราย เขาก็เลยตัดสินใจทำข้อตกลงขายจิตวิญญาณของตนเองให้กับสุลต่านกระหายเลือด เพื่อจะช่วยชีวิตของคนทั้งสองเอาไว้ ตอนท้ายเขาก็เลยควรต้องกลายมาเป็นแวมไพร์คนแรกของโลก หรือที่เรียกว่า แดร็กคูล่า นั่นเอง

งานแอนิเมชั่นอันเด่นจาก Satoshi Kon ผู้ล่วงลับ เค้าหน้างานโดยส่วนใหญ่ของ Kon คือการผสมผสานสถานะการณ์ของที่แท้และจินตนาการเข้าร่วมกัน บอกต่อสถานะการณ์ปมในหัวใจอันดำมืดออกมาเป็นงานรูปขยับเขยื้อนที่น่าตื่นตา ตื่นใจ และ Paprika ก็อยู่ในข้อนั้น เหตุการณ์ของความฝันของมนุษย์ที่ทั่วไปก็อยู่จิตของผู้ใดของมัน ไม่อาจแยกประเภทสรรเข้าร่วมฝันกับคนใดได้ และเป็นความลับจำเพาะตัวที่มีเพียงผู้ฝันเพียงแค่นั้น ที่จะสร้างมัน จดจำ หรือลืมมันไป ไอเดียของการเก็บข้อมูลความฝันจากความคิดหรือส่วนที่ใช้ในการคิดอัจฉริยะของเด็กหนุ่มร่างอ้วนๆ คนหนึ่ง กลายมาเป็นเทคโนโลยีที่สุดล้ำเหนือจินตนาการ

วัสดุเก็บข้อมูลความฝันที่ชื่อ “ดีซีมินิ” ที่ยังอยู่ในขั้นทดทดลอง และยังเขียนโปรแกรมคอมพิวเตอร์กำกับการได้ไม่สมบูรณ์ ได้ถูกลักขโมยไปอย่างไม่ทราบสาปัจจัย ทีมค้นหาคว้าวิจัยต้องมีให้ได้จำเป็นต้องสืบหาเจ้าเครื่องนี้ที่ขาดหายไป การผลิตเทคโนโลยีด้วยแรงเคลื่อนเคลื่อนที่แบบเด็กๆ

อาจจะไม่ใส่ใจคิดอย่างละเอียดถึงผลที่จะกำเนิดขึ้นตามมา มีความฝัน ก็สร้างสิ่งประดิษฐ์อันมีแรงกระตุ้นจากความฝัน แต่เพลินนึกถึงผลร้ายจากคนชั่วร้ายที่จะนำเทคโนโลยีสุดล้ำนั้นไปใช้ ท้ายสุด เรื่องร้ายก็กำเนิดขึ้นและลุกลามใหญ่โตเยอะๆ งานรูปช่างน่าตื่นตา เมื่อจินตนาการมาบรรจบกับโลกปัจจุบันผ่านลายเส้นเนียนๆ ผนวกเข้ากับเพลงประสมสะดุดใจ ยกให้ Paprika คือหนึ่งในแอนิเมชั่นจากญี่ปุ่นที่คุณจำเป็นจะต้องชม

ปรากฎที่ต้องปฏิบัติการณ์ธรรมชาติ ส่งผลให้เมืองบาร์โรว์ในแถบอลาสก้า แปรสภาวะเปลี่ยนเป็นเมืองที่หลับใหล หนาวเย็น และมืดมิด เพราะว่าพระอาทิตย์ดับแสงมาช้านานกว่า 30 วัน 30 คืน ท่ามกลางความเหน็บหนาว และป่าเขาที่ถูกปกคลุมด้วยน้ำแข็ง เหล่าอสูรร้ายแวมไพร์ได้เพิ่มเติมปริมาณขึ้นทวีคูณ และออกล่าชาวเมืองบาร์โรล์

บุคคลผู้พอจะเป็นแสงสว่างและความคาดหวังของชาวเมืองสำหรับเพื่อการรอดพ้นจากขาดหายนะนี้ มีเพียง นายอำเภออีเบน (หน้าจอช ฮาร์เน็ต) และสเตลล่า (เมลิสส่า หน้าจอช) ผู้รักษาการณ์ คู่สามีภรรยาที่จำเป็นที่จะต้องเลือกสรรระหว่างการเอาตัวรอด กับการเป็นวีรบุรุษเพื่อที่จะผลักดันเมืองที่เขารักให้ไม่เป็นอันตราย แต่ลำพังมนุษย์จะต่อกรกับเหล่าอสูรร้ายได้ยังไง เพราะเหตุว่ายิ่งรัติกาลผ่านไปอันตรายกลับยิ่งคลืบคลานเข้ามาใกล้หมวดหมู่เขาเพิ่มขึ้น

https://www.st-gracecourt.com/